Định cư Mỹ diện EB-5, con cái được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới

0
92
Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ được coi là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, nổi tiếng với sự đa dạng và tích hợp.

Hệ thống giáo dục Mỹ được coi là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, nổi tiếng với sự đa dạng và tích hợp. Giáo dục ở Mỹ tập trung vào sự phát triển toàn diện của học sinh, không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng xã hội, tư duy sáng tạo và lãnh đạo.

Đầu tư vào chương trình EB-5 không chỉ mở ra cơ hội định cư tại Hoa Kỳ mà còn mang lại nhiều quyền lợi giáo dục hấp dẫn. Những nhà đầu tư EB-5 được hưởng đặc quyền tham gia vào hệ thống giáo dục cao cấp của Mỹ, nơi được coi là một trong những quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu trên thế giới.

Đề cao ứng dụng, phát triển toàn diện

Nền giáo dục Mỹ nhấn mạnh vào học ứng dụng, lồng ghép các bài học và hoạt động từ thực tế cuộc sống. Các chương trình như Khoa học Truyền cảm hứng được thiết kế để thu hút học sinh thông qua các chuyến thực địa ảo, video, podcast,thiết bị tương tác… Từ đó giúp học sinh hiểu bài sâu hơn thay vì chỉ nhớ các sự kiện và số liệu đơn thuần.

Ngoài ra, học sinh còn được khuyến khích tham gia các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và thể thao nhằm phát triển thành những cá nhân toàn diện. Trường học ở Mỹ cũng rất đa dạng về văn hóa, các học sinh trong lớp đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này mang đến trải nghiệm độc đáo, giúp học sinh hiểu thêm về sự đa dạng, cũng như phát triển những tố chất, kỹ năng mạnh mẽ và có giá trị.

Chú trọng phát triển nhân cách

Không chỉ về khía cạnh học thuật, giáo dục Mỹ còn chú trọng đến việc phát triển nhân cách. Những chương trình như “Second Step” ở Mỹ đào tạo toàn diện về cảm xúc xã hội, được xây dựng bài bản từ cấp mẫu giáo đến trung học. Thông qua các bài học, thảo luận và hoạt động, học sinh phát triển bản thân theo 5 năng lực: tự nhận thức, tự quản lý, ra quyết định có trách nhiệm, kỹ năng quan hệ và nhận thức xã hội. Mục tiêu của các chương trình này là thúc đẩy hành vi tích cực, nhận thức toàn cầu, khoan dung và trên hết là lòng tốt và sự đồng cảm.

Đầu tư EB-5, đầu tư cho tương lai của con cái

Với mong muốn hướng đến một tương lai tốt đẹp cho con cái, nhiều gia đình trên thế giới lựa chọn Mỹ làm điểm đến du học cho con em của mình. Bên cạnh đó, một số phụ huynh cũng đang xem xét việc định cư tại Mỹ để có nhiều cơ hội phát triển cho cả gia đình. Việc lựa chọn này nhận được nhiều lợi ích về mặt giáo dục và xã hội hơn, đồng thời chi phí cũng ít tốn kém hơn so với sinh viên quốc tế.

Trong số các lựa chọn, định cư Mỹ thông qua chương trình EB-5 được cho là con đường tốt nhất. Đây là chương trình định cư Mỹ chính thống, có lộ trình rõ ràng và mang lại nhiều quyền lợi cho gia đình. Với phương án này, nhà đầu tư cần đầu tư 800.000 USD vào một dự án EB-5 thỏa điều kiện. Việc quản lý vốn và đảm bảo đáp ứng yêu cầu của chương trình thuộc về trách nhiệm của trung tâm vùng.

Định cư Mỹ diện EB-5 sẽ giúp con cái nhà đầu tư được hưởng nhiều phúc lợi giáo dục như:

  • Miễn học phí tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở các trường công lập.
  • Học phí đại học thấp hơn đáng kể so với du học sinh. Theo thống kê, du học sinh quốc tế phải trả mức học phí cao gấp 2-3 lần so với thường trú nhân Mỹ. Nếu sinh viên cư trú trong cùng tiểu bang với trường, học phí sẽ ở mức tối thiểu.
  • Khả năng tiếp cận hỗ trợ tài chính, học bổng: Du học sinh sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với số lượng học bổng rất có hạn dành cho học sinh quốc tế. Với thẻ xanh Mỹ, con cái nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện xin học bổng theo diện người bản xứ. Chính phủ và trường học cũng có các khoản trợ cấp rộng rãi, áp dụng cho thường trú nhân và công dân Mỹ.
  • Nhiều du học sinh có nhu cầu ở lại Mỹ làm việc nhưng rất khó tìm được việc vì các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên công dân và thường trú nhân Mỹ. Các vấn đề khiến nhiều công ty Mỹ e ngại khi tuyển du học sinh bao gồm thủ tục, giấy tờ gia hạn visa rắc rối, phức tạp và khó cam kết về thời gian làm việc. Trong khi đó, người sở hữu thẻ xanh cũng không bị giới hạn làm bất kỳ công việc nào ở Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

  1. Những ưu điểm và quyền lợi khi nộp hồ sơ lấy Visa định cư Mỹ diện EB-5 
  2. Những nét đặc trưng của Mỹ thu hút người nước ngoài

Datumy theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.