Mỹ cấm người nước ngoài không có bảo hiểm y tế nhập cảnh

0
440

Tổng thống Mỹ vừa ban hành sắc lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ nếu không chứng minh được khả năng chi trả cho chăm sóc sức khỏe.

Bài viết liên quan: Những căn bệnh cấm nhập cư Mỹ.

Sắc lệnh mới có hiệu lực từ ngày 3/11, yêu cầu trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm đến Mỹ, những người nước ngoài nhập cảnh vào nước này bằng thị thực nhập cư, kể cả những người có mối quan hệ với các thành viên gia đình ở Mỹ, phải chứng minh họ có bảo hiểm y tế hoặc có thể tự trả phí chăm sóc sức khỏe trên đất Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, người Mỹ đang phải chịu mức thuế cao hơn nhằm bù lại cho khoản chi phí đội thêm từ dịch vụ y tế cho người nhập cư.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho công dân Mỹ, việc nhập cảnh của những người di cư từ nước ngoài vào Mỹ sẽ bị đình chỉ và hạn chế vì họ tạo ra gánh nặng tài chính cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ”.

Từ cuối tháng 10/2019, chính quyền Mỹ sẽ thực hiện quy định mới yêu cầu những người xin thị thực định cư tại Mỹ chứng minh họ sẽ không phụ thuộc vào các khoản phúc lợi xã hội, trong đó có cả chương trình bảo hiểm y tế miễn phí Medicaid.

Nguồn: Thanh Ba (VTV8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *