3 lưu ý quan trọng khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

0
91
Chương trình EB-5 là một cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư muốn có cơ hội định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công nhà đầu tư cần nắm rõ

Chương trình EB-5 là một cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài muốn có cơ hội định cư Mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công ngay từ đầu, nhà đầu tư cần nắm rõ các yếu tố quan trọng. Việc lựa chọn dự án EB-5 đúng đắn là yếu tố quyết định thành công của quá trình này.

Đầu tư vào một dự án EB-5 yêu cầu số tiền đáng kể, và việc quản lý và bảo vệ vốn đầu tư là điều cực kỳ quan trọng. Nhà đầu tư cần nắm rõ cơ cấu tài chính của dự án, bao gồm nguồn gốc và sự phân bổ của vốn. Cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng dự án có sự hỗ trợ tài chính vững chắc và không có rủi ro quá lớn.

Những phần cơ cấu vốn nhà đầu tư cần nắm rõ trong mỗi dự án EB-5

Cơ cấu vốn của dự án huy động EB-5 thường bao gồm 3 phần: vốn chủ sở hữu, vốn vay EB-5 và vốn vay cao cấp (vay xây dựng hay vay ngân hàng). Theo đó, tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên tổng số vốn thực tế góp vào dự án càng cao thì dự án càng an toàn. Khi nhà phát triển dự án đã giải ngân vốn chủ sở hữu vào dự án, họ sẽ tập trung thúc đẩy việc xây dựng và đảm bảo tiến độ xây dựng cũng như thời gian hoàn công của dự án. Điều này vừa đảm bảo việc nhận thẻ xanh và an toàn đối với việc hoàn vốn cho nhà đầu tư trong tương lai.

Bản thân giá trị dự án sau khi hoàn công sẽ tăng so với giá trị vốn góp ban đầu. Với dòng tiền tạo ra khi dự án đi vào hoạt động, việc hoàn vốn và trả lãi đúng hạn sẽ không còn là điều đáng lo ngại.

Làm thế nào khi dự án đã hoàn thành nhưng nhà đầu tư vẫn chưa được cấp thẻ xanh vĩnh viễn?

Theo quy định của chương trình này, nhà đầu tư cần phải giữ khoản đầu tư ở trạng thái rủi ro cho tới khi đơn I-829 được chấp thuận. Trường hợp khoản vay tới hạn, dự án đã hoàn trả toàn bộ số tiền vay và lãi suất, nhưng nhà đầu tư vẫn chưa được cấp thẻ xanh vĩnh viễn thì Trung tâm Vùng cùng chủ dự án sẽ phải có phương án tái đầu tư khoản vốn đó, nhằm đảm bảo khoản đầu tư vẫn chịu rủi ro.

Tài sản được lựa chọn để tái phân bổ nguồn vốn góp phải là tài sản an toàn, có tính thanh khoản cao (ví dụ: đầu tư vào trái phiếu Chính phủ) để nhà đầu tư được hoàn lại phần vốn góp trong khoảng thời gian nhanh nhất sau khi có thẻ xanh.

Làm cách nào để nhà đầu tư an tâm lựa chọn dự án và hạn chế rủi ro?

Hình thức tái thế chấp được đa số các dự án trên thị trường hiện nay lựa chọn làm phương án hoàn vốn cho nhiều nhà đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư cần lưu ý giá trị của dự án sau xây dựng, xem xét các biên bản định giá, tìm kiếm những dự án được định giá cao hơn đáng kể so với giá trị đầu tư ban đầu và có tỷ lệ vay vốn trên giá trị tài sản đảm bảo thấp. Điều này đảm bảo tính khả thi của việc hoàn vốn.

Tìm hiểu thêm:

  1. Thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì? Các bước xin Visa định cư Mỹ diện EB-5
  2. Đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 cần bao nhiêu tiền?

Dautumy theo VNexpress.com

Bình luận đã bị đóng.