Các Lợi thế khi Đầu tư nhà máy hydro xanh | Dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn

0
321
đầu tư nhà máy hydro xanh

Nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng sạch, New Fortress Energy (NFE) đang xây dựng đầu tư nhà máy hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ. Khí hydro sẽ được sản xuất theo công nghệ điện phân nước tiên tiến nhất hiện nay, với nguồn điện vận hành từ điện gió và điện mặt trời, hoàn toàn không phát thải.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn dự án Eb-5 để đầu tư định cư mỹ theo diện Eb5 là dự án đầu tư phải đảm bảo cả thẻ xanh và hoàn vốn.

Dự án đầu tư chương trình EB-5 nhà máy hydro xanh New Fortress Energy hoàn toàn thỏa cả 2 tiêu chí trên: đảm bảo cả thẻ xanh và hoàn vốn bởi các lợi thế của dự án như sau:

Tìm hiểu thêm về các dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh và vốn:

Các lợi thế khi Đầu tư nhà máy hydro xanh New Fortress Energy

1. Dự án vượt xa điều kiện của chương trình đầu tư Eb-5

Chi phí phát triển dự án khoảng 160 triệu USD. 50% vốn của chủ đầu tư và 50% vốn EB-5 (800.000 USD/nhà đầu tư). Tất cả thiết bị, tài sản của nhà máy đều được thế chấp cho khoản vay EB-5.

Dự án nằm trong vùng khuyến khích đầu tư và tạo ra hơn 1.300 việc làm, tương đương 13 việc làm/nhà đầu tư, vượt xa điều kiện của chương trình là 10 việc làm/nhà đầu tư.


2. Khí Hydro xanh được Chính phủ Mỹ ưu tiên phát triển sản xuất

Nước Mỹ cam kết cắt giảm 50% khí thải CO2 trước năm 2030. Mục tiêu này không thể đạt được nếu không mở rộng sử dụng hydro xanh ở quy mô lớn. Cụ thể là dùng hydro xanh làm nhiên liệu trong sản xuất công nghiệp và trong đời sống hàng ngày.

Khí hydro là nguồn nhiên liệu quan trọng trong công nghiệp, đặc biệt là ngành hóa dầu. Nhưng hydro xám chủ yếu được tạo ra từ khí thiên nhiên và các nhiên liệu trầm tích khác. Và đây chính là thủ phạm đóng góp 830 triệu tấn CO2 vào bầu khí quyển mỗi năm.

CO2 đã chiếm đến 65% lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường, trái đất nóng lên và biến đổi khí hậu. Hiện các ngành công nghiệp đều đứng trước áp lực phải giảm khí thải bằng cách chọn năng lượng sạch. Và sản xuất hydro xanh được xem như chìa khóa mở ra một bầu khí quyển trong lành hơn.

Giá thành hydro xanh khoảng 2,5 – 6 USD/kg trong khi hydro truyền thống chỉ 1-2 USD/kg. Thế nhưng, Mỹ vừa thông qua Đạo luật Giảm lạm phát vào ngày 16/8/2022. Theo đó, việc sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Điều này giúp giá thành hydro xanh rẻ hơn hydro truyền thống, từ đó nâng cao nhu cầu sử dụng.

Như vậy, dự án nhà máy hydro xanh NFE không chỉ thỏa điều kiện của chương trình định cư Mỹ diện EB-5 mà còn thuộc diện được Chính phủ Mỹ ưu tiên phát triển. Điều này sẽ mang đến lợi thế cho các nhà đầu tư lấy Visa EB-5.


3. Nhà máy hydro xanh NFE chỉ mới đáp ứng hơn 6% nhu cầu

Nằm ở trung tâm khu liên hợp công nghiệp Port Arthur ở Texas, dự án bao gồm cả việc xây dựng một mạng lưới đưa khí hydro xanh đến các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực. Dự kiến đi vào hoạt động giữa năm 2024, nhà máy có thể cung cấp 51 tấn nhiên liệu hydro xanh mỗi ngày. Sản lượng này chỉ mới đáp ứng hơn 6% nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày.

Theo phân tích của Straits Research, thị trường hydro xanh toàn cầu (đạt giá trị 1 tỉ USD năm 2021) có khả năng tăng đến 72 tỉ USD trước năm 2030. Có thể thấy, tiềm năng kinh doanh của nhà máy hydro xanh là rất lớn trong dài hạn. Vì vậy, NFE cam kết hoàn vốn EB-5 bằng toàn bộ giá trị công ty (hơn 10 tỉ USD) và các nguồn doanh thu từ 65 hợp đồng đã ký và đang thực hiện trên toàn cầu. Con số ước tính tối thiểu 21 tỉ USD trong 15 năm tới. Đây là cam kết hoàn vốn lớn nhất từ trước đến nay cho một khoản vay EB-5.


4. CanAm đã có 4 dự án EB-5 hợp tác thành công với New Fortress Energy

Trung tâm vùng đóng vai trò huy động và quản lý vốn đầu tư vào các dự án EB-5 cho nhà đầu tư. Và nhà máy hydro xanh là dự án EB-5 thứ 5 đánh dấu sự hợp tác giữa trung tâm vùng CanAm và NFE. 2 dự án đầu tiên đã lần lượt có thẻ xanh vĩnh viễn và nhận hoàn vốn. Dự án thứ ba bắt đầu có những chấp thuận I-526 đầu tiên, nghĩa là hồ sơ đạt yêu cầu. Dự án thứ 4, Jefferson Terminal II, mở rộng và tiếp nối thành công của dự án thứ ba, đang trong quá trình huy động vốn.

CanAm hiện là trung tâm vùng uy tín hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm. Đến nay, CanAm đã hoàn vốn hơn 2,15 tỉ USD cho 4.000 gia đình nhà đầu tư định cư Mỹ thành công theo diện EB-5.

Tìm hiểu thêm:

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.