Top 3 điều cần thiết nhất cho người mới nhập cư Mỹ

0
80
Định cư Mỹ để ổn định cuộc sống là một trong những ước mơ của tất cả công dân trên thế giới.

Định cư Mỹ để ổn định cuộc sống là một trong những ước mơ của tất cả công dân trên thế giới. Tuy nhiên, khi bước vào thực tế, việc hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới tại Mỹ đôi khi trở thành một thách thức. Bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để thích nghi nhanh chóng? Giao thông, cách di chuyển? Và làm thế nào để con cái bạn chọn được môi trường học tập phù hợp nhất? 

1. Những nhu cầu thiết yếu hằng ngày

Để bắt đầu cho một cuộc sống ở một nơi hoàn toàn mới, có rất nhiều điều cần bạn quan tâm và chuẩn bị chu đáo. Việc cần thiết đầu tiên đó chính là những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày của cả gia đình, ví dụ như: quy định tại nơi bạn ở, giá cả ra sao, phải đóng tiền điện, tiền nước như thế nào, khi có gì thắc mắc phải hỏi ai…? 

Đây có vẻ là những điều đơn giản nên không được nhiều người chú trọng lắm khi có ý định an cư Mỹ. Tuy nhiên, đối với một đất nước hiện đại bậc nhất thế giới và gia đình bạn là những người hoàn toàn mới, những việc vừa được nhắc trên thật sự cần được quan tâm và chuẩn bị thật kỹ trước khi ổn định cuộc sống tại đất nước cờ hoa này. 

Phương pháp đơn giản nhất để giải quyết những vấn đề trên là bạn cần sự hỗ trợ từ những người, những đơn vị tư vấn đã có kinh nghiệm sống nhiều năm tại Mỹ. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và phù hợp nhất.

2. Thích nghi với hệ thống giao thông hiện đại

Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông hiện đại nhất thế giới. Điều này đôi khi cũng là khó khăn đối với những người mới định cư Mỹ. Khi vừa đặt chân đến Mỹ bạn bắt buộc phải làm quen ngay với hệ thống giao thông để dễ dàng cho việc đi lại. 

Hệ thống giao thông Mỹ gồm xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp, ôtô. Đối với những phương tiện công cộng thì bạn có thể dễ dàng làm quen nhưng về lâu dài bạn nên học bằng lái xe ô tô, vì đây là phương tiện được xem là thuận tiện nhất. Học bằng lái xe ở Mỹ cũng không phải là chuyện đơn giản nếu bạn không có người hướng dẫn và chỉ đường.

3. Hệ thống y tế và phúc lợi xã hội

Mỹ là đất nước nổi tiếng về một hệ thống y tế hoàn thiện và những phúc lợi xã hội tuyệt vời dành cho công dân tại đất nước này. Nhưng không phải ai cũng am hiểu tất cả các quy định và quyền lợi dành cho những người mới định cư. 

Vì vậy bạn cần có người hỗ trợ để làm giấy tờ, hợp thức hóa các quy định cần thiết để hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ. Những phúc lợi mà bạn được hưởng rất quan trọng cho gia đình cũng như con cái trong thời gian đầu định cư cuộc sống mới.

Mỹ sẽ là thiên đường cho gia đình bạn nếu có những người đồng hành và hỗ trợ trong những ngày đầu đặt chân đến nước Mỹ. Để chắc chắn cho một tương lai ổn định và đi đúng hướng thì một đơn vị hỗ trợ là điều rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều đơn vị tư vấn định cư Mỹ, có thể giúp gia đình bạn dễ dàng có thẻ xanh Mỹ. Bạn sẽ không còn những băn khoăn, lo lắng đồng thời sẽ hòa nhập với cuộc sống dễ dàng hơn.Hệ thống giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội của Mỹ là một trong những điều tuyệt vời nhất tại đất nước này.

Tìm hiểu thêm:

  1. Những điều kiện và yêu cầu nhà đầu tư cần biết trước khi nộp hồ sơ định cư EB-5.
  2. 3 lưu ý quan trọng khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Dautumy theo báo ThanhNiên

Bình luận đã bị đóng.