Chương Trình Đầu tư định cư mỹ cần bao nhiêu tiền?

0
677
Đầu tư định cư mỹ cần bao nhiêu tiền

Tham gia Chương Trình Đầu tư định cư mỹ cần bao nhiêu tiền? Đây là 1 trong các vấn đề quan trọng về định cư mỹ mà các nhà đầu tư quan tâm nhất

Các chương trình đầu tư định cư Mỹ diện đầu tư như EB-5 và Visa E2 là giải pháp tốt và hoàn hảo cho các nhà đầu tư Việt Nam sang Mỹ. Đây là 2 lựa chọn tinh giản, gọn gàng và không yêu cầu năng lực trình độ. Đồng thời, các chương trình này còn đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ nên rất được Chính phủ Mỹ xem trọng.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư mỹ EB-5 và Visa E-2 | Con đường đầu tư lấy thẻ xanh mỹ an toàn và đảm bảo

Đầu tư định cư mỹ cần bao nhiêu tiền?

Khi tham gia các chương trình này, nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị nhiều khoản phí. Thông thường, các loại chi phí mà nhà đầu tư cần quan tâm bao gồm:

  • Khoản đầu tư theo yêu cầu chương trình: đây là khoản tiền đầu tư theo quy định của Chính Phủ tùy theo từng chương trình. Khoản tiền đầu tư này sẽ không mất đi, mà sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư sau khi thỏa các điều kiện.
  • Các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn: đây là các khoản phí không hoàn lại, dùng để chi trả cho đội ngũ duyệt hồ sơ của Chính phủ Mỹ, phí thuê Luật sư cho ý kiến về hồ sơ, phí tư vấn của đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ. Cần lưu ý các khoản phí này có thể chênh lệch, tùy theo trường hợp cụ thể. Ví dụ: Thuê một luật sư uy tín, chất lượng để hồ sơ an toàn thì chi phí chắc chắn phải cao hơn, nhưng bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro trong tương lai.

Tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị: sẽ chính là tổng chi phí cần đầu tư theo quy định và các khoản phí phát sinh. Thông thường, nhà đầu tư sẽ quan tâm nhất phần này để chuẩn bị đầy đủ ngân sách tham gia chương trình.


Tổng chi phí của chương trình đầu tư Định cư Mỹ diện EB-5

Để đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị trung bình khoảng 22 ~ 23 tỷ đồng. Trong đó, khoản đầu tư vào dự án EB-5 là 800.000USD (~19 tỷ đồng) sẽ được hoàn lại khi anh chị nhận thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 5 năm). Vì vậy, trên thực tế: khoản chi phí thực sự mà nhà đầu tư bỏ ra để lấy thẻ xanh Mỹ tầm khoảng 3-4 tỷ đồng.

Chi phí này thực tế không cao so với quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được, cho cả gia đình, con cái và các thế hệ tiếp theo. Chương trình EB-5 cho phép lên thẳng thẻ xanh và có lộ trình lên quốc tịch. Đây luôn là một trong những chương trình được nhiều người quan tâm nhất. Lượng hồ sơ tham gia EB-5 đông đến mức từng có thời điểm Sở di trú không thể giải quyết hết,  khiến cho thời gian xét duyệt kéo dài đến 5-7 năm. May mắn thay, đến 2022, tạm thời hạn ngạch cấp visa của Việt Nam thoát khỏi tình trạng tồn đọng, những hồ sơ tranh thủ giai đoạn này sẽ được xét duyệt sớm, trong 2-3 năm. 

Top 3 dự án EB-5 tiêu biểu nhất hiện tại

Dự án EB-5 nhà máy sản xuất hydro xanh New Fortress Energy lớn nhất Bắc Mỹ

Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy sẽ là nhà máy hydro xanh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ sau khi hoàn thành vào 2024. Ngành công nghiệp sản xuất khí hydro xanh được Chính phủ các nước trên thế giới ưu tiên phát triển. Khí hydro xanh sẽ được sản xuất theo công nghệ điện phân nước tiên tiến nhất hiện nay, với nguồn điện vận hành từ điện gió và điện mặt trời, hoàn toàn không phát sinh khí thải gây hại ra môi trường. Công suất của nhà máy dự kiến khoảng 51 tấn hydro xanh mỗi ngày. Sản lượng này chỉ mới đáp ứng hơn 6% nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày.

Tổng chi phí phát triển dự án khoảng 160 triệu USD. Đây là dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 có độ an toàn cao cả về thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư. Đơn vị quản lý vốn dự án là CanAm – trung tâm vùng EB-5 lớn và lâu đời nhất nước Mỹ.

Tìm hiểu thêm: Các Lợi thế khi Đầu tư nhà máy hydro xanh | Dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn

JF32 – Addison Row là dự án xây dựng chung cư cao cấp gồm 327 căn hộ ở Capitol Heights, Maryland, ngoại ô Washington, D.C. Dự án có tổng diện tích gần 40.000 m² với nhiều tiện ích: nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao, hồ bơi, khu dã ngoại, công viên dành cho thú cưng và khoảng 500 chỗ đậu xe.

Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành vào cuối năm 2021, đang hoạt động và cho thấy tiến độ cho thuê rất tốt.

Dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, chung cư cao cấp Takoma Park tại Thủ đô Washington DC. Mô hình dự án của Trung tâm vùng EB5 Capital đã có lịch sử thành công hơn 10 năm bền vững.

Tìm hiểu thêm: Dự án Eb5 Takoma Park


Tổng chi phí của chương trình Visa nhanh E-2

Quy trình xin Visa E-2 sẽ trải qua 2 giai đoạn:

  1. Đầu tư lấy thêm quốc tịch của nước có Hiệp định với Mỹ (GrenadaMontenegro hoặc Turkey):  tối thiểu là sở hữu bất động sản Grenada với  220.000 USD ~ 5,2 tỷ đồng.
  2. Đầu tư vào doanh nghiệp ở Mỹ: trung bình khoảng 200.000 USD ~ 4,7 tỷ đồng.

Sau khi cộng thêm các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn cho cả 2 giai đoạn, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị để đầu tư Visa E-2 sẽ vào khoảng 13,5 -14 tỷ đồng.

Trong đó, khoản đầu tư vào bất động sản và doanh nghiệp Mỹ (khoảng 10 tỷ đồng) vẫn là tài sản của nhà đầu tư dưới dạng tiền đô, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu hồi trong tương lai. Như vậy, trên thực tế nhà đầu tư chỉ bỏ ra 3,5 – 4 tỷ đồng để lấy Visa E-2.

Kết Luận

Xét về mặt kinh tế, chi phí để đầu tư visa E-2 thấp hơn rất nhiều so với chương trình EB-5 và quy trình thực hiện nhanh chóng: chỉ trong 1 năm cho cả 2 giai đoạn đầu tư. Lợi điểm khác của E-2 là nhà đầu tư và gia đình vẫn nhận quyền lợi như công dân Mỹ mà không phải đóng thuế toàn cầu. Ngoài ra, cả gia đình còn có thêm 1 quốc tịch khác để làm E-2.

Có thể thấy, để trả lời cho câu hỏi Đầu tư định cư mỹ cần bao nhiêu tiền?“, nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích của bản thân và gia đình để từ đó chọn được chương trình đầu tư phù hợp, sau đó xem xét khả năng tài chính. Visa E-2 phù hợp với các kế hoạch cần sang Mỹ nhanh chóng, còn EB-5 phù hợp các kế hoạch muốn lấy thẳng thẻ xanh cho cả gia đình.

Tìm hiểu thêm: Top 2 con đường sang Mỹ tốt nhất cho cả cả gia đình 2022

Nếu anh/chị có quan tâm thêm các chi phí liên quan khác về các chương đầu tư định cư mỹ, mời anh/chị liên hệ với chúng tôi qua số: (028) 730 72 777 hoặc để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn.

ĐĂNG KÝ TƯ vấn để tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến chi phí đầu tư định Cư Mỹ

Dautumy.vn Theo immgroup.com

Bình luận đã bị đóng.