Đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 cần bao nhiêu tiền?

0
145
Đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 cần bao nhiêu tiền?

EB-5 hiện nay là phương án di trú tốt nhất tới Mỹ với quy trình xin thẻ xanh đơn giản và rõ ràng. Vậy, để định cư tại Mỹ thông qua chương trình EB-5, nhà đầu tư cần phải chi bao nhiêu tiền?

Chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư muốn di cư tới Mỹ. Chương trình yêu cầu đơn giản và cho phép nhà đầu tư và gia đình trực tiếp lấy được thẻ xanh. Đáng chú ý, EB-5 là diện định cư được Chính phủ Mỹ ưu tiên vì mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ và tạo ra thêm việc làm cho người bản xứ. Vậy, đối với nhà đầu tư muốn tham gia chương trình định cư tại Mỹ này, chi phí cần phải bỏ ra là bao nhiêu?


Các khoản phí để định cư Mỹ diện EB-5

Để tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư cần chuẩn bị tổng chi phí bao gồm số tiền đầu tư tối thiểu theo quy định và các khoản phí dịch vụ.

Đối với chương trình EB-5, nhà đầu tư phải đầu tư mức tối thiểu là 800.000 USD (~19 tỷ đồng) vào một dự án thỏa điều kiện.

Ngoài khoản đầu tư yêu cầu, nhà đầu tư còn phải chuẩn bị các khoản phí không hoàn lại để trả cho đội ngũ duyệt hồ sơ của Chính phủ Mỹ, phí thuê luật sư để đánh giá và đưa ra ý kiến về hồ sơ, phí tư vấn của đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ. Tuy nhiên, các khoản phí này có thể chênh lệch tùy theo trường hợp cụ thể. Ví dụ, nếu nhà đầu tư muốn thuê một luật sư uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho hồ sơ thì chi phí sẽ cao hơn, nhưng đó cũng là cách để bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro trong tương lai. Thông thường, tổng chi phí cho các khoản phí này sẽ dao động từ 3-4 tỷ đồng, tùy thuộc vào trường hợp cụ thể.

Như vậy, để tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, nhà đầu tư cần chuẩn bị khoảng 22 ~ 23 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoản đầu tư vào dự án EB-5, tức 800.000 USD sẽ được hoàn lại sau khi nhà đầu tư nhận thẻ xanh vĩnh viễn sau khoảng 5 năm. Do đó, chi phí thực sự để lấy thẻ xanh Mỹ chỉ khoảng 3-4 tỷ đồng. Con số này không quá cao so với quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được cho cả gia đình, con cái và các thế hệ tiếp theo. Vì vậy, chương trình EB-5 luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn để đầu tư định cư tại Mỹ.


Các dự án EB-5 tiêu biểu hiện nay

1. Whisky Hotel tại Hollywood – hoàn thiện hơn 80%

Đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 cần bao nhiêu tiền

Whisky Hotel là một dự án khách sạn cao cấp boutique tọa lạc tại Đại lộ Danh Vọng Hollywood, gần với hai sự kiện lớn nhất thế giới World Cup 2026 và Olympics 2028.

Với tiềm năng kinh doanh tốt, dự án này hứa hẹn đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5. Hiện tại, dự án này đã đạt tiến độ hơn 80% và dự kiến sẽ khai trương vào quý 2 năm 2023. Tổng số việc làm tạo ra là hơn 637, gấp 6 lần yêu cầu của chương trình định cư EB-5 lấy quhttps://immgroup.com/my/eb5/thi-lay-quoc-tich-my-kho-hay-de/ốc tịch Mỹ.

2. Jersey Avenue Apartments – Dự án tòa nhà phức hợp tại New Jersey

Đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 cần bao nhiêu tiền

Jersey Avenue Apartments là một dự án phát triển và vận hành tòa nhà phức hợp hạng A tại thành phố New Brunswick, tiểu bang New Jersey. Vị trí của tòa nhà rất đắc địa, chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút lái xe và 45 phút đi tàu điện để đến trung tâm New York. Nhu cầu thuê nhà ở ngay tại địa phương rất cao nhờ vào thị trường việc làm sôi động. Dự án này sử dụng vốn EB-5 được quản lý bởi Trung tâm vùng EB5 Capital, đã có hơn 14 năm kinh nghiệm dày dặn và hơn 1.600 bộ hồ sơ định cư Mỹ với tỷ lệ thành công 100%. Chủ đầu tư của dự án là một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và cam kết hoàn vốn.

Qua bài viết này, nhà đầu tư đã có thể trả lời câu hỏi “Đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 cần bao nhiêu tiền?“. Số tiền cần chuẩn bị bao gồm khoản đầu tư chính 800.000 USD (~19 tỷ đồng) và các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn, giấy tờ… khoảng 3-4 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoản đầu tư vào dự án sẽ được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

Tìm hiểu thêm: Thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì? Các bước xin Visa định cư Mỹ diện EB-5

Bình luận đã bị đóng.