Dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2 | Trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí

0
800
Dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2

Sau sự thành công của giai đoạn 1. Tiếp tục Dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2 là dự án Trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí dùng để đầu tư định cư eb-5, an toàn về thẻ xanh và vốn đầu tư.

Mô tả dự án Jefferson Terminal

Jefferson Terminal là một trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí với quy mô 100ha nằm ở cảng Beaumont, Gulf Coast, Đông Nam bang Texas, nơi tập trung hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ. Đây là dự án liên doanh giữa Công ty đầu tư hạ tầng và vận tải Fortress (Fortress Transportation and Infrastructure Investors LLC – FTAI) và cảng Beaumont, cảng lớn thứ tư tại Mỹ trực thuộc chính quyền bang Texas.

Dự án Jefferson Terminal nẳm ở Cảng Beaumont
Dự án Jefferson Terminal nẳm ở Cảng Beaumont

Tài sản hiện tại của Jefferson Terminal bao gồm 20 bồn chứa với tổng dung tích vỏ là 4,3 triệu thùng chứa sản phẩm thô và tinh chế, khoảng 25 dặm cơ sở hạ tầng đường sắt, 2 bến tàu lớn và 3 đường ống chính kết nối trực tiếp đến các nhà máy lọc dầu trong khu vực và mạng lưới đường ống dầu mỏ rộng lớn hơn.

Jefferson Terminal đã đi vào hoạt động từ năm 2012, và có những khách hàng lớn như ExxonMobilTotal và Motiva, những tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.  Để phục vụ cho sự phát triển của ngành và nhu cầu ngày càng tăng, chủ đầu tư quyết định mở rộng cơ sở hạ tầng. Vốn EB-5 giai đoạn 1 đã được huy động xong, và quá trình xây dựng này cũng đã hoàn tất vào tháng 06/2021.

ExxonMobil, Total và Motiva

Kế Hoạch huy động vốn eb-5 giai đoạn 2

Vốn EB-5 huy động giai đoạn 2 sẽ sử dụng cho kế hoạch mở rộng quy mô, cơ sở hạ tầng để đáp ứng hợp đồng 10 năm vừa ký vào tháng 7/2021 với ExxonMobil, cung cấp dịch vụ dự trữ và vận chuyển các sản phẩm tinh luyện từ dầu:

  • Xây dựng thêm 10 bể chứa để chứa dầu mỏ, dầu diesel và LCO.
  • Lắp đặt cơ sở hạ tầng kết nối (đường ống và ống phân phối) để nối các bể chứa mới với các hệ thống đường ống đầu cuối hiện có.
  • Xây dựng một trạm chất tải mới có khả năng chấp nhận xe bồn Suezmax và Aframax.
  • Kết nối các đường ống chạy bên dưới sông Neches giữa Jefferson Terminal và ExxonMobil Beaumont Refinery.
  • Nâng cấp hệ thống điều khiển tổng thể của Jefferson Terminal để đảm bảo an toàn cho hoạt động vận chuyển sản phẩm thông qua các phương tiện đường sắt, hàng hải và đường ống.

Tìm hiểu thêm: Top 4 dự án EB-5 tốt và an toàn nhất để lấy thẻ xanh Mỹ năm 2022

Vị trí dự án

Jefferson Terminal có vị trí chiến lược tại Cảng Beaumont, ở trung tâm của bờ vịnh Gulf Coast, thị trường lớn nhất ở Hoa Kỳ về dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ, chiếm hơn 50% công suất lọc dầu của cả nước. Jefferson Terminal gần bốn nhà máy lọc dầu lớn, bao gồm cả ExxonMobil, Motiva và Valero, cùng nhau có khả năng xử lý hơn 1,5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

Vị trí của Jefferson Terminal cho phép các nhà máy lọc dầu này và các khách hàng khác tiếp cận hiệu quả với nhiều nguồn dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khác, bao gồm cả sản phẩm nội địa và nhập khẩu, đồng thời cho phép Jefferson Terminal đóng vai trò là trung tâm chính trong chuỗi cung ứng của cả nhà sản xuất và nhà máy lọc dầu.

