Có bao nhiêu thời gian để nộp hồ sơ EB5 để tranh thủ mức đầu tư 500.000 USD ?

0
530

Nhà đầu tư có bao nhiêu thời gian để nộp hồ sơ EB-5 mà vẫn tranh thủ được luật cũ?

Các bên liên quan trong ngành đang soạn thảo một dự luật thống nhất chung để trình lên Quốc hội Mỹ cho lần gia hạn vào tháng 02 sắp tới. Đề xuất hiện tại là:

  • Khả năng cao được các chuyên gia dự báo là chỉ có khoảng 30 ngày kể từ lúc công bố để nhà đầu tư nộp hồ sơ mức 500.000 USD trước khi tiền đầu tư tăng lên (dù cho đề xuất hiện tại là 90 ngày).

>> Cần lưu ý: Vì rất nhiều nhà đầu tư đang chờ để nộp hồ sơ cùng lúc, nên chắc chắn các thủ tục hồ sơ (chuyển tiền, hoàn tất giấy tờ, thẩm định luật sư) sẽ mất nhiều thời gian hơn thông thường, có thể mất nhiều tuần tùy trường hợp cụ thể, nhà đầu tư phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ nếu muốn hoàn tất và nộp đúng khoảng thời gian mở cửa và mức đầu tư mới chưa kịp áp dụng.

  • Số tiền đầu tư mới sau khi Luật mới có hiệu lực được đề xuất là 700.000USD (đối với các dự án thuộc vùng Khuyến khích đầu tư – TEA), và 850.000USD đối với các dự án thuộc khu vực khác. Tiền đầu tư sẽ tự động tăng sau 3 năm/lần theo chỉ số Fixed Private Investment Index, khoảng 10,000 USD/ lần.

>> Như vậy, các nhà đầu tư càng về sau sẽ phải thỏa mức đầu tư lớn hơn, khiến việc chứng minh nguồn tiền sẽ khó khăn hơn.

Ngoài ra, vì đây là cơ hội cuối cùng để đầu tư với chi phí thấp, sẽ có khả năng nhiều nhà đầu tư tranh thủ cơ hội cuối này, khiến cho hạn ngạch xét duyệt tăng, và thời gian chờ cấp visa I-526 cho các anh chị bắt đầu nộp hồ sơ ở các năm sau 2022 sẽ tăng lên nhiều hơn mức 3 năm hiện tại.

*Tìm hiểu thêm về:
🇺🇸
Đ͟ầ͟u͟ ͟t͟ư͟ ͟đ͟ị͟n͟h͟ ͟c͟ư͟ ͟M͟ỹ͟:͟ http://bit.ly/IMMGroup_My
🇦🇺͟Đ͟ầ͟u͟ ͟t͟ư͟ ͟đ͟ị͟n͟h͟ ͟c͟ư͟ ͟Ú͟c͟: http://bit.ly/IMMGroup_Uc
🇨🇦Đ͟ầ͟u͟ ͟t͟ư͟ ͟đ͟ị͟n͟h͟ ͟c͟ư͟ ͟C͟a͟n͟a͟d͟a͟:͟ http://bit.ly/IMMGroup_Canada
🇪🇺͟ ͟Đ͟ầ͟u͟ ͟t͟ư͟ ͟l͟ấ͟y͟ ͟q͟u͟ố͟c͟ ͟t͟ị͟c͟h͟ ͟v͟à͟ ͟q͟u͟y͟ề͟n͟ ͟c͟ư͟ ͟t͟r͟ú͟ ͟c͟h͟â͟u͟ ͟Â͟u͟:͟ http://bit.ly/IMMGroup_EU
🇰🇳Quốc tịch các nước vùng Caribe: http://bit.ly/IMMGroup_Caribe
*Liên hệ để được tư vấn chi tiết và đánh giá hồ sơ hoàn toàn miễn phí – Hotline: 02873072777
SHARE

Bình luận đã bị đóng.