Khi mua nhà ở Mỹ thì có lấy được thẻ xanh không?

0
975
mua nhà ở mỹ thì có lấy được thẻ xanh không

Mua nhà ở Mỹ thì có lấy được thẻ xanh không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề này cho các quý khách. Đầu tiên chúng tôi trả lời thắc mắc của quý khách hàng, mua nhà ở Mỹ lấy thẻ xanh là hoàn toàn sai lệch.

Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thẻ xanh Mỹ là gì, những đối tượng nhận được thẻ xanh Mỹ và việc mua bất động sản Mỹ có liên quan đến việc lấy thẻ visa Mỹ hay không.

Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh hay thẻ visa là giấy chứng nhận quyền thường trú của người nước ngoài không phải cư dân Mỹ. Thẻ xanh bao gồm hai hình thức là thẻ xanh thời hạn 2 năm (thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh thời hạn 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn hay thẻ xanh không điều kiện).

Tìm hiểu thêm:

Có ba trường hợp thường được cấp thẻ xanh là:

  1. Thẻ xanh cho các nhà đầu tư EB-5: nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư 800.000 USD (khu vực TEA) hoặc 1 triệu USD ở các khu vực khác để tạo ra việc làm cho người bản xứ theo yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được thẻ thường trú Mỹ.
  2. Thẻ xanh diện bảo lãnh (đoàn tụ gia đình): các thân nhân có quan hệ huyết thống trực tiếp hoặc vợ/ chồng của công dân Mỹ đều có thể được cấp visa. Các đối tượng này gồm: cha mẹ, vợ/ chồng, con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.
  3. Thẻ xanh diện tay nghề: các lao động nước ngoài có tay nghề được cấp thẻ visa để lao động tại Mỹ.

Bên cạnh đó, người nước ngoài có thể lấy một số loại hình thẻ xanh ngắn hạn như: du học, lao động, du lịch – chữa bệnh.

Mua nhà Mỹ và định cư Mỹ liệu có liên quan đến nhau?

Có thể thấy được trong những loại hình lấy thẻ xanh trên không có diện định cư Mỹ thông qua việc đầu tư vào bất động sản. Việc mua nhà Mỹ và định cư Mỹ là hai chương trình riêng biệt và có rất ít tác động đến nhau.

Mua nhà Mỹ chỉ tạo thêm lợi thế cho hồ sơ định cư của nhà đầu tư trong phần chứng minh tài chính và thể hiện sự liên kết với nước Mỹ.

Thông tin mua nhà Mỹ lấy được thẻ xanh hoàn toàn sai lệch và có thể bị các đơn vị tư vấn không uy tín vin vào để gây bất lợi cho nhà đầu tư. Để hiểu được tổng quan việc mua nhà ở Mỹ, nhà đầu tư cần hiểu được bản thân có những quyền lợi gì khi mua nhà ở Mỹ.

Những quyền lợi khi mua nhà ở Mỹ ?

Chỉ trong giai đoạn 2016 – 2017, người Việt đã bỏ ra hơn 3 tỷ USD để mua bất động sản Mỹ (báo cáo NAR 2017). Điều này thể hiện được sức hấp của bất động Mỹ đối với người mua trong nước. Theo trưởng ban kinh tế NAR (Hiệp nhà đầu tư quốc gia Hoa Kỳ), “Trước nguy cơ bất ổn về kinh tế và chính trị toàn cầu, những người thành đạt trên thế giới có xu hướng tìm kiếm một điều gì đó an toàn và ổn định. Vì vậy, nhu cầu về trái phiếu và bất động sản ở Mỹ đều tăng lên”.

Lợi ích mang lại bao gồm:

  • Người nước ngoài hoàn toàn có thể mua nhà ở Mỹ mà không cần thẻ visa hay quốc tịch
  • Hoàn toàn được hưởng những quyền lợi ngang bằng với người bản xứ.
  • Người mua có thể đứng tên sở hữu vĩnh viễn bất động sản và chuyển giao quyền thừa kế cho con cái.
  • Việc mua nhà Mỹ giúp người mua nước ngoài bảo toàn tài sản thông qua đồng đô la, tránh lạm phát, sinh lời và chuẩn bị cho cuộc sống du học của con cái.

Tìm hiểu thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *