Chứng khoán Mỹ lao dốc cuối phiên

0
542

Tăng mạnh khi mở cửa nhưng Phố Wall lại đóng cửa dưới tham chiếu, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước những diễn biến mới của Covid-19.

Chốt phiên giao dịch ngày 7/4, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% xuống 22.653 điểm. Trước đó, chỉ số này có thời điểm tăng hơn 900 điểm, tương đương hơn 4%. S&P 500 cũng kết phiên thấp hơn 0,2% sau khi tăng hơn 3% khi mở cửa. Nasdaq Composite cũng giảm 0,3% xuống 7.887 điểm dù tăng cao trước đó.

Các chỉ số chính tăng mạnh vào đầu giờ nhờ tâm lý tích cực của nhà đầu tư về diễn biến đại dịch.

Ngày 7/4, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết tỷ lệ tử vong đã chững lại, cho thấy các biện pháp cách biệt cộng đồng đang hiệu quả. Bang báo cáo 599 ca tử vong mới, xấp xỉ con số 594 ca hôm 5/4 và giảm từ mức kỷ lục 630 hôm 4/4. Italy và Tây Ban Nha, hai trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất, cũng ghi nhận sự sụt giảm về số ca nhiễm mới. Tại châu Á, Hàn Quốc và Trung Quốc đang cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ trước đó đã cảnh báo Covid-19 có thể giết chết 100.000-240.000 người ở Mỹ, ngay cả trong trường hợp khả quan nhất khi các biện pháp cách biệt cộng đồng được tuân thủ.

Một số nhà đầu tư cho rằng thị trường chứng khoán đã quá tích cực so với những tác động thực tế mà Covid-19 có thể gây ra. Những dự báo mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể bị ảnh hưởng mạnh trong quý II.

“Hiện tại, rủi ro sụt giảm đang lớn hơn cơ hội tăng giá”, David Kostin, chiến lược gia trưởng của Goldman Sachs, cho biết. “Tôi chỉ muốn nhắc lại rằng quý IV/2018 đã có nhiều đợt phục hồi, đã có những lần thị trường trở lại tới 20%. Nhưng thực tế, đáy chỉ được xác nhận vào tháng 3/2009”.

Dù tăng trở lại từ mức đáy cuối tháng 3, các chỉ số chính của chính khoán Mỹ vẫn trong “thị trường gấu”, với S&P 500 giảm khoảng 20% so với mức cao kỷ lục. Nhiều nhà đầu tư trên Phố Wall tin rằng các cổ phiếu chưa được định giá đúng bởi tác động từ đại dịch vẫn còn phức tạp.

“Mối quan tâm lớn nhất của tôi lúc này là tránh đà giảm của thị trường”, Alex Chalekian, Giám đốc điều hành của Lake Avenue Financial cho biết. “Chúng ta sẽ thấy cơ hội và tận dụng chúng. Tuy nhiên, trong lúc này, không có gì phải vội vàng để quay trở lại thị trường”.

Nguồn: https://vnexpress.net/chung-khoan-my-lao-doc-cuoi-phien-4081236.html

Thông tin liên quan đầu tư định cư Mỹ: Những điều cần biết về RFE & NOID, chương trình EB-5

SHARE

Bình luận đã bị đóng.