Những điều kiện và yêu cầu nhà đầu tư cần biết trước khi nộp hồ sơ định cư EB-5

0
76
Chương trình EB-5, hay còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ, là một cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ.

Chương trình EB-5, hay còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ, là một cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ. Đặc biệt là, nhà đầu tư có thể đạt được thẻ xanh cho bản thân và gia đình thông qua việc đầu tư.

Chương trình EB-5 là một cơ hội hấp dẫn, để tham gia nhà đầu tư cần cung cấp một lối nhập cư hấp dẫn cho nhà đầu tư quốc tế. Điều kiện quan trọng để nhà đầu tư tham gia chương trình này bao gồm:

Tuổi tác

  • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Chương trình không giới hạn độ tuổi cao nhất của đương đơn.

Điều này đặt ra một cơ hội rộng lớn cho những người trưởng thành muốn tham gia vào chương trình đầu tư di trú EB-5.

Yêu cầu đầu tư

Đầu tư 800,000 USD vào một dự án tại khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Đang là một lựa chọn hấp dẫn trong chương trình đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ. Điều này không chỉ mang lại lợi ích tài chính cho nhà đầu tư, mà còn đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương bằng cách tạo ra công việc. Việc đầu tư vào vùng TEA không chỉ giảm mức đầu tư yêu cầu xuống 800,000 USD mà còn tăng cơ hội đạt được thẻ xanh nhanh chóng.

Chứng minh thu nhập

Chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư là một bước quan trọng trong quá trình tham gia chương trình EB-5. Nhà đầu tư phải cung cấp thông tin và tài liệu chi tiết gồm (hồ sơ tài chính, bảng lương, bảng thuế, và các giấy tờ khác liên quan đến tài sản và doanh nghiệp cá nhân).

Quy trình kiểm tra và xác minh này giúp đảm bảo rằng số tiền đầu tư không có nguồn gốc từ các hoạt động phi pháp và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khi tham gia chương trình. Điều này không chỉ là quy định của Chính phủ Hoa Kỳ mà còn là bước quan trọng để đảm bảo tính minh bạch và uy tín của toàn bộ quá trình EB-5.

Yêu cầu tạo việc làm

Việc chứng minh rằng nhà đầu tư sẽ tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ là một yếu tố chủ chốt trong quá trình tham gia chương trình EB-5. Nhà đầu tư cần trình bày kế hoạch tạo việc làm chi tiết và thực tế, bao gồm mô tả công việc, lịch trình, và các thông số liên quan.

Phải đảm bảo rằng dự án đầu tư của họ sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng địa phương và thỏa mãn tiêu chí của Chính phủ Hoa Kỳ. Điều này không chỉ là yêu cầu hình thức mà còn là bảo đảm rằng chương trình EB-5 thực sự đóng góp vào sự phát triển và tạo việc làm. Giúp cho quá trình xin thẻ xanh trở nên có ý nghĩa và tích cực cho cả nhà đầu tư và cộng đồng đón nhận.

Tìm hiểu thêm:

  1.  Thời gian duy trì đầu tư tối thiểu còn 2-3 năm cho nhà đầu tư EB-5
  2. Những quyền lợi khi lấy visa định cư Mỹ diện eb-5

Dautumy theo IMMGroup

Bình luận đã bị đóng.