4 Lợi ích về chương trình Eb5 mới nhất dành cho nhà đầu tư

0
598
Lợi ích về eb5 mới nhất

Sở di trú Mỹ đặt mục tiêu xử lý hồ sơ trong 6 tháng. EB-5 trở thành chương trình định cư Mỹ tốt nhất.

4 lợi ích về chương trình Eb5 mới nhất

Trong bối cảnh Việt Nam đang không còn bị tồn đọng hồ sơ, thì nhà đầu tư EB-5 từ Việt Nam nghiễm nhiên nhận được một loạt những lợi ích vô cùng lớn. Các lợi ích bao gồm: 

1. Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ

Sở Di trú đưa ra 1 loạt các biện pháp rút ngắn thời gian, và đặc biệt nhất là mục tiêu mà Sở Di trú đặt ra sẽ xử lý hồ sơ trong 6 tháng. Điều này giúp các hồ sơ đón đầu nộp ngay khi chương trình mở cửa được thụ lý ở mức nhanh nhất. Thời gian thụ lý ước tính 3 năm như hiện tại sẽ được kỳ vọng còn nhanh hơn nữa.

2. Thời gian phỏng vấn chỉ 6 tháng

Vì thời gian xử lý hồ sơ nhanh, kèm theo việc Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng khan hiếm Visa, nên có thể hiểu: ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận, hồ sơ của nhà đầu tư sẽ tiếp tục được chuyển giao ngay đến cơ quan xét duyệt cấp visa và lên lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán trong vòng 6 tháng, mà không phải chờ đợi 1-2 năm (để phân bổ visa) như trước.

Do đó, ngay cả khi con của nhà đầu tư sát 21 tuổi (độ tuổi giới hạn tối đa có thể đi kèm hồ sơ), vẫn có cơ hội được cấp visa định cư cùng với gia đình.

3. Hồ sơ eb5 không tồn đọng

Chương trình EB-5 đã tạm dừng nhận hồ sơ kể từ tháng 30/06/2021, và sẽ mở cửa nhận hồ sơ trở lại vào ngày 15/05 tới. Các hồ sơ Việt Nam trước thời gian này đã được xử lý, không còn tồn đọng.

Điều này có nghĩa: các nhà đầu tư nộp đơn ngay khi chương trình mở sẽ được thụ lý ngay lập tức, và được cấp visa sang Mỹ rất nhanh.

4. Các chương trình dự án eb5 tốt nhất

Hiện tại, tất cả những dự án tốt đã sẵn sàng hồ sơ để chào đón các nhà đầu tư Việt Nam. Đơn cử là:

  • Dự án khách sạn Whisky Hotel tại Hollywood
  • Dự án chung cư cao cấp Takoma Park tại Washington DC,
  • Dự án trạm chứa dầu Jefferson Terminal (giai đoạn 2),
  • Dự án mở rộng xưởng Tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III.

Các dự án đắt giá nằm trong top đầu chỉ còn dưới 10 suất trống dành cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm: 4 suất đầu tư dự án Whisky Hotel tại Hollywood lấy thẻ xanh Mỹ EB-5

Những biện pháp mới nhằm tăng tốc độ xử lý hồ sơ

Các biện pháp tăng tốc độ xử lý hồ sơ của Sở Di trú sẽ khiến EB-5 trở thành chương trình đầu tư định cư Mỹ tốt nhất hiện tại. 

Ngày 29/03/2022, Sở Di trú Mỹ (USCIS) công bố một loạt các biện pháp nhằm tăng tốc độ xử lý hồ sơ định cư Mỹ, các biện pháp bao gồm:

Hồ sơ định cư mỹ

  • Tuyển dụng thêm nhân viên phụ trách, xử lý hồ sơ nhập cư.
  • Cải tiến công nghệ và quy trình xử lý để đáp ứng được tốc độ cao hơn.
  • Sở di trú Mỹ đưa ra bảng mục tiêu cho thời gian xử lý hồ sơ cho các phòng ban, kỳ vọng sẽ đạt được trước cuối năm 2023.
    Trong đó, mục tiêu đặt ra xử lý hồ sơ I-526 của chương trình EB-5 sẽ chỉ còn 6 tháng.

Kết Luận

Dù có rất nhiều chương trình định cư Mỹ, nhưng chương trình EB-5 vẫn là lựa chọn tốt nhất bởi lẽ đây là chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp chính thống, có lộ trình gọn gàng và an toàn nhất (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng), nay lại còn sắp được rút ngắn thời gian xử lý. Đây thực sự là một cơ hội rất lớn dành cho nhà đầu tư EB-5 trong bối cảnh chương trình sắp mở cửa nhận hồ sơ từ 15/05/2022.

Tìm hiểu thêm: Cơ Hội Và Thách Thức khi đầu tư định cư Mỹ EB-5 năm 2022

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, mời anh chị để lại thông tin đăng ký hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline (028) 730 72 777. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn giải pháp, giúp anh/chị thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.