Làm sao để có được thẻ xanh mỹ

0
146

“Giấc mơ Mỹ” – cơ hội lấy thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình có rất nhiều chương trình với nhiều hình thức và lộ trình khác nhau. Trong số đó, Visa định cư Mỹ EB-5 hiện vẫn đang giữ vị thế số một trong số các diện đầu tư định cư Mỹ. Chương trình được ra mắt vào năm 1990 với yêu cầu đầu tư đơn giản vào dự án hợp lệ, không yêu cầu kinh nghiệm, bảo lãnh hay vận hành công ty sau khi sang Mỹ.

Việc du lịch Mỹ, sang thăm người thân bên Mỹ, cho con đi du học Mỹ không còn là trở ngại lớn đối với người Việt Nam. Thế nhưng định cư Mỹ và hưởng phúc lợi như người bản xứ vẫn luôn là một ước mơ xa vời với số đông. Không phải ai cũng có người thân bảo lãnh, gặp được cơ duyên kết hôn với người Mỹ, hoặc có tài năng đặc biệt được Mỹ đặc cách. Trở thành “thường trú nhân Mỹ”, cầm được “thẻ xanh Mỹ” là cả một hành trình và mang lại nhiều lợi ích không thể đong đếm bằng tiền cho người thân, con cái và thế hệ sau này.

Thay vì chọn sang Mỹ theo các diện bảo lãnh, kết hôn, con đường dễ dàng hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư có khả năng tài chính đó là định cư Mỹ diện đầu tư. Thông qua các khoản đầu tư hợp lệ, thỏa quy định của Chính phủ Mỹ mà nhà đầu tư và gia đình sẽ được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ, và hưởng phúc lợi giáo dục, y tế… như công dân Mỹ. Hình thức phổ biến nhất hiện nay là chương trình EB-5 hướng đến mục tiêu lấy thẻ xanh.

Thẻ xanh Mỹ EB-5 – con đường lấy sang Mỹ tốt và an toàn nhất cho cả gia đình

Visa định cư Mỹ EB-5 được ban hành lần đầu vào năm 1990 và lập tức thu hút lượng lớn sự quan tâm. Đến nay, đã có gần 100.000 gia đình định cư Mỹ thành công thông qua EB-5, với gần 40 tỷ USD vốn đầu tư. Visa được xem là một giải pháp hoàn hảo cho các gia đình muốn sang Mỹ, lấy thẻ xanh. Bởi lẽ, khác với toàn bộ các chương trình đầu tư định cư Úc, định cư Canada, chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 không yêu cầu quản lý doanh nghiệp, không cần năng lực trình độ, không tính điểm, tỷ lệ chọi. Tất cả những gì nhà đầu tư phải làm là chuẩn bị một số tiền đầu tư (800.000 USD, chứng minh được nguồn gốc) và tìm được dự án để đầu tư thỏa yêu cầu của Sở di trú Mỹ. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

Sự đơn giản trong yêu cầu và việc cho phép lấy thẻ xanh cho cả gia đình, có lộ trình lên quốc tịch khiến EB-5 nhanh chóng trở thành chương trình đầu tư định cư nổi trội, nhiều người biết và tìm đến thực hiện nhất. Số đơn nộp vào nhiều đến nỗi vào giai đoạn 2017-2018, thời hạn xét visa Mỹ diện này lên đến 7 năm/hồ sơ do Chính phủ Mỹ bị quá tải. May mắn thay, đến năm 2022, hạn ngạch cấp visa của Việt Nam thoát khỏi tình trạng tồn đọng. Tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp Visa EB-5 hiện nay chỉ còn khoảng 3,5 năm.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư mỹ diện Eb-5, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.