Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn định cư Mỹ

0
438

Mọi người đều biết visa Mỹ là một trong những visa giá trị và khó xin nhất trên thế giới. Quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ đã rất khó khăn nhưng việc phỏng vấn định cư Mỹ tại Lãnh Sự Quán chính là yếu tố quyết định quý khách có được nhận visa hay không? Để vượt qua bài phỏng vấn định cư Mỹ bạn cần nắm rõ những yếu tố sau.

Tin liên quan: Chính sách nhập cư mới của Mỹ

Lưu ý bạn cần nhớ khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn:

Mục đích của các Viên chức lãnh sự là muốn biết bạn có đủ yếu tố cần thiết để được cấp Visa hay không. Chính vì vậy bạn không nên kể lể về cuộc đời gia đình mà bạn nên đi sâu và trả lời dứt khoát những câu hỏi.

  • Trả lời thẳng vấn đề vào các câu hỏi

Người Việt Nam thường hay mắc tật trả lời vòng vo, điều này là tối kị khi phỏng vấn xin định cư Mỹ. Bạn nên trả lời ngắn gọn, đúng vào câu hỏi và nên nhắm vào suy tư của Viên chức lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Những câu trả lời ngắn gọn, chính xác luôn được đánh giá rất cao.

  • Suy nghĩ kĩ trước khi trả lời các câu hỏi

Bạn nên lắng nghe hết các câu hỏi của nhân viên lãnh sự và suy nghĩ trước khi trả lời. Nếu bạn trả lời trước khi câu hỏi vừa đưa ra thì rất có thể bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt ra và thay vì muốn cho cuộc phỏng vấn kết thúc nhanh thì quý khách lại làm cho cuộc phỏng vấn bị kéo dài thêm.

  • Hiểu đúng các câu hỏi của Viên chức lãnh sự

Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi hoặc chưa hiểu câu hỏi thì bạn có thể lịch sự cho họ biết để họ lặp lại câu hỏi giúp bạn. Nhân viên lãnh sự sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đưa ra.

  • Không nên đoán câu trả lời

Trả lời trong cuộc phỏng vấn xin định cư Mỹ đòi hỏi bạn luôn phải trả lời đúng, chính xác và chân thật. Nếu bạn không biết câu trả lời hoặc không nhớ câu trả lời thì bạn có thể nói cho Viên chức lãnh sự biết, quý khách không nên tự đoán câu trả lời mà không đảm bảo tính chính xác, chân thật.

  • Nên nói sự thật

Rất nhiều bạn vì nghĩ rằng nói dối sẽ tốt cho trường hợp của mình nên đã nói dối Viên chức lãnh sự. Khi Viên chức lãnh sự phát hiện được thì những bạn này sẽ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Như vậy giấc mơ về nước Mỹ sẽ hoàn toàn khép lại. Dù cho trong bất kì trường hợp nào thì bạn cũng không nên nói dối mà nên thẳng thắn nói ra sự thật và giải thích rõ ràng.

  • Trình những giấy tờ gốc và xác thực

Giống như trường hợp nói dối trong phỏng vấn, việc bạn làm giả hoặc sửa đổi giấy tờ đều bị cho là gian lận. Khi đó đương nhiên bạn sẽ không được cấp visa. Tại Lãnh Sự Quán Mỹ có bộ phận kiểm soát gian lận, tại đây họ có đầy đủ các công nghệ hiện đại, tinh vi nhất để phát hiện những giấy tờ giả. Thật không thông minh nếu bạn cho rằng mình có thể qua mặt được bộ phận kiểm soát gian lận này.

  • Viên chức lãnh sự chú ý gì khi bạn trả lời phỏng vấn?

Một Viên Chức Lãnh Sự Mỹ cho biết họ ít khi nghe rõ hoặc hiểu được các câu trả lời trực tiếp từ các ứng viên. Các ứng viên hay trả lời ấp úng và khá căng thẳng khi trả lời câu hỏi. Do đó trước khi vào phòng phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị trước các nội dung sẽ trả lời, hít thở sâu để lấy bình tĩnh. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ định cư, về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói của quý khác được Viên chức phỏng vấn nghe và hiểu được.

Trong khi trả lời câu hỏi, ánh mắt bạn phải nhìn trực tiếp vào khuôn mặt của Viên Chức Lãnh Sự, và phải đồng bộ với giọng nói khi đang trả lời câu hỏi. “Chúng tôi âm thầm quan sát rất kỹ các ứng viên, từ đỉnh đầu cho tới gót chân của họ, đặc biệt là ánh mắt của họ trong lúc trả lời…từ đó nhận ra những điều bất bình thường của họ khi trả lời những câu hỏi bình thường của chúng tôi” đây là lời chia sẻ của một Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ.

Hít thở thật sâu trước khi trả lời các câu hỏi để tăng thêm nội lực và sức lôi cuốn. Một Viên Chức Lãnh Sự cho biết “Chúng tôi không bao giờ hỏi các ứng viên những câu hỏi mà chúng tôi không hiểu rõ về hồ sơ của họ, tