Hộ chiếu Mỹ là gì? 5 ưu điểm nổi trội của hộ chiếu Mỹ thu hút nhà đầu tư

0
115
Khám phá thế giới với hộ chiếu Mỹ! Đừng bỏ lỡ cơ hội với 5 ưu điểm nổi bật mà bạn cần biết khi làm hộ chiếu.

Khám phá thế giới với hộ chiếu Mỹ! Đừng bỏ lỡ cơ hội với 5 ưu điểm nổi bật mà bạn cần biết khi làm hộ chiếu. Hãy đọc để hiểu rõ về những lợi ích đáng giá của việc sở hữu một hộ chiếu Mỹ.

Thế nào là hộ chiếu Mỹ?

Hộ chiếu Mỹ còn được gọi là passport là giấy tờ cá nhân được Chính phủ Mỹ cấp phép người sở hữu nhập cảnh, di chuyển và rời khỏi Hoa Kỳ một cách hợp pháp. Đây cũng là chứng minh quốc tế về danh tính dành cho người sở hữu khi họ đi du lịch, công tác hoặc học tập ở các quốc gia khác.

Hộ chiếu quyền lực top 10 thế giới với những quyền lợi hấp dẫn

1. Quyền tự do đi lại

Sở hữu visa định cư Mỹ đồng nghĩa với việc nắm giữ một trong những loại visa có quyền lực nhất. Có hộ chiếu Mỹ, bạn sẽ có quyền tự do du lịch đến hơn 180 quốc gia mà không cần phải làm thủ tục xin visa.

2. Quyền được nhận phúc lợi xã hội

Khi trở thành công dân Mỹ bạn cùng gia đình sẽ được hỗ trợ chi phí chi trả về y tế và giáo dục. 

Đặc biệt về giáo dục chính phủ sẽ hỗ trợ thêm hoặc miễn phí ở một vài cấp học để khuyến khích trẻ em đến trường. Đây là đặc quyền cho công dân Mỹ bởi nên nền giáo dục Mỹ luôn thuộc top 1 trên thế giới.

3. Quyền bảo lãnh người thân

Chính phủ luôn tạo điều kiện cho người dân được đón người thân đến Mỹ đoàn tụ. Vì vậy đây là một trong những quyền lợi hấp dẫn nhất khi trở thành công dân Mỹ.

4. Quyền yêu cầu pháp lý và công bằng

Công dân Mỹ đặc biệt được bảo vệ và đề cao trong hệ thống pháp lý của nước. Quyền yêu cầu công lý và đối xử công bằng là một yếu tố quan trọng của quyền công dân. Cơ sở cho nguyên tắc này được thể hiện rõ ràng trong Hiến pháp Hoa Kỳ và các luật phụ thuộc.

5. Quyền sở hữu tài sản

Công dân Mỹ được hưởng quyền sở hữu và sử dụng tài sản cá nhân theo ý muốn mà không cần phải lo sợ bị tước đoạt mà không có sự đồng ý của họ. Bảo đảm rằng người dân có quyền quản lý và tận dụng tài sản của họ mà không sợ bị can thiệp một cách bất hợp pháp từ bất kỳ nguồn nào, bao gồm cả chính phủ.

Tìm hiểu thêm:

  1. Làm sao để có được thẻ xanh mỹ
  2. Visa định cư Mỹ là gì? Quy trình đầu tư nhập cư Mỹ cho cả gia đình

Dautumy.vn theo báo QuangNgai

SHARE

Bình luận đã bị đóng.