Những ưu điểm và quyền lợi khi nộp hồ sơ lấy Visa định cư Mỹ diện EB-5 ngay lúc này

0
138
Những ưu điểm và quyền lợi khi nộp hồ sơ lấy Visa định cư Mỹ diện EB-5 ngay lúc này

Hiện tại có thể xem là thời điểm tốt nhất để thực hiện giấc mơ sở hữu thẻ xanh Mỹ cho toàn gia đình với Visa định cư Mỹ diện EB-5. Chương trình được xem là tối ưu nhất ở thời điểm này, với thời gian chờ chỉ còn 3,5 năm.

Trong các dạng định cư Mỹ, chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 được xem là toàn diện giúp nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, với lộ trình rõ ràng và đã được kiểm chứng bởi hàng trăm nghìn gia đình định cư Mỹ thành công từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam cần phải chờ đến 5-7 năm mới được nhận Visa EB-5. Nhờ vào những điều kiện thuận lợi ở hiện tại, khoảng thời gian chờ này nay rút ngắn chỉ còn 3,5 năm


Quyền lợi khi tham gia chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5

  • Là lựa chọn an toàn cho kế hoạch lấy Visa định cư Mỹ cho cả gia đình. Thời gian hoàn vốn trung bình khoảng 5 năm.
  • KHÔNG yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.
  • KHÔNG yêu cầu vận hành doanh nghiệp sau khi sang Mỹ.
  • KHÔNG cần công ty hay gia đình bảo lãnh.
  • Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được cấp thẻ xanh Mỹ, có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Con cái học miễn phí đến hết trung học phổ thông, có quyền đăng ký vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ vốn chỉ dành riêng cho người bản địa và được hưởng mọi chế độ hỗ trợ. Mức học phí dành cho thường trú nhân sẽ thấp hơn khoảng 3 lần so với du học sinh.
  • Được tự do đi lại giữa Việt Nam và Mỹ. Được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử) 
  • Sau 5 năm có thể nộp đơn xin nhập cư Mỹ. Hộ chiếu Mỹ quyền lực thứ 9 thế giới, cho phép tự do đi lại 185 nước không cần xin visa.

Những ưu thế cho nhà đầu tư Việt Nam khi nộp hồ sơ lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 ngay lúc này

Chính phủ Mỹ dành cho chương trình EB-5 10.000 visa mỗi năm. Con số này được chia đều cho các quốc gia, và mỗi quốc gia không vượt quá 7,1% tổng số visa. Tùy theo hạn ngạch visa còn lại của từng nước mà nhà đầu tư từ những quốc gia khác nhau sẽ có “ngày xét cấp visa” khác nhau, theo bản tin visa do Cục Lãnh sự Mỹ công bố hàng tháng. Sau khi đầu tư vào dự án và nhận được chấp thuận I-526E, nhà đầu tư EB-5 sẽ được xếp lịch phỏng vấn cấp visa. Nếu hạn ngạch visa của nước đó vẫn còn, nhà đầu tư có thể nộp đơn ngay để được phỏng vấn trong vòng 3-6 tháng. Nếu hạn ngạch visa đã hết, họ sẽ phải chờ qua một vài năm sau mới được nộp đơn. 

Vào giai đoạn những năm cao điểm, nhà đầu tư Việt Nam từng phải chờ 5-7 năm (tính từ khi nộp hồ sơ EB-5) mới đến lượt được xét cấp visa EB-5. Từ tháng 7/2022 đến nay, Việt Nam được xếp vào nhóm “All Chargeability Areas Except Those Listed” (những khu vực còn lại) với khả năng nộp đơn xin visa là C (Current), tức “hiện tại”. Điều này có nghĩa là Việt Nam không còn bị tồn đọng hồ sơ, và visa EB-5 đang có sẵn. Các nhà đầu tư có chấp thuận I-526E sẽ được nộp đơn ngay để xin cấp visa. Trong khi đó, theo bản tin visa tháng 7/2023, khối lượng hồ sơ tồn đọng của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ là rất lớn. Đến hiện tại, Sở Di trú Mỹ mới chỉ xử lý đến các hồ sơ nộp trước tháng 1/2016 đối với Trung Quốc, và nộp trước tháng 12/2019 đối với Ấn Độ.

Theo bản tin visa tháng 7/2023,  Việt Nam hiện thuộc nhóm “những khu vực còn lại” với trạng thái là C (hiện tại)
Theo bản tin visa tháng 7/2023,  Việt Nam hiện thuộc nhóm “những khu vực còn lại” với trạng thái là C (hiện tại)

Ngoài ra, Sở Di trú Mỹ đầu năm nay đã cam kết sẽ cải thiện tốc độ xử lý hồ sơ định cư nhanh nhất có thể. Với những điều kiện thuận lợi hiện tại, tổng thời gian xét duyệt và cấp visa EB-5 được rút ngắn chỉ còn 3,5 năm. Nhờ vậy, nhà đầu tư có con 20 tuổi vẫn có thể cho đi cùng bộ hồ sơ EB-5 nếu tham gia chương trình ngay giai đoạn này. Trong tương lai, khi số hồ sơ EB-5 từ các nhà đầu tư Việt Nam vượt hạn ngạch quy định, Việt Nam sẽ quay lại tình trạng chờ phân bổ visa. Vì vậy, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội được xét duyệt nhanh trong giai đoạn này.


Những dự án EB-5 tiêu biểu, đảm bảo an toàn thẻ xanh Mỹ và vốn đầu tư

IMM Group là một trong những đơn vị đầu tiên tư vấn chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi luôn là chọn dự án tốt và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ EB-5 đúng ngay từ đầu. Hiện IMM Group đang giới thiệu 2 dự án đã qua thẩm định kỹ càng, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn.

1. Whisky Hotel tại Hollywood – hoàn thiện hơn 90%, tạo ra số việc làm gấp 6 lần yêu cầu

Khách sạn Whisky tại Hollywood

Whisky Hotel là dự án khách sạn cao cấp quy mô nhỏ (boutique hotel) tọa lạc tại Đại lộ Danh Vọng Hollywood. Nằm gần nơi diễn ra 2 sự kiện lớn nhất thế giới là World Cup 2026 và Olympics 2028, khách sạn hứa hẹn tiềm năng kinh doanh tốt, nhờ đó đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5. Dự án này hiện đã đạt tiến độ hơn 90% và dự kiến sẽ khai trương vào quý 3/2023. Tổng số việc làm tạo ra là hơn 637, gấp 6 lần yêu cầu của chương trình định cư Mỹ EB-5.

| Xem chi tiết thông tin dự án Whisky Hotel.

2. Jersey Avenue Apartments – Dự án tòa nhà phức hợp tại New Jersey

Jersey Avenue Apartments là dự án phát triển và vận hành tòa nhà phức hợp hạng A ở thành phố New Brunswick, thuộc tiểu bang New Jersey. Tòa nhà có vị trí đắc địa, chỉ mất 10 phút lái xe để đến trung tâm thành phố và 45 phút đi tàu điện để đến trung tâm New York. Nhu cầu thuê nhà ở ngay tại địa phương rất cao nhờ thị trường việc làm sôi nổi. Vốn EB-5 được quản lý bởi Trung tâm vùng EB5 Capital với 14 năm kinh nghiệm dày dặn và hơn 1.600 bộ hồ sơ định cư Mỹ có tỷ lệ thành công 100%. Chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm và cam kết hoàn vốn.

| Xem chi tiết thông tin dự án Jersey Avenue Apartments.

Tìm hiểu thêm:

  1. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Visa EB-5.
  2. Bảng so sánh thông tin chi tiết các chương trình định cư Mỹ.

dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.