Con bao nhiêu tuổi vẫn được đi kèm bộ hồ sơ EB-5?

0
638
Con bao nhiêu tuổi vẫn được đi kèm bộ hồ sơ EB-5

Khi đầu tư định cư mỹ thuộc diện Eb5. Nhà đầu tư Việt Nam thường quan tâm đến việc độ tuổi của con mình hiện tại, có phù hợp với bộ hồ sơ EB5 không? Nhờ đó có thể giúp cả gia đình cùng định cư sang mỹ. Bài viết sẽ giúp nhà đầu hiểu rõ con bao nhiêu tuổi vẫn được đi kèm bộ hồ sơ Eb-5.

Con bao nhiêu tuổi vẫn được đi kèm bộ hồ sơ EB-5?

Chương trình EB-5 giới hạn độ tuổi của con đi kèm là dưới 21 tuổi và chưa kết hôn. Độ tuổi của con sẽ được “khóa lạitại thời điểm nộp hồ sơ I-526. Trong thời gian chờ kết quả I-526, tuổi con xem như không tăng.

Tuy nhiên, khoảng thời gian từ sau khi có chấp thuận I-526 đến lúc có biên nhận hồ sơ từ NVC (Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ) sẽ được tính cộng thêm vào tuổi trên hồ sơ của con.

Giai đoạn chờ biên nhận hồ sơ thường là 3-6 tháng, nhưng cũng có thể kéo dài nhiều năm. Điều này xảy ra nếu lượng hồ sơ từ một quốc gia quá tải, vượt hạn ngạch visa EB-5 hằng năm dành cho mỗi nước.

Con 20 tuổi, có kịp đầu tư EB-5 để cả gia đình định cư Mỹ?

Nhà đầu tư Việt Nam có thể yên tâm vì đang có lợi thế lớn khi nộp hồ sơ EB-5 ở thời điểm hiện tại. Con 20 tuổi vẫn có thể đi chung bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ do không còn phải chờ visa.  

Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam phải chờ 2-5 năm mới đến lượt được xét cấp visa định cư EB-5. Nhưng 2 năm qua chương trình đã có những cải tiến trong quy trình xét duyệt. Bên cạnh đó, lượng hồ sơ nộp mới giảm mạnh do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Lượng hồ sơ tồn đọng vì vậy được xử lý đáng kể.

Con quá tuổi không thể đi cùng hồ sơ trong khi thời gian chờ đến lượt xét cấp visa kéo dài là một trong những điều ngăn trở nhà đầu tư tính đến chương trình này. Nhưng nay, con 20 tuổi vẫn có thể đi cùng bộ hồ sơ EB-5 để cả gia đình sang Mỹ định cư. Nhà đầu tư nên sớm quyết định để tranh thủ được lợi thế này.

Tìm hiểu thêm: Top 4 lợi thế vượt trội của visa EB-5 so với visa du học mỹ

Các lợi thế hiện tại khi nộp hồ sơ đầu tư định cư mỹ diện Eb-5

  • Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 cho phép lấy thẳng thẻ xanh thường trú Mỹ với lộ trình rõ ràng.
  • Không chỉ được thẻ xanh, nhà đầu tư còn có thể được hoàn vốn sau 5 năm. 
  • Hồ sơ EB-5 được giải quyết nhanh chóng

Yêu cầu duy nhất là đầu tư 800.000 USD vào dự án thỏa điều kiện và tạo ra việc làm cho người dân Mỹ

Việt Nam không còn ở tình trạng quá tải hồ sơ EB-5

Theo bản tin Visa tháng 9, Việt Nam hiện không ở trong tình trạng quá tải hồ sơ EB-5. Hạn ngạch visa EB-5 đang có sẵn để xét cấp cho các nhà đầu tư đến từ Việt Nam ngay sau khi có chấp thuận I-526.

Hiện tại, tổng thời gian chờ thụ lýxét cấp visa EB-5 ước tính chì còn khoảng 3,5 năm. Sau khi đầu tư và nhận được chấp thuận I-526, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-5. Đến khi có biên nhận hồ sơ từ Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ (NVC) thì chuẩn bị cho phỏng vấn lấy visa.

Có thể thấy, hiện tại là thời điểm rất tốt cho các nhà đầu tư Việt Nam chọn định cư EB-5.

Tìm hiểu thêm:

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

Top 2 dự án EB-5 tốt và an toàn nhất ở thời điểm hiện tại

  • Dự án phát triển khu chung cư cao cấp tại Thủ đô Washington, DC. Vị trí của dự án thỏa điều kiện vùng khuyến khích đầu tư (TEA).
  • Trung tâm vùng EB5 Capital là đơn vị cấu trúc và quản lý vốn của dự án. Đây là một trong những trung tâm vùng EB-5 uy tín nhất với tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100%.
  • Chủ đầu tư Douglas Development Corporation đã hoàn vốn đầy đủ theo tiến độ cho 2 dự án EB-5 trước đó.

Tìm hiểu thêm:

  • Dự án dầu khí trọng điểm, được Chính phủ tài trợ. Vị trí chiến lược tại trung tâm xăng dầu lớn nhất nước Mỹ.
  • Những nhà đầu tư đầu tiên từ giai đoạn 1 đã bắt đầu nhận được chấp thuận I-526 từ Sở Di trú.
  • Dự án được quản lý vốn bởi CanAm – Trung tâm vùng uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ. CanAm đã huy động và quản lý hơn 3 tỷ USD vốn EB-5 cho hơn 60 dự án. Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ  đạt 100%, giúp hơn 4.000 gia đình định cư Mỹ thành công.

Tìm hiểu thêm:

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư mỹ Eb5 hay các thắc mắc khác liên quan đến độ tuổi của con khi đăng ký hồ sơ Eb5, hãy liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký.

Quy trình tư vấn của chúng tôi sẽ giúp anh chị được tư vấn, thẩm định hồ sơ gia đình để biết khả năng thành công trước khi ký chính thức hợp đồng dịch vụ với công ty. Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng quy trình bảo mật thông tin nhà đầu tư và chỉ sử dụng thông tin này cho mục đích tư vấn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.