Việt Nam và Mỹ đã hợp tác nghiên cứu đưa ứng dụng AI vào y tế

0
56
Viện Nghiên cứu vi sinh ở Mỹ và Viện Nghiên cứu Tâm Anh, đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực công nghệ y sinh học

Viện Nghiên cứu vi sinh và chống dịch Stanford ở Mỹ và Viện Nghiên cứu Tâm Anh, gần đây đã ký kết một thỏa thuận hợp tác với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ y sinh học và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nhằm tăng cường khả năng nghiên cứu công nghệ sinh học tại Việt Nam để đối phó với các bệnh lây truyền, Viện Nghiên cứu vi sinh và chống dịch Stanford đã hỗ trợ Viện Nghiên cứu Tâm Anh trong việc xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Stanford cho các hoạt động thử nghiệm lâm sàng về thuốc.

Theo đó, để nâng cao năng lực công nghệ nghiên cứu sinh học tại Việt Nam ứng phó với các bệnh truyền nhiễm, Viện Nghiên cứu vi sinh và chống dịch Stanford sẽ hỗ trợ Viện Nghiên cứu Tâm Anh xây dựng hệ thống phòng lab hiện đại cho hoạt động thử nghiệm lâm sàng thuốc theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ Stanford.

Hai bên cùng đồng hành lên kế hoạch chiến lược, thực hiện việc trao đổi kiến thức giữa các nhà khoa học để tiến hành nghiên cứu tổng thể về dịch bệnh do virus gây ra.

Giám đốc khoa học viện nghiên cứu Tâm Anh cho biết:

Theo GS.TS Nguyễn Văn Tuấn ngay sau lễ ký kết, hai bên sẽ bắt tay cùng nhau sớm thực hiện những dự án quan trọng như xét nghiệm chẩn đoán và điều trị viêm gan D; phát triển thuốc điều trị ung thư liên quan đến cơ chế miễn dịch, thuốc điều trị sốt xuất huyết…

Trong quá trình hợp tác, các nhà nghiên cứu Stanford sẽ chia sẻ, phối hợp chuyên môn cùng Viện Nghiên cứu Tâm Anh. Viện Nghiên cứu Tâm Anh sẽ là nơi để các nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu, xét nghiệm, phát triển các thuốc điều trị.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu vi sinh và chống dịch Stanford cho biết:

Giáo sư Jeffrey S. Glenn cho hay nếu các phát minh khoa học, sáng kiến đổi mới và sáng tạo từ các phòng nghiên cứu thành công sẽ mang lại lợi ích to lớn cho loài người. Đây cũng là cơ hội để người dân sớm tiếp cận với những phương pháp chữa bệnh mới và tốt trên thế giới.

Tìm hiểu thêm:

  1. Những ưu điểm và quyền lợi khi nộp hồ sơ lấy Visa định cư Mỹ diện EB-5 
  2. Dự án nào an toàn nhất hiện nay để đầu tư visa định cư Mỹ

Dautumy theo baochinhphu.vn

Bình luận đã bị đóng.