Đếm ngược thời gian chính thức nhận hồ sơ eb5 từ ngày 15/05/2022 | Cơ hội và Lợi Thế

0
443
hồ sơ eb-5

Đầu tư mỹ –  Chính phủ Mỹ mở cửa nhận hồ sơ EB-5 từ ngày 15/05/2022. Nộp hồ sơ sớm, đón đầu cơ hội lấy thẻ xanh mỹ cho gia đình.

Trở thành những người nộp hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sớm nhất, tranh thủ khi hạn ngạch Visa chưa tăng trở lại. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ đang giảm chỉ còn 3 năm.

Các lợi thế khi nộp hồ sơ EB-5 năm 2022

Từ ngày 15/05/2022, Chính phủ Mỹ chính thức nhận hồ sơ chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 diện Trung tâm vùngHiện tại, trong vòng 9 tháng qua kể từ khi EB-5 không nhận hồ sơ, rất nhiều nhà đầu tư mong chờ ngày mở cửa trở lại này. Bởi lẽ: EB-5 vẫn là chương trình lấy thẻ xanh định cư Mỹ trực tiếp chính thống, có lộ trình gọn gàng và an toàn nhất (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng). 

Khi chương trình mở cửa trở lại, những nhà đầu tư nộp sớm sẽ nắm chắc những lợi thế sau:

Mức đầu tư 800.000 USD

 • Mức yêu cầu đầu tư tối thiểu hiện tại của Chính phủ Mỹ, 800.000USD (vào các dự án nằm ở khu vực khuyến khích đầu tư – TEA) đang giữ mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại và sẽ tiếp tục là mức thấp nhất khi 5 năm tới, theo luật mới, số tiền đầu tư này sẽ tự động điều chỉnh tăng lên theo tỷ lệ lạm phát.

Xử lý hồ chỉ trong 6 tháng

 • Sở Di trú vừa đưa ra 1 loạt các biện pháp tăng tốc xét duyệt hồ sơ định cư, và đặc biệt nhất là mục tiêu mà Sở Di trú đặt ra sẽ xử lý hồ sơ trong 6 tháng. Điều này giúp các nhà đầu tư nộp đơn ngay khi chương trình mở cửa sẽ được xét duyệt ở mức nhanh nhất. Thời gian thụ lý kỳ vọng sẽ chỉ còn dưới 3 năm.

Xét duyệt Visa nhanh chóng

 • Hiện tại, Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng khan hiếm Visa, nên ngay khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ tiếp tục được lên lịch phỏng vấn, xét duyệt cấp Visa trong vòng 6 tháng, mà không phải chờ đợi 1-2 năm để phân bổ Visa như trước. Nhờ vậy, các nhà đầu tư có con sát 21 tuổi (độ tuổi tối đa có thể đi kèm hồ sơ), vẫn có cơ hội thêm con vào bộ hồ sơ chung với gia đình.

Các Dự Án hấp dẫn và tốt nhất

 • IMM Group đang có sẵn các dự án tốt, thoả điều kiện luật mới, và rất hấp dẫn ngay cả với những nhà đầu tư mới tìm hiểu. Đơn cử là dự án Xưởng tàu ngầm hạt nhân Mỹ, dự án Whisky Hotel tại Hollywood.

Tuy nhiên, vì có nhiều nhà đầu tư quan tâm, mỗi dự án nhanh chóng được đặt chỗ, chỉ còn dưới 10 suất đầu tư cho 2 dự án kể trên. Những người đến sau sẽ phải chờ một thời gian rất lâu để những dự án mới, hợp lệ được tung ra, như vậy khó tranh thủ thời gian xét duyệt nhanh.

Để đầu tư an toàn và nhanh gọn, IMM Group có quy trình thẩm tra thẩm định hồ sơ, đánh giá tỷ lệ thành công, và tư vấn chiến lược chuẩn bị giấy tờ, chứng minh nguồn tiền tốt nhất. Các anh chị có quan tâm và muốn có thẻ xanh cho gia đình, có thể đăng ký với IMM Group để được tư vấn trước khi ra quyết định.

Tìm hiểu thêm: 4 Lợi ích về chương trình Eb5 mới nhất dành cho nhà đầu tư

Cơ hội đầu tư vào những dự án EB-5 hấp dẫn nhất hiện tại

1. Dự án khách sạn Whisky Hotel Hollywood

 • Dự án khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood. Hiện dự án đang gần hoàn thành, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong Quý 3/2022. 
 • Chỉ còn 4 suất cuối cùng cho nhà đầu tư Việt Nam.
 • Whisky Hotel được IMM Group, đơn vị đầu tiên tại Việt Nam, cấu trúc và trực tiếp quản lý 100% vốn đầu tư EB-5. Vì vậy, IMM có quyền can thiệp trực tiếp và bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư với các tình huống phát sinh.
 • Dự án không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5, phần vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (~17%), được đảm bảo bằng toàn bộ tài sản cá nhân của chủ sở hữu.
 • Ở thời điểm hoàn thành sẽ tạo ra gấp hơn 6 lần số lượng việc làm mà chương trình yêu cầu.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan Dự Án EB-5 Whisky Hotel Hollywood | Đầu Tư Lấy Thẻ Xanh Mỹ

2. Dự án chung cư cao cấp Takoma Park – thủ đô Washington DC

 • Mô hình dự án đầu tư vào các chung cư thuộc khu vực có thị trường mạnh, dân số tăng nhanh của Mỹ là một trong các mô hình EB-5 thành công nhất với lịch sử bền vững hơn 10 năm (từ năm 2013). Chỉ riêng với các dự án chung cư tại Thủ đô Washington DC thì đã có 16 dự án cùng loại thành công mang lại thẻ xanh cho nhà đầu tư. Trung tâm vùng EB5 Capital tự tin tiếp tục phát triển “công thức thành công” này.
 • Các nhà đầu tư Việt Nam chọn dự án của EB5 Capital luôn ấn tượng với việc Trung tâm vùng luôn có báo cáo đầy đủ, hoàn tiền đúng và thậm chí trước hạn, chăm sóc nhà đầu tư chu đáo. Đây là trung tâm vùng EB5 Capital với 14 năm kinh nghiệm dày dặn và hơn 1.600 hồ sơ EB-5 có tỷ lệ thành công 100%.
 • Dự kiến sẽ tạo ra khoảng 957 việc làm, gấp hơn 3 lần so với yêu cầu của Sở Di Trú.
 • Vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (21%) trong tổng vốn đầu tư của dự án. Đồng thời, chủ đầu tư đã ký cam kết hoàn thành xây dựng Takoma Park.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan Dự án EB-5 Takoma Park Washington DC

3. Dự án Trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí Jefferson Terminal (giai đoạn 2)

 • Vị trí chiến lược tại trung tâm xăng dầu lớn nhất nước Mỹ, đã có những khách hàng lớn như ExxonMobil, Total và Motiva – những tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.
 • Vốn EB-5 được huy động và quản lý bởi CanAm, trung tâm vùng EB-5 lớn nhất và uy tín nhất. CanAm đã huy động và quản lý hơn 3 tỷ USD vốn EB-5 cho 60 dự án, tỷ lệ chấp thuận 100%, và hơn 2 tỷ USD đã được hoàn trả đầy đủ cho 4.414 nhà đầu tư.
 • Dự kiến tạo ra số việc làm gấp gần hơn 6 lần so với yêu cầu của chương trình EB-5, an toàn thẻ xanh.
 • Trong giai đoạn 1 đã nhận được chấp thuận I-924 từ Sở Di trú USCIS. Hiện đang huy động vốn EB-5 giai đoạn 2 để đáp ứng hợp đồng 10 năm với ExxonMobil.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan Dự án eb5 Jefferson Terminal giai đoạn 2 mới nhất

4. Dự án Rhoads Industries III – Nâng cấp xưởng chế tạo các bộ phận cho tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ

 • Phục vụ cho lợi ích quân sự của Mỹ, đem lại lợi thế cho bộ hồ sơ của nhà đầu tư.
 • Chỉ còn 4 suất cuối cùng cho các nhà đầu tư Việt Nam.
 • Dự kiến tạo ra số việc làm gấp gần 8 lần so với yêu cầu của chương trình EB-5, an toàn thẻ xanh.
 • Đã giúp 38 gia đình lấy thẻ xanh Mỹ thành công và nhận tiền hoàn vốn theo diện EB-5 ở 2 lần huy động trước đây.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dự án Rhoads Industries III.

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, mời anh chị để lại thông tin đăng ký tại đây. Chuyên viên tư vấn của IMM Group sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

Đăng ký thẩm định khả năng thành công, giữ chỗ các suất đầu tư cuối cùng trong những dự án tốt nhất.

Dautumy.vn theo IMM Group

Bình luận đã bị đóng.