Chương trình visa định cư Mỹ EB5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Chương trình đầu tư Visa định cư Mỹ EB-5 là chương trình dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua EB-5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

Lợi ích của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Lợi ích khi tham dự chương trình định cư Mỹ diện EB-5, bạn và chính người thân của bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như sau:

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công nhân Mỹ: Con cái được học miễn phí tại các trường công lập (từ tiểu học đến THPT, mức học phí đại học thấp so với du học sinh) và được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.
  • Nhận được thẻ xanh Mỹ và cơ hội nhập quốc tịch Mỹ cho cả gia đình (gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân). Được sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ nơi nào trên đất mỹ và hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ. Sau 5 năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ, trở thành công dân chính thức và được bảo hộ toàn quyền theo hiến pháp Mỹ.
  • Nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn việc gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam và nhà đầu tư được hoàn lại tiền đầu tư sau 05 năm.

Điều kiện tham gia đầu tư visa định cư Mỹ EB-5

  • Đầu tư 900.000 USD: Đầu tư 900.000 USD vào 1 dự án thoả điều kiện theo chương trình.
  • Chứng minh nguồn tiền: Chứng minh số tiền đầu tư 900.000 USD có nguồn gốc hợp pháp.
  • Chứng minh đầu tư hiệu quả: Chứng minh việc đầu tư 900.000 USD sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.

Các loại hình đầu tư EB-5

EB-5 có 2 loại hình đầu tư, đó là: Tự đầu tư (đầu tư trực tiếp) và đầu tư ủy thác (đầu tư gián tiếp). Trong đó:

  • Tự đầu tư (đầu tư trực tiếp): Đầu tư theo các hình thức thành lập công ty mới hoàn toàn; Mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; Mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện đầu tư trực tiếp này, nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện đó là đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.
  • Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Là hình thức đầu tư thông qua Regional Centers, tức là nhà đầu tư sẽ đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư là 500 ngàn USD/suất.

Hạn mức visa định cư Mỹ EB5 của Việt Nam

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ chỉ cấp 10,000 visa EB-5 cho nhà đầu tư cùng gia đình của mình. Số lượng này sẽ chia đều cho các quốc gia, theo đó mỗi quốc gia chỉ được cấp 7%/năm (trên tổng mức 10,000 Visa mà Chính phủ Mỹ đã quy định).

Như vậy, hạn mức visa của Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung là khoảng 700 Visa EB-5/năm. Đối với những nước đã đạt hạn mức trong năm thì các đương đơn còn lại của nước đó phải xếp hàng chờ giải quyết trong những năm sau.

Cập nhập mới nhất: hạn mức Visa EB-5 năm 2020.

Xem thêm:

Top 25 thành phố giàu nhất nước Mỹ

> Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ 2021

Người nhập cư vào Mỹ có tác động tích cực với nền kinh tế Mỹ

Thẻ Xanh Mỹ là gì? Lợi ích của thẻ xanh Mỹ

ĐầuTưMỹ.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *