Top 15 tỷ phú trẻ nhất thế giới

0
3

Danh sách top 15 tỷ phú trẻ nhất thế giới của Forbes năm nay dưới 30 tuổi (trừ Gustav Magnar Witzøe) và có tài sản nhờ thừa kế từ gia tộc.

Gustav Magnar Witzøe

Gustav Magnar Witzoe.Ảnh:Eikny Kristine Havik Skjaerseth
Gustav Magnar Witzoe.Ảnh: Eikny Kristine Havik Skjaerseth

Tuổi: 30
Tài sản: 4,2 tỷ USD
Nguồn tài sản: Nuôi cá

Quốc tịch: Na Uy

Gustav thừa kế một nửa gia sản công ty nuôi cá hồi lớn thứ hai thế giới SalMar vào năm 19 tuổi. Sau 11 năm, cha anh tiếp tục điều hành công ty trong khi Gustav tập trung vào đầu tư bất động sản và khởi nghiệp công nghệ.

SalMar xuất khẩu sản phẩm cá hồi sang hơn 50 quốc gia. Cổ phiếu công ty tăng 800% trong thập kỷ qua, giúp Gustav trở thành người giàu thứ năm ở Na Uy và nộp thuế lớn nhất năm 2022, với 29,6 triệu USD.

Kevin David Lehmann

Tuổi: 21
Tài sản: 3,3 tỷ USD
Nguồn tài sản: Chuỗi nhà thuốc

Quốc tịch: Đức

Kevin được thừa kế 50% cổ phần chuỗi nhà thuốc DM-drogerie markt khi anh mới 14 tuổi. Cả anh và cha đều không tham gia điều hành công ty. Chuỗi nhà thuốc này có hơn 4.000 cửa hàng trên khắp châu Âu và ghi nhận doanh thu khoảng 17 tỷ USD vào năm tài chính 2023.

Sophie Luise Fielmann

[Caption]Fielmann
Günther Fielmann, cùng hai người con là Sophie (bên phải) và Marc. Ảnh: Fielmann

Tuổi: 29
Tài sản: 2,7 tỷ USD
Nguồn tài sản: Kính mắt

Quốc tịch: Đức

Khi Günther Fielmann, doanh nhân nổi tiếng phát triển thương hiệu kính mắt giá rẻ tại Đức, qua đời vào tháng 1 ở tuổi 84, ông để lại phần lớn tài sản cho hai người con là Sophie và Marc. Marc, 34 tuổi, điều hành công ty Fielmann từ năm 2019, còn Sophie không tham gia dù cô sở hữu khoảng một phần ba cổ phần hãng kính mắt này.

Kim Jung-min và Kim Jung-youn

Tuổi: 22 và 20
Tài sản: 1,4 tỷ USD
Nguồn tài sản: Trò chơi trực tuyến

Quốc tịch: Hàn Quốc

Kim Jung-min và em gái Jung-youn, mỗi người sở hữu khoảng 9% cổ phần của nhà phát hành trò chơi trực tuyến Nexon, qua công ty mẹ NXC và công ty khác có tên Wise Kids.

Hai chị em họ Kim được thừa kế cổ phần sau khi người cha qua đời vào năm 2022. Họ phải trả một khoản thuế thừa kế khổng lồ dưới dạng cổ phiếu NXC, mang lại cho chính phủ 29,3% cổ phần trong công ty. Kim Jung-min và em gái đều không có vai trò trong Nexon.

Leonardo Maria Del Vecchio

Leonardo Maria Del Vecchio. Ảnh:SGP
Leonardo Maria Del Vecchio. Ảnh:SGP

Tuổi: 28
Tài sản: 4,7 tỷ USD
Nguồn tài sản: Kính mắt

Quốc tịch: Italy

Leonardo là Giám đốc chiến lược của EssilorLuxottica – công ty kính mắt lớn nhất thế giới, sở hữu thương hiệu RayBan. Leonardo cùng mẹ và 6 anh chị em cùng cha khác mẹ thừa kế 12,5 % cổ phần trong Delfin, công ty sở hữu gần một phần ba EssilorLuxottica.

Luca Del Vecchio

Tuổi: 22
Tài sản: 4,7 tỷ USD
Nguồn tài sản: Kính mắt

Quốc tịch: Italy

Luca là em cùng cha khác mẹ của Leonardo. Tài sản của anh bắt nguồn từ quyền sở hữu 12,5% Delfin, hãng bảo hiểm Generali, nhà phát triển bất động sản Covivio và Ngân hàng Mediobanca – UniCredit. Không giống như người anh Leonardo, Luca không có vai trò gì trong EssilorLuxottica.

Clemente Del Vecchio

Instagram/@cleme_delvecchio
Clemente Del Vecchio. Ảnh: Instagram Clemente Del Vecchio

Tuổi: 19
Tài sản: 4,7 tỷ USD
Nguồn tài sản: Kính mắt

Quốc tịch: Italy

Là một trong hai tỷ phú trẻ nhất thế giới năm nay, Clemente cũng là một trong số người thừa kế của gia tộc Del Vecchio. Giống những anh em của mình, Clemente sở hữu 12,5% cổ phần Delfin và hiện cư trú tại Milan.

Remi Dassault

Tuổi: 22
Tài sản: 2,5 tỷ USD
Nguồn tài sản: Phần mềm

Quốc tịch: Pháp

Remi Dassault thừa kế tài sản khi cha qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng năm 2021 ở tuổi 69. Phần lớn tài sản của anh đến từ 2,5% cổ phần tại Công ty phần mềm Pháp Dassault Systèmes và 4,1% Dassault Aviation.

Ông cố của Remi, người sống sót sau thảm họa diệt chủng Holocaust, đã đặt nền móng cho khối tài sản của gia đình khi phát minh ra cánh quạt máy bay mà người Pháp sử dụng trong Thế chiến I.

Katharina Andresen

Katharina Andresen. Ảnh:Dag Knudsen
Katharina Andresen. Ảnh:Dag Knudsen

Tuổi: 28
Tài sản: 1,7 tỷ USD
Nguồn tài sản: Đầu tư

Quốc tịch: Na Uy

Ông cố của Katharina Andresen đã mua lại nhà sản xuất thuốc lá Tiedemanns Tobaksfabrik vào 1849 và xây dựng nó thành đế chế của gia đình, cho đến khi cha Andresen bán lại vào năm 2005.

Giờ họ tập trung vào Công ty đầu tư Ferd, chủ yếu kinh doanh bất động sản và rót vốn vào các công ty tư nhân Bắc Âu, như doanh nghiệp dịch vụ dầu mỏ Interwell và phòng thí nghiệm y tế tư nhân lớn nhất Na Uy.

Andresen và em gái mỗi người sở hữu 42% cổ phần của Ferd. Sau khi tích lũy kinh nghiệm làm quan sát viên vài năm, cô trở thành thành viên hội đồng quản trị vào tháng 6/2023.

Alexandra Andresen

Alexandra Andresen. Ảnh:Dag Knudsen
Alexandra Andresen. Ảnh:Dag Knudsen

Tuổi: 27
Tài sản: 1,6 tỷ USD
Nguồn tài sản: Đầu tư

Quốc tịch: Na Uy

Giống chị gái Katharina, Alexandra nắm 42% cổ phần Ferd và hiện là thành viên hội đồng quản trị. Nhưng niềm đam mê lớn nhất của cô là cưỡi ngựa. Cô sở hữu chuồng nuôi ngựa ở Oslo. Bản thân Andresen Dressage cũng từng là vận động viên 3 lần vô địch Na Uy môn cưỡi ngựa trình diễn. Các vấn đề về hẹp cột sống buộc Alexandra phải dừng thi đấu.

Firoz Mistry

[Caption]ET Bureau
Firoz Mistry (bên trái ngoài cùng) cùng Zahan, mẹ và người cha quá cố Cyrus Mistry. Ảnh: ET Bureau

Tuổi: 27
Tài sản: 4,9 tỷ USD
Nguồn tài sản: Đầu tư

Quốc tịch: Ireland

Firoz Mistry và em trai Zahan là những người trẻ giàu nhất thế giới, chủ yếu nhờ vào 4,6% cổ phần tại Tata Sons. Tập đoàn Ấn Độ này có doanh thu hàng năm 150 tỷ USD, sở hữu 29 công ty đại chúng, như Tata Consultancy và Tata Motors. Họ thừa kế cổ phần năm 2022 sau loạt bi kịch gia đình, khi người cha 54 tuổi qua đời trong vụ tai nạn xe hơi, chưa đầy ba tháng sau khi ông nội qua đời ở tuổi 93.

Zahan Mistry

Tuổi: 25
Tài sản: 4,7 tỷ USD
Nguồn tài sản: Đa dạng

Quốc tịch: Ireland

Giống anh trai Firoz, tài sản của Zahan đến từ 4,6% cổ phần Tata và 25% sở hữu tại Tập đoàn xây dựng Shapoorji Pallonji Group (SP Group). Anh và Firoz đảm nhận vai trò lãnh đạo trong SP Group – cổ đông lớn nhất của Tata Sons, trong bối cảnh tập đoàn này đang ngập trong nợ nần.

Zahan và các anh trai mang quốc tịch Ireland, nhưng họ sống ở Mumbai – nơi đặt trụ sở SP Group và Tata.

Livia Voigt

[Caption] Reprodução / Redes sociais
Livia Voigt. Ảnh: Instagram Livia Voigt

Tuổi: 19
Tài sản: 1,1 tỷ USD
Nguồn tài sản: Công nghiệp điện

Quốc tịch: Brazil

Livia Voigt là tỷ phú trẻ nhất thế giới vì sinh sau Clemente Del Vecchio hai tháng. Cô là cháu gái út của Werner Ricardo Voigt, tỷ phú đồng sáng lập Hãng sản xuất thiết bị điện WEG (Brazil). Livia sở hữu 3,1% WEG, và đang học đại học chuyên ngành tâm lý.

Dora Voigt de Assis

Tuổi: 26
Tài sản: 1,1 tỷ USD
Nguồn tài sản: Đa dạng

Quốc tịch: Brazil

Là chị gái của Livia, Dora cũng thừa kế 3,1% cổ phần tại WEG. Các thiết bị điện của WEG được xuất khẩu đến hơn 135 quốc gia và là một trong những nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất thế giới. Cả Dora và Livia đều không có vai trò gì trong hoạt động công ty.

Dautumy.vn (theo Forbes)

SHARE

Bình luận đã bị đóng.