DỰ ÁN TRẠM CHỨA DẦU JEFFERSON TERMINAL – Dự án lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình thỏa mức đầu tư 500k USD, thời gian 3-4 năm

0
558
Jefferson Terminal
Jefferson Terminal

Thời gian thụ lý visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 chỉ còn 3-4 năm. Mức đầu tư đang quay về 500.000USD. Dự án trạm chứa dầu đã có chấp thuận thuộc vùng khuyến khích đầu tư, I-924 – Jefferson Terminal, hiện là lựa chọn an toàn để gia đình nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ với mức đầu tư thấp, trong thời gian ngắn.

Lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 với mức đầu tư 500.000USD Vào dự án trạm chứa dầu Jefferson Terminal

Mức đầu tư EB-5 đang tạm quay về mức cũ, 500.000USD là cơ hội rất lớn cho nhà đầu tư Việt Nam mong muốn lấy thẻ xanh Mỹ. Hiện thời gian chờ cấp visa cho Việt Nam cũng nhanh hơn rất nhiều, giảm 2 năm so với trước đây. Tuy nhiên, việc tiếp nhận hồ sơ với mức 500.000USD này được các chuyên gia dự đoán sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn trước khi Sở Di trú Mỹ (USCIS) điều chỉnh lại quy định. Do đó, nhà đầu tư cần nộp hồ sơ sớm để tranh thủ những lợi thế này.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh nguồn tiền, yếu tố quan trọng nhất để hồ sơ được thụ lý thành công là lựa chọn dự án an toàn cho thẻ xanh và nguồn vốn. Dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal thỏa điều kiện cho cả hai mức 500.000USD và 900.000USD, là cơ hội an toàn hiếm có cho nhà đầu tư. Bản thân dự án đã đáp ứng những yêu cầu cao nên không bị ảnh hưởng với những cập nhật mới nhất của luật.

Dự án sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ với mức 500.000USD từ nay đến tháng 09/2021. Nhà đầu tư cần sớm ra quyết định để không bỏ lỡ cơ hội.

Dự án đã hoàn tất xây dựng, đã đi vào hoạt động tại trung tâm dầu khí của Mỹ

Jefferson Terminal là trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí với quy mô 100ha nằm ở Đông Nam bang Texas, nơi tập trung hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ.

Đây là dự án liên doanh giữa Công ty đầu tư hạ tầng và vận tải Fortress đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE: FTAI) với tổng tài sản trên 3,1 tỷ USD và cảng Beaumont, cảng lớn thứ tư tại Mỹ trực thuộc chính quyền bang Texas. Dự án đã vận hành từ năm 2012, và có những khách hàng lớn như ExxonMobil, Total và Motiva, những tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.

Để phục vụ cho sự phát triển của ngành và nhu cầu ngày càng tăng, Jefferson Terminal quyết định mở rộng cơ sở hạ tầng. Vốn EB-5 giai đoạn 1 đã được huy động xong và được sử dụng cho mục đích này. Quá trình xây dựng mở rộng đã hoàn tất vào tháng 06/2021. Hiện dự án đã đi vào hoạt động và đang huy động vốn EB-5 giai đoạn 2.

Đảm bảo khả năng lấy thẻ xanh Mỹ và an toàn khoản đầu tư

Dự án hoàn hảo cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ với những ưu thế nổi bật:

  • Dự án đã nhận được chấp thuận I-924 – chứng nhận dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư (TEA) từ USCIS. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư vào dự án có thể yên tâm là hồ sơ sẽ không bị bác bỏ vì vấn đề liên quan đến dự án.
  • Dự án đã tạo ra 3.100 việc làm trong giai đoạn xây dựng, tương đương 60 việc làm/1 nhà đầu tư, đạt 600% yêu cầu của USCIS (10 việc làm/1 nhà đầu tư) đảm bảo thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư
  • Nhà phát triển cam kết hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu hồ sơ lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 bị từ chối.
  • Đơn vị quản lý vốn là CanAm, trung tâm vùng EB-5 lâu đời nhất, đã hoạt động trong lĩnh vực EB-5 từ năm 2001. Đến nay, CanAm đã thực hiện 61 dự án, trong đó 40 dự án đã hoàn tất với 14.000 thẻ xanh được chấp thuận và hoàn trả 1,3 tỷ USD cho 2.600 gia đình (đã được thẩm định bởi PKF O’Connor Davies – một trong những công ty kiểm toán hàng đầu tại Mỹ).

Tiềm lực tài chính vững chắc đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư: 

  • Dự án liên doanh với chính quyền địa phương và được Chính phủ tài trợ 264 triệu USD thông qua trái phiếu.
  • Vốn EB-5 chỉ chiếm 6% trong khi vốn chủ sở hữu chiếm 61% tổng vốn đầu tư dự án. Tất cả nguồn vốn đã sẵn sàng đảm bảo cho việc hoàn thành dự án mà không phụ thuộc nguồn vốn EB-5.
  • Vốn đầu tư EB-5, tổng cộng 70 triệu USD, được đảm bảo bằng tất cả tài sản đã hiện hữu của dự án bao gồm thiết bị và cơ sở hạ tầng trị giá trên 750 triệu USD.
  • Là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ lưu trữ và vận chuyển dầu khí trong khu vực, Jefferson Terminal đang sở hữu cơ hội kinh doanh và tiềm năng phát triển vượt trội.
  • Dự án hiện đã đi vào hoạt động, chỉ huy động giai đoạn 2 để mở rộng. Việc kinh doanh, dự trữ dầu không bị ảnh hưởng bởi thời kỳ dịch.

Với những ưu điểm nói trên, đây là dự án EB-5 tốt và an toàn để tranh thủ lấy thẻ xanh Mỹ với mức 500.000USD. Ngoài việc cẩn trọng khi lựa chọn dự án đầu tư, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị tư vấn di trú uy tín để đảm bảo an toàn thẻ xanh và khoản đầu tư. IMM Group với hơn 16 năm kinh nghiệm và sự tận tâm luôn đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư và hỗ trợ thực hiện hồ sơ đạt yêu cầu.

Nhà đầu tư quan tâm vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn chi tiết về chương trình, dự án, cũng như đánh giá khả năng thành công hồ sơ của gia đình mình. Với hơn 16 năm kinh nghiệm và sự tận tâm, IMM Group sẽ mang đến sự chắc chắn cho một kế hoạch định cư Mỹ vẹn toàn, bền vững.

Bình luận đã bị đóng.