Dự án EB-5 nhà máy hydro xanh | Lĩnh vực được Chính Phủ ưu tiên đặc biệt

0
437
Dự án EB-5 nhà máy hydro xanh

Nhà máy hydro xanh đang được New Fortress Energy (NFE) đầu tư xây dựng. Đây là dự án eb5 nhà máy hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ. Dự án không chỉ đảm bảo thẻ xanh mà còn thuộc lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển nên càng nâng cao khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Nhà máy hydro xanh NFE có vốn đầu tư khoảng 160 triệu USD. 50% vốn của chủ đầu tư và 50% vốn EB-5 (800.000 USD/nhà đầu tư). Dự án không chỉ thỏa điều kiện của chương trình EB-5 mà còn thuộc diện được Chính phủ Mỹ ưu đãi để nâng cao tính cạnh tranh. Điều này sẽ mang đến lợi thế cho các nhà đầu tư lấy visa EB-5.

Sản xuất hydro xanh được ưu đãi thuế trong 10 năm

Khí hydro là nguồn nhiên liệu quan trọng trong công nghiệp. Thế nhưng, hydro truyền thống được tạo ra từ khí thiên nhiên và các nhiên liệu trầm tích khác và quá trình này thải ra hàng trăm triệu tấn CO2 vào bầu khí quyển mỗi năm.

Do mức độ phát triển và công nghiệp hóa cao, nước Mỹ hiện đứng thứ hai thế giới (sau Trung Quốc) về lượng khí thải CO2. Trước những lời kêu gọi hành động vì môi trường, chính phủ Mỹ đang nỗ lực giảm thiểu lượng CO2 phát thải. Theo Bộ Năng lượng Mỹ, sản xuất hydro xanh là ngành công nghệ then chốt để đạt mục tiêu này.

Hydro xanh là chìa khóa để trong lành hóa nền sản xuất của Mỹ

“Hydro xanh là chìa khóa để trong lành hóa nền sản xuất của Mỹ và cắt giảm mạnh lượng khí thải. Ngành này cũng tạo ra công việc thu nhập tốt cho người lao động Mỹ”, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Jennifer Granholm, nhận định.

Tuy nhiên, giá thành hydro xanh khoảng 2,5-6 USD/kg trong khi hydro truyền thống chỉ 1-2 USD/kg. Để nâng cao tính cạnh tranh cho hydro xanh, Bộ Năng lượng Mỹ đã công bố chương trình hydro (Hydrogen Shot) hướng đến mở rộng quy mô sản xuất và giảm giá thành. Mục tiêu là sản xuất hydro xanh với giá 2 USD/kg trước năm 2025 và 1 USD/kg trước năm 2030.

Đạo luật Giảm lạm phát mà Mỹ vừa thông qua ngày 16/8 đã thể hiện cam kết với chương trình hydro. Theo đó, việc sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Điều này sẽ giúp cho hydro xanh của Mỹ có giá rẻ nhất thế giới, tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho ngành sản xuất hydro xanh trong những năm tới.


Nhà máy hydro xanh NFE – hoàn toàn đáp ứng mong đợi của Chính phủ Mỹ

Chuỗi giá trị từ hydro xanh bao gồm 3 lĩnh vực: sản xuất, lưu trữ – phân phối, và tiêu thụ – ứng dụng. Theo Bộ Năng lượng Mỹ, chuỗi giá trị này sẽ tạo ra doanh thu lên đến 140 tỉ USD/năm và 700.000 việc làm trước năm 2030.

Với quy mô lớn nhất Bắc Mỹ, nhà máy hydro xanh NFE sẽ tạo ra hơn 1.300 việc làm. Nằm ở trung tâm khu liên hợp công nghiệp Port Arthur ở Texas, dự án bao gồm cả việc xây dựng một mạng lưới đưa hydro xanh đến các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực.

Dự án vượt xa điều kiện của chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Tính bình quân thì mỗi nhà đầu tư vào dự án này tạo ra 13 việc làm, vượt xa điều kiện của chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (10 việc làm/nhà đầu tư). Như vậy, dự án hội đủ những yếu tố đảm bảo thẻ xanh: phát triển kinh tế, nằm trong vùng khuyến khích đầu tư TEA, và số việc làm dự kiến tạo ra.

Sản lượng dự kiến đạt 51 tấn hydro xanh/ngày trong khi nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày. Cùng với lợi thế cạnh tranh do được ưu đãi thuế, tiềm năng phát triển của dự án thật sự rất lớn. Do đó, chủ đầu tư NFE đã cam kết hoàn vốn bằng toàn bộ giá trị tập đoàn và doanh thu trong tương lai. Tất cả thiết bị, tài sản của nhà máy đều được thế chấp cho khoản vay EB-5.

Dự án eb5 thứ 5 nhà máy hydro xanh. Sau 4 dự án EB-5 hợp tác thành công trước đó.

Nhà máy hydro xanh NFE là dự án EB-5 thứ 5 đánh dấu sự hợp tác giữa NFE và trung tâm vùng CanAm. 2 dự án đầu tiên đã có thẻ xanh vĩnh viễn và nhận hoàn vốn. Dự án thứ ba đã có những chấp thuận I-526 đầu tiên, nghĩa là hồ sơ đạt yêu cầu. Dự án thứ 4, Jefferson Terminal II, vừa hết suất đầu tư cuối tháng 8. Đến nay, CanAm đã hoàn vốn hơn 2,15 tỉ USD cho 4.000 gia đình nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5.

Tìm hiểu thêm:

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

DauTuMy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.