3 Rủi ro đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 nhà đầu tư cần lưu ý

0
769
Rủi ro đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 là chương trình định cư mỹ diện eb5 dùng để lấy thẳng thẻ xanh Mỹ với đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Đây là chương trình chính thống và gọn gàng dành cho những gia đình có khả năng tài chính, không yêu cầu kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn. Hình thức là đầu tư vào dự án được Chính phủ Mỹ chấp thuận với mức đầu tư 800.000USD. 

Tuy nhiên để thành công và tránh các rủi ro đầu tư lấy thẻ xanh mỹ eb-5. Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ và chứng minh nguồn tiền, khi lựa chọn dự án đầu tư EB-5, nhà đầu tư sẽ cần lưu ý các yếu tố rủi ro sau:

Tìm hiểu thêm:

1. Rủi ro đầu tư định cư mỹ diện eb-5 khi quan trọng về mức lợi nhuận

Với số vốn đầu tư EB-5 là 800.000 USD, tương đương 19 tỷ đồng, đây là khoản tiền không hề nhỏ.  Nhà đầu tư cần xác định rõ yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư EB-5 là AN TOÀN cho thẻ xanh và khả năng hoàn vốn. Mục đích sau cùng của việc đầu tư là lấy thẻ xanh, vì vậy rõ ràng lãi suất hay lợi nhuận chỉ là thứ yếu.

Hiện nay, có nhiều dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 được quảng bá là an toàn thẻ xanh, đảm bảo hoàn vốn và cam kết lợi nhuận từ 15-20%. Tuy nhiên, đằng sau đó có những rủi ro lớn về khả năng lấy thẻ xanh và hoàn vốn mà nhà đầu tư không được biết.

Lãi suất cao lúc nào cũng đi kèm với nhiều rủi ro, liệu có đáng để nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mạo hiểm? Lãi suất chỉ là 1 phần nhỏ. Điều đó đồng nghĩa một dự án EB-5 vừa an toàn, vừa có mức lãi suất cao gần như là một điều không tưởng.

2. Rủi ro về dự án đầu tư, làm hồ sơ EB-5 bị từ chối, không được duyệt thẻ xanh

  • Theo luật EB-5 mới 2022, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã quy định lại về việc xét duyệt dự án thỏa điều kiện nằm trong vùng khuyến khích đầu tư (TEA). Vì vậy, sẽ có nhiều dự án không thỏa điều kiện vùng TEA theo luật mới.
  • Đồng thời, theo quy định mới, tất cả các Trung tâm vùng cần phải nộp đơn đăng ký mới (mẫu I-956F) cho Sở di trú Mỹ.
  • Dự án không tạo đủ việc làm theo yêu cầu của USCIS (10 việc làm/1 nhà đầu tư).
  • Chủ dự án sử dụng tiền sai mục đích, không đúng kế hoạch cam kết.

Các điều kiện trên cần phải được đảm bảo để hồ sơ của nhà đầu tư không bị Sở di trú từ chối. Nhà đầu tư cần lưu ý rằng các đơn vị tư vấn đầu tư nên cung cấp được các giấy tờ phân tích, thẩm định cụ thể về việc dự án đủ điều kiện và khả thi không. Có bên thứ ba và những luật sư uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5 xác định tính khả thi của dự án hay không. Ngoài ra, để giảm thiểu các rủi ro về dự án dẫn đến hồ sơ thất bại, nhà đầu tư cũng nên chọn dự án của các Trung tâm vùng và đơn vị quản lý vốn EB-5 uy tín, có kinh nghiệm lâu năm.

3. Rủi ro về nguồn vốn dự án, dẫn đến mất trắng khoản đầu tư eb-5

  • Nếu phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn EB-5, dự án sẽ không thể tiếp tục được xây dựng và vận hành thành công trong trường hợp thiếu hụt vốn EB-5.
  • Đơn vị phát triển dự án sử dụng vốn không đúng như cấu trúc đã cam kết, dẫn đến thiếu hụt vốn, không thể hoàn thành dự án.
  • Thời gian hoàn vốn trên giấy tờ không có lợi cho nhà đầu tư EB-5. (thời gian hoàn vốn thông thường là sau 5-7 năm đầu tư).

Kết Luận

Như vậy, để tránh các rủi ro đầu tư lấy thẻ xanh mỹ EB-5, đảm bảo khả năng hoàn vốn của dự án, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc vốn của dự án, vốn đầu tư EB-5 chiếm bao nhiêu phần trăm, quy trình sử dụng vốn đầu tư được chứng minh bằng các giấy tờ cụ thể, minh bạch.

Các dự án nên có những cam kết về tiến độ, khả năng hoàn thành và hoàn vốn để bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư chứ không phải những cam kết về lợi nhuận hay lãi suất.

Top 3 dự án đầu tư EB-5 an toàn nhất 2022

  1. Dự án EB-5 Khách sạn Whisky Hotel Hollywood sắp hoàn thiện và đi vào hoạt động
  2. Dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2: Dự án phát triển hạ tầng cho trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí
  3. Dự án Eb-5 Takoma Park: Chung cư cao cấp Takoma Park tại Thủ đô Washington DC

Nếu anh/chị có quan tâm đến việc đầu tư định cư mỹ, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn giải pháp, giúp anh/chị thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.