Cần chuẩn bị gì để có khởi đầu thuận lợi cho cuộc sống mới khi sang Mỹ định cư

0
3

Những lưu ý quan trọng khi bắt đầu cuộc sống mới tại nước ngoài

Giấy tờ và các vấn đề pháp lý

Giấy tờ và các vấn đề thủ tục pháp lý là vấn đề đầu tiên và rất quan trọng mà các nhà đầu tư cần chú ý. Tất cả các giấy tờ cần được chia thành các tệp riêng rẽ và gọn gàng, đánh dấu để dễ ghi nhớ và kiểm soát. Các giấy tờ quan trọng bao gồm: Giấy tờ cá nhân như căn cước, hộ chiếu, thẻ, giấy xác nhận liên quan đến các khoản đầu tư, giấy xác nhận chấp thuận về vấn đề cư trú vv… Nếu có con cái thì phải lưu ý thêm các giấy tờ liên quan đến học hành của con như bảng điểm, hồ sơ nhập học, thông tin tiêm chủng… Cần chuẩn bị sẵn sàng thêm các bản photo hoặc dịch thuật của những giấy tờ trên để phòng khi cần hoặc giấy tờ gốc thất lạc.

Ngay trước khi chuẩn bị đi định cư thì nhà đầu tư cần nắm rõ các bước đầu tiên liên quan đến pháp lý mà mình cần làm sau khi đặt chân tới đất nước mới. Mình sẽ cần ưu tiên làm loại giấy tờ gì, ở đâu và như thế nào. Điều này sẽ tránh gây bị động và giảm thiểu rắc rối tối đa cho nhà đầu tư.

Nhà ở

“An cư, lạc nghiệp”. Sau khi hồ sơ định cư thành công, gia đình cần nghĩ ngay đến việc tìm kiếm nhà ở để sớm ổn định cuộc sống. Nhà đầu tư có thể nhờ bạn bè, người quen ở khu vực đó nhờ tìm giúp. Hoặc nhờ các công ty tư vấn, môi giới để làm việc trước, nhờ họ giới thiệu một số phương án phù hợp. Trong trường hợp gia đình có thể có một người sang trước để thuê/mua nhà sau đó đón cả gia đình sang sau sẽ là khá lý tưởng. Nếu không, nhà đầu tư có thể tính phương án thuê tạm Airbnb hoặc khách sạn/homestay cho cả gia đình rồi chuyển sau.

Lưu ý, nhà ở nên ở khu vực gần nơi làm việc, học tập, hệ thống giao thông thuận tiện, an ninh tốt và nếu gần những cộng đồng thân thiện với người “nước ngoài” sẽ là những điểm cộng.

Văn hoá

“Nhập gia tùy tục”, trước khi bắt đầu cuộc sống ở một nơi mới thì một điều rất quan trọng không thể thiếu đó là tìm hiểu văn hoá, tập tục, lối sống của người dân nơi đó. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền sẽ đều có những đặc trưng khác nhau. Việc tìm hiểu và nắm rõ văn hoá của địa phương sẽ giúp chúng ta dễ hòa nhập, dễ làm quen. Từ đó tạo nên nhiều thuận lợi trong giao tiếp, dễ gây được thiện cảm với cộng đồng chung quanh.

Một tâm hồn đẹp, cởi mở và sẵn sàng cho những điều tuyệt vời mới mẻ

Đây là điều cuối cùng nhưng sẽ là quan trọng nhất mà bài viết này muốn đề cập tới. Quyết định định cư tới một đất nước mới không phải quyết định dễ dàng. Tuy nhiên, đi cùng với những lo lắng, thì đây là cơ hội để cả gia đình được trải nghiệm nhiều điều thú vị và mới lạ. Nó hướng tới một cuộc sống chất lượng, con cháu được phát triển toàn diện, nhiều kiến thức, văn hoá và những nền văn minh khác sẽ được khám phá. Chúng ta cần giữ một tâm hồn đẹp, lạc quan để đón nhận và tận hưởng từng khoảnh khắc. Tự tin vào lựa chọn của chính mình, hướng tới một tương lai tươi sáng và nhiều điều tốt đẹp.


dautumy.vn

SHARE

Bình luận đã bị đóng.