Quy định về độ tuổi của con cái khi nộp hồ sơ EB-5 định cư Mỹ

0
78
Tại Việt Nam, đầu tư định cư Mỹ đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Sau khi có thẻ xanh, cả gia đình được tự do sinh sống, học tập,...

Tại Việt Nam, đầu tư định cư Mỹ đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Sau khi có thẻ xanh, cả gia đình được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ, và hưởng phúc lợi như công dân Mỹ. Con cái học miễn phí đến hết trung học phổ thông, có quyền đăng ký vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ vốn chỉ dành riêng cho người bản địa và được hưởng mọi chế độ hỗ trợ. Câu hỏi được đặt ra “Vậy con cái 19-20 tuổi, có kịp nộp hồ sơ EB-5 để cả gia đình cùng sang Mỹ không?”

Con cái bao nhiêu tuổi thì vẫn được đi kèm bộ hồ sơ EB-5 ?

  • Chương trình EB-5 giới hạn độ tuổi của con đi kèm là dưới 21 và chưa kết hôn. Giai đoạn hồ sơ được thụ lý trước khi sang Mỹ lại kéo dài 3,5 năm nếu không phải chờ visa. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư có con 19-20 tuổi cho rằng không còn kịp nộp hồ sơ. Thực ra, trong điều kiện thuận lợi về visa, có thể nộp hồ sơ cho cả gia đình ngay cả khi con 20 tuổi! Vì Mỹ có điều luật bảo vệ quyền trẻ em. 
  • Theo đó, độ tuổi của con sẽ được “khóa lại” tại thời điểm nộp hồ sơ I-526. Trong thời gian chờ kết quả I-526, hiện tại khoảng 27 tháng, tuổi con xem như không tăng. Chỉ sau khi có chấp thuận I-526, tuổi con mới được cộng thêm vào tuổi trên hồ sơ. Nếu hạn ngạch visa vẫn còn, giai đoạn chờ phỏng vấn nhận visa EB-5 trung bình khoảng 6 tháng. 
  • Như vậy, nếu nhà đầu tư nhanh chóng chuẩn bị và đơn vị tư vấn có đủ kinh nghiệm hỗ trợ hiệu quả ở bước nộp hồ sơ thì con sẽ không bị quá tuổi đi cùng gia đình.
  • 2 năm qua, chương trình EB-5 đã có nhiều cải tiến trong quy trình xét duyệt. Tiếp tục xu hướng cải cách, đầu năm nay Sở Di trú Mỹ đã công bố Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2023-2026. Theo đó, phải tăng hiệu suất xử lý hồ sơ và nước Mỹ phải trở thành một quốc gia chào đón người nhập cư.

Việt Nam hiện không còn chờ visa và Sở Di trú Mỹ đang đẩy mạnh cải cách trong quy trình thụ lý hồ sơ. Do đó, lúc này là thời điểm rất tốt cho nhà đầu tư Việt định cư Mỹ diện EB-5 mà không phải lo ngại con quá tuổi.

Tìm hiểu thêm:

  1. Định cư Mỹ diện EB-5, con cái được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới
  2. 3 lưu ý quan trọng khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 

Dautumy theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.