Vi-tri-du-an-Jefferson-Terminal

Xem chi tiết vị trí dự án

Lịch sử phát triển

Jefferson Terminal là một đơn vị hợp tác công-tư giữa Jefferson Energy Companies và Port of Beaumont Navigation District of Jefferson County, Texas (“Cảng Beaumont”). Jefferson Terminal thuộc sở hữu và được vận hành bởi Jefferson Energy Companies (“Jefferson”), công ty khai thác dầu trung nguồn. Fortress Transport and Infrastructure Investors LLC (NYSE: FTAI) sở hữu phần lớn Jefferson, còn chi nhánh của Fortress Investment Group (NYSE: FIG) là đơn vị quản lý bên ngoài của Jefferson.

2012
  • Jefferson Terminal được thànhlập dưới dạng mối quan hệ đối tác công-tư với Cảng Beaumont để mở rộng cơ sở nhà ga.
2014
  • FTAI mua lại các tài sản đáng kể của Jefferson Terminal với chiến lược tiếp tục phát triển đầu tư thông qua mở rộng vốn cơ sở hạ tầng nhà ga, tăng công suất và năng lực bổ sung.
2016

2019
  • Jefferson Terminal mở rộng để xây dựng các bể chứa bổ sung, đường ống phân phối, đường ray và hệ thống dỡ hàng nặng bằng ray, cho phép phát triển và xây dựng nhà ga để đáp ứng nhu cầu thương mại.
2020
– 2021
  • Jefferson Terminal mở rộng thêm 1,4 triệu thùng dung tích chứa bổ sung, công suất đường sắt và toa xe, trạm biến áp điện mới và ba đường ống mới để kết nối Jefferson Terminal tới các nhà máy lọc dầu khu vực Beaumont và Port Arthur gần đó.
Chuoi-cung-ung-Jefferson-Terminal
Hệ thống của Jefferson Terminal cho phép dự trữ, kết nối và lưu chuyển cả dầu thô và sản phẩm tinh chế giữa hai địa điểm một cách suôn sẻ.

Cấu trúc vốn dự án

Ở giai đoạn mở rộng thứ hai của dự án, phần lớn nguồn vốn đến từ việc huy động thông qua trái phiếu chính phủ với 203,1 triệu USD, tương đương 82%. Nguồn vốn EB-5 dự kiến được huy động là 28 triệu USD, chỉ chiếm 12% tổng chi phí triển khai, và không phải là nguồn vốn bắt buộc cần có. Nguồn vốn của chính Jefferson Terminal luôn sẵn sàng để thay vào, đảm bảo tiến độ và việc hoàn thành dự án.

Tổng định giá của toàn bộ dự án, bao gồm giai đoạn II, là 1,5722 tỷ USD, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm đến 54% tương đương 847,4 triệu USD. Đây là cấu trúc vốn rất an toàn cho các nhà đầu tư tham gia vào.

Vốn sở hữu vượt trội so với nợ thể hiện tình hình và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đảm bảo khả năng chi trả cho tất cả các bên, bao gồm vốn EB-5 của cả 2 giai đoạn, chiếm chỉ 3,5%.

Bảng thế chấp của dự án Jefferson Terminal.
Vốn EB-5 được thế chấp bằng quyền sở hữu dự án và toàn bộ tài sản của trạm xăng dầu Jefferson Terminal.

Tìm hiểu thêm:

Anh chị nhà đầu tư quan tâm đến dự án Jefferson Terminal và chương trình EB-5,  vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số (028) 730 72 777, cũng như được phân tích đánh giá cụ thể khả năng thành công hồ sơ của gia đình mình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Dautumy.vn theo ImmGroup.com

Bình luận đã bị đóng.