Người phụ thuộc có quốc tịch nước khác có thể ưu tiên xét duyệt sớm hồ sơ EB-5?

0
594
người phụ thuộc ngoài việt nam

Các nhà đầu tư eb5 thường đặt ra câu hỏi, , nếu đương đơn đứng hồ sơ mang quốc tịch Việt Nam, nhưng người phụ thuộc có quốc tịch nước khác (ví dụ: Trung Quốc) thì khi phân bổ Visa EB-5 sẽ được tính theo quốc tịch nào. Vấn đề này sẽ được trả lời qua bài viết sau.

Đương đơn hồ sơ EB-5 là người Việt Nam, nhưng người phụ thuộc có quốc tịch nước khác thì khi phân bổ Visa, sẽ tính thế nào?

Thông thường tất cả những người phụ thuộc đi cùng hồ sơ EB-5 sẽ được tính hạn mức cấp visa theo quốc gia là nơi sinh của đương đơn (các quốc tịch có thêm sau này sẽ không được tính).

Tuy nhiên, trong trường hợp việc phân bổ visa theo quốc gia (nơi sinh) của người phụ thuộc đến sớm hơn so với đương đơn, quốc gia để tính hạn mức visa có thể được chuyển sang quốc gia của người phụ thuộc (để được hưởng quyền lợi phân bổ visa sớm hơn). Trong trường hợp đương đơn mang quốc tịch Việt Nam, tất cả người phụ thuộc sẽ được tính theo hạn ngạch của Việt Nam.

Ví dụ, hạn ngạch của Trung Quốc tăng lên đến mức có thể cấp Visa trước cho người Trung Quốc trong hồ sơ EB-5 của gia đình có đương đơn là người Việt Nam, vợ/chồng là người Trung Quốc vào thời điểm hồ sơ được nộp, thì luật sư di trú sẽ liên hệ với Trung tâm visa (NVC) và yêu cầu đổi quốc tịch nơi sinh (FSC) sang quốc gia của vợ/chồng (Trung Quốc). Tuy nhiên, đây là một tình huống hi hữu, rất khó để thời gian chờ cấp Visa EB-5 của Trung Quốc có thể ngắn hơn so với thời gian chờ của Việt Nam. Nhưng nếu điều đó xảy ra, luật sư di trú có thể hỗ trợ để chuyển đổi thông tin.

Tìm hiểu thêm: Có bao nhiêu thời gian để nộp hồ sơ EB5 để tranh thủ mức đầu tư 500.000 USD ?

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.