Những điều thú vị về bang Alabama Mỹ có thể bạn chưa biết

0
1239
bang Alabama mỹ
bang Alabama mỹ
[Định cư Mỹ 2021] – Alabama là một tiểu bang thuộc miền Nam nước Mỹ. Alabama được đánh giá là có thời tiết ấm áp dễ chịu quanh năm, đời sống sinh hoạt của người dân rất lành mạnh cùng cơ sở hạ tầng tiến tiến hiện đại.

Thời tiết bang Alabama dễ chịu đối với người Việt

Thời tiết ở bang Alabama khá dễ chịu với người Việt với mùa đông không lạnh (không đổ tuyết) cùng mùa hè ấm áp dễ chịu. Nhiệt độ trung bình cả năm là 18 độ C và miền Nam có xu hướng ấm áp hơn so với miền Bắc. Chính vì sự thuận lợi của thời tiết nên người dân bang Alabama rất yêu thích các hoạt động ngoài trời như: leo núi, nơi lội, đi bộ, đi săn, đạp xe,…

bang Alabama mỹ
bang Alabama mỹ

Đầu tư phát triển giáo dục tại bang Alabama Mỹ

Alabama có một hệ thống giáo dục rất đa dạng và phát triển bao gồm: hơn 1500 trường đào tạo cấp 1 và cấp 2, 14 trường đại học công và 17 trường tư thục, Alabama cũng có 3 trường lọt top những trường đại học tốt nhất ở Mỹ. Đây hiện là bang có chương trình đào tạo y khoa tốt nhất toàn quốc. Các hệ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cũng đều được tìm thấy ở đây.

Những điều thú vị về Alabama, Mỹ

Bang Alabama Mỹ hiếm khi xảy ra ách tắc giao thông

Việc tắc đường thì ở thành phố nào trên thế giới cũng đều gặp phải, tuy nhiên ở Alabama thì mức độ lẫn số lượng đều ít hơn nhiều. Vào giờ cao điểm, tình trạng tắc đường có thể xảy ra ở một số cung đường quan trọng, tuy nhiên điều này không gây nhiều khó chịu. Nhiều người đánh giá rằng việc tắc đường có thể thấy thường xuyên nhất là ở nhà thờ vào tầm trưa Chủ Nhật.

Những điều thú vị về Alabama, Mỹ

Môn bóng bầu dục là môn thể thao vua tại bang Alabama Mỹ

Bóng bầu dục là môn thể thao phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Alabama. Ngoài chủ đề săn bắn thì bóng bầu dục được xem là đề tài phổ biến thứ hai mà người dân Alabama quan tâm tới. Lịch làm việc và nhịp độ cuộc sống của người dân ở đây thay đổi và xoay quanh những sự kiện thể thao trong năm. Đây là một trong những điều ấn tượng nhất đối với những ai đã từng trải nghiệm cuộc sống tại Alabama.

Những điều thú vị về Alabama, Mỹ

Thêm một số điều về bang Alabama có thể bạn chư biết:

– Dân số gần 5 triệu người, thủ phủ của bang là Montgomery.

– Chi phí sinh hoạt thấp so với mặt bằng chung tại Mỹ

– Kiến trúc các căn nhà khá đặc biệt, bề ngoài có thể mang thiết kế vào thế kỷ 18 nhưng bên trong lại là  nội thất hiện đại và thanh lịch.

– Ở Alabama, bạn có thể hưởng thụ tất cả những cảnh đẹp đến từ đồi núi, bãi biển, rừng, các hang động. Chính vì địa thế này nên Alabama phát triển tất cả hệ thống giao thông từ đường bộ, đường thủy đến đường ray và đường hàng không.

–  Các trường học tiêu biểu của bang: University of Alabama, University of North Alabama, University of Alabama at Birmingham (UAB), Auburn University.

DauTuMy.vn (Tổng hợp)

> Top 25 thành phố giàu nhất nước Mỹ

> Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ 2021

Người nhập cư vào Mỹ có tác động tích cực với nền kinh tế Mỹ

Thẻ Xanh Mỹ là gì? Lợi ích của thẻ xanh Mỹ

Bình luận đã bị đóng.