Bang California Mỹ bắt buộc học sinh tiêm vaccine Covid-19

0
342
Bang Mỹ bắt buộc học sinh tiêm vaccine Covid-19
Bang Mỹ bắt buộc học sinh tiêm vaccine Covid-19

Thống đốc bang California công bố quy định tất cả học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phải tiêm vaccine Covid-19, trừ một số trường hợp đặc biệt.

“Chúng ta phải hành động nhiều hơn. Chúng ta muốn chấm dứt đại dịch này. Chúng ta đã kiệt sức vì nó”, Thống đốc bang California Gavin Newsom phát biểu tại một trường cấp hai ở San Francisco hôm 1/10, nhắc tới lệnh bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh ở độ tuổi 5-15 trong trường hợp giới chức phê chuẩn đầy đủ vaccine cho nhóm tuổi này.

Quy định bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 của California vẫn miễn trừ cho các học sinh có lý do y tế, tôn giáo và cá nhân. Quy định miễn trừ này sẽ được soạn thảo sau khi giới chức lắng nghe ý kiến từ người dân. Những học sinh không thuộc diện được miễn trừ mà vẫn kiên quyết không tiêm vaccine, sẽ không được tới trường.

Quy định bắt buộc học sinh tiêm vaccine của California sẽ tác động đến hơn 6,7 triệu học sinh tại các trường công lập và dân lập ở bang này. California trước đó đã áp quy định đeo khẩu trang với học sinh.

Mỹ phê duyệt đầy đủ vaccine Covid-19 cho những người trên 16 tuổi và cấp phép khẩn cấp để tiêm vaccine cho nhóm người 12-15 tuổi. Vaccine có thể được phê duyệt đầy đủ cho nhóm này trong vài tháng tới. Trong khi đó, vaccine dành cho trẻ em 5 – 11 tuổi vẫn trong giai đoạn thử nghiệm.

California là một trong những bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất nước Mỹ, với 84% người từ 12 tuổi đã tiêm ít nhất một liều vaccine, trong đó 70% tiêm đủ. Tuy nhiên, bang này vẫn còn một số người hoài nghi về vaccine. Tháng trước, hơn 1.000 người tập trung tại trụ sở chính quyền California để phản đối lệnh bắt buộc tiêm chủng.

Dautumy.vn (Theo AP)

Tìm hiểu thêm về:

  1. Du Học Định Cư Mỹ
  2. Du Học Định Cư Canada
  3. Du Học Định Cư Úc
  4. Du Học Định Cư Châu Âu

Bình luận đã bị đóng.