Những Lý Khiến Hồ Sơ EB5 Bị Bác Bỏ

0
719

Để hồ sơ EB-5 không bị từ chối, nhà đầu tư cần nắm được những quy định của chương trình và theo sát luật sư, đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ để tránh trường hợp đơn xin nhập cư vào Mỹ (I-526) bị từ chối dẫn đến hồ sơ EB5 bị bác bỏ.

Theo số liệu thống kê năm 2019 thì số hồ sơ I-526 bị sở di trú Mỹ (USCIS) từ chối tăng lên nhiều, vậy lý nào khiến cho hồ sơ bị từ chối. Các nhà đầu tư chú ý những lý do dưới đây:

Chứng minh nguồn tiền:

Bước chứng minh nguồn tiền là bước quan trọng nhất trong quá trình xin visa định cư EB-5, cần chứng minh tính hợp pháp của nguồn đầu tư, các giấy tờ, thủ tục chứng minh tính hợp pháp của tiền đến từ thu nhập cá nhân, tài sản thừa kế, cổ phiếu, chứng khoán….Các giấy tờ này không đủ thuyết phục, đơn I-526 có khả năng bị từ chối,

Gian lận trong hồ sơ:

Việc sử dụng giấy tờ giả hoặc gian lận dưới bất kỳ hình thức nào trong hồ sơ chắc chắn sẽ bị phát hiện, vì khâu xét duyệt hồ sơ diễn ra rất nghiêm ngặt, vì vậy, nhà đầu làm bước này cần phải minh bạch để được cấp visa định cư EB-5 và tránh làm ảnh hưởng đến việc xuất nhập cảnh vào Mỹ sau này.

Hồ sơ thiếu thông tin:

Hồ sơ EB-5 thường bao gồm nhiều giấy tờ pháp lý cần được chứng thực. Hiện nay đã có những trường hợp nhà đầu tư bị sở di trú Mỹ từ chối đơn I-526 do chuẩn bị hồ sơ sơ sài, không đủ thông tin chứng cứ. Thông thường, sở di trú Mỹ (USCIS) sẽ không từ chối đơn I-526 mà không gửi thông báo yêu cầu nhà đầu tư cung cấp thêm chứng cứ (RFE) hay thông báo ý định từ chối (NOID).


Những lý do khiến hồ sơ EB5 bị bác bỏ

Lý lịch tư pháp không đáp ứng đủ điều kiện :

Một lý do khác khiến đơn I-526 của visa định cư Mỹ EB-5 bị từ chối có thể là do đương đơn (nhà đầu tư) không đáp ứng đủ điều kiện khi có tiền án tiền sự trước đó hoặc là đối tượng tố tụng hình sự.

Chuyển nguồn tiền nguồn đầu tư:

Hiện nay, việc chuyển nguồn tiền đầu tư là vấn đề gây trở ngại cho nhà đầu tư lấy visa định cư Mỹ EB-5 của rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chuyển nguồn tiền đã chứng minh nguồn gốc theo quy định của Chính phủ Mỹ vào dự án đầu tư tại Mỹ một cách hợp pháp đối với những quốc gia có quy định nghiêm ngặt về ngoại hối?

Thông thường, các nhà đầu tư Việt Nam thường hay sử dụng cách thức chuyển nguồn tiền: qua ngân hàng, qua người thân tại Mỹ, hoặc những cách khác. Tuy nhiên, gần đây, sở di trú Mỹ (USCIS) đặc biệt chú ý và rà soát rất gắt gao vấn đề về cách chuyển tiền của các nhà đầu tư trong chương trình visa định cư Mỹ EB-5, trong đó có Việt Nam.

Với việc này, số lượng đơn I-526 bị từ chối của nhiều nhà đầu tư đang có chiều hướng tăng lên. Đây cũng là một trong số những rủi ro trong quá trình đầu tư Mỹ diện EB-5 mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *