Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

0
340
hồ sơ định cư Mỹ EB-5
hồ sơ định cư Mỹ EB-5

Sở di trú đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ định cư mỹ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Hiện nay, có rất nhiều con đường để sang Mỹ định cư. Trong số đó, Visa định cư Mỹ diện EB-5 vẫn là chương trình tốt nhất bởi lẽ đây là chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp chính thống, có lộ trình gọn gàng và an toàn nhất. Chương trình vừa được Chính phủ Mỹ mở cửa nhận hồ sơ trở lại vào 15/5 vừa qua.

Sau khoảng thời gian chờ đợi dài 9 tháng, chương trình định cư Mỹ EB-5 đã trở lại với rất nhiều cải cách, giúp tăng cường bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là 1 loạt những cải thiện của Sở di trú Mỹ (USCIS) để giảm thời gian xử lý hồ sơ. Các biện pháp này bao gồm tuyển thêm nhân sự, cải tiến công nghệ và quy trình xét duyệt. Đối với chương trình EB-5, USCIS đề ra mục tiêu sẽ xử lý hồ sơ chỉ trong 6 tháng, kỳ vọng đạt được trước cuối năm sau.

Các lợi thế lớn khi đầu tư EB-5 hiện nay

  • Các nỗ lực của Sở di trú Mỹ sẽ giúp những hồ sơ nộp sớm trong năm 2022 được thụ lý ở mức nhanh nhất. Thời gian thụ lý ước tính sẽ chỉ còn 2,5 – 3 năm (giảm hơn gấp đôi so với trước đây).
  • Vì thời gian xử lý hồ sơ nhanh, kèm theo việc Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng khan hiếm Visa, nên ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ được lên lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán trong thời gian sớm nhất, mà không phải chờ đợi 1-2 năm (để phân bổ visa) như trước. Điều này giúp con cái của nhà đầu tư cận 21 tuổi (độ tuổi giới hạn tối đa có thể đi kèm hồ sơ), vẫn có cơ hội được cấp visa định cư Mỹ cùng với gia đình.

Từ khi chương trình định cư Mỹ diện EB-5 mở cửa nhận hồ sơ, đã có rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới nhanh chóng tranh thủ cơ hội để nộp đơn. Hiện nhiều dự án đã thông báo hết suất (như dự án Tàu ngầm Rhoads Industries III). Những nhà đầu tư đến sau sẽ lại phải chờ thêm một thời gian nữa để những dự án mới được thẩm định và nhận được chấp thuận của Chính phủ, như vậy khó tranh thủ thời gian xét duyệt nhanh. Nhà đầu tư vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn để giữ chỗ trong dự án EB-5 an toàn, thỏa những quy định mới nhất.

Top các dự án EB-5 tốt nhất hiện tại

Dự án EB-5 sắp hoàn thiện và đi vào hoạt động: Whisky Hotel Hollywood

Dự án khách sạn Whisky Hotel nằm ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, trực tiếp do IMM Group quản lý vốn EB5, giúp kiểm soát và hạn chế rủi ro cho khách hàng ở mức tối đa.  Hiện dự án đang hoàn thành những khâu cuối cùng, chuẩn bị đi vào hoạt động trong Quý 3/2022.

Dự án mới nhất của CanAm: Jefferson Terminal (giai đoạn 2)

Jefferson Terminal là dự án phát triển hạ tầng cho trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí quy mô 100ha nằm tại cảng Beaumont, Texas – Trung tâm xăng dầu lớn nhất nước Mỹ. Dự án có quy mô rất lớn, tổng định giá hơn 1,57 tỷ USD, đã có lịch sử thành công giai đoạn 1. Hiện được CanAm huy động vốn giai đoạn 2 để đáp ứng hợp đồng dịch vụ mới.

Mô hình có lịch sử thành công 10 năm bền vững: Dự án Takoma Park

Dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, chung cư cao cấp Takoma Park tại Thủ đô Washington DC. Mô hình dự án của Trung tâm vùng EB5 Capital đã có lịch sử thành công hơn 10 năm bền vững.

Nếu anh/chị có quan tâm đến việc đầu tư định cư mỹ thông qua chương trình định cư Mỹ EB-5, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn giải pháp, giúp anh/chị thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Dautumy.vn Theo Imm Group

Bình luận đã bị đóng.