ByteDance muốn bán TikTok tại Mỹ

0
333
ByteDance muốn bán TikTok tại Mỹ
ByteDance muốn bán TikTok tại Mỹ

Công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video TikTok đề nghị bán bộ phận hoạt động tại Mỹ để tránh bị chính quyền Trump cấm tại quốc gia này.

ByteDance, công ty sở hữu TikTok, đã đề nghị thoái vốn bộ phận Tiktok tại Mỹ như một cách để cứu doanh nghiệp khỏi bị chính quyền Trump cấm. Theo đề xuất mới của ByteDance, Microsoft sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ. Thoả thuận này cũng cho phép một công ty khác của Mỹ ngoài Microsoft có thể tiếp quản TikTok.

TikTok là mạng xã hội chia sẻ video thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc, ByteDance. Ảnh: Reuters.

TikTok là mạng xã hội chia sẻ video thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc, ByteDance. Ảnh: Reuters.

ByteDance đã tìm cách giữ lại cổ phần tối thiểu của TikTok tại Mỹ nhưng chính quyền của Trump không đồng ý với việc này. Theo thoả thuận mới được đề xuất, ByteDance sẽ phải thoái vốn hoàn toàn.

Một số nhà đầu tư vào ByteDance có trụ sở tại Mỹ có thể nhận được cổ phần thiểu số trong doanh nghiệp này. Khoảng 70% nhà đầu tư vào ByteDance có nguồn gốc từ Mỹ. Nhà Trắng từ chối bình luận về việc tổng thống Trump có chấp nhận nhượng bộ ByteDance hay không. ByteDance ở Bắc Kinh và Microsoft cũng không trả lời về vấn đề này. TikTok có văn phòng và người dùng trên toàn cầu. Việc thoái vốn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty bên ngoài nước Mỹ.

Trước đó, Nhà Trắng đã đe doạ sẽ cấm ứng dụng video này trong vài tuần. Tổng thống Trump cho biết đã ra lệnh cấm lãnh đạo TikTok tại Mỹ rời khỏi nước này nếu như không đưa ra các hành động cụ thể một cách sớm nhất.

TikTok là công ty con của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, công ty này được xem xét kỹ lưỡng về các hoạt động bảo mật và mối quan hệ tiềm năng với chính phủ Trung Quốc. Ông Pompeo, Bộ trưởng ngoại giao Mỹ đã so sánh TikTok với Huawei và ZTE, hai công ty Trung Quốc mà chính quyền Trump đã chỉ định là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

theo Reuter

 

 

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.