Mỹ ưu tiên giảm áp lực giá cả và đào tạo lực lượng lao động vào năm sau

0
178
Mỹ ưu tiên giảm áp lực giá cả và đào tạo lực lượng lao động vào năm sau
Mỹ ưu tiên giảm áp lực giá cả và đào tạo lực lượng lao động vào năm sau

Ngày 20/12, Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia của Nhà Trắng Brian Deese cho biết, chính phủ Mỹ đang tìm kiếm các biện pháp nhằm giảm áp lực giá cả đối với nền kinh tế, giảm chi phí cho người tiêu dùng và tăng khả năng sản xuất.

Theo ông Deese, Nhà Trắng đang xem xét thúc đẩy đổi mới các khoản trợ cấp dành cho chăm sóc trẻ em nhằm giúp các bậc cha mẹ có thể đi làm và khuyến khích người dân tham gia lực lượng lao động.

Trước đây, chính quyền của Tổng thống Biden đã nỗ lực tăng ngân sách cho dịch vụ chăm sóc trẻ em và xây dựng chương trình mầm non phổ cập trong dự luật “Xây dựng lại nước Mỹ tốt đẹp hơn” (Build Back Better).

Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia cho biết thêm, Washington cũng đang thúc đẩy việc đào tạo lực lượng lao động và giảm giá nhà đất.

Sau đại dịch Covid-19, nền kinh tế Mỹ tiếp tục bị thiếu hụt lao động. Tỷ lệ người Mỹ trong độ tuổi lao động tham gia thị trường việc làm vẫn thấp hơn 1% so với mức trước đại dịch.

Tình hình lực lượng lao động Mỹ

Tính đến tháng 11/2022, 62,1% lực lượng lao động Mỹ đã có việc làm hoặc đang nỗ lực tìm kiếm việc làm, giảm so với mức 63,4% vào tháng 2/2020, thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước này.

Trong khi đó, các nhà dự báo cho biết, năm 2023 có thể chứng kiến doanh số bán nhà ở Mỹ tiếp tục chậm lại ngay cả khi giá nhà giảm. Nguyên nhân phần lớn là lãi suất thế chấp cao.

(Nguồn : baoquocte.vn)

Xem thêm :

Bình luận đã bị đóng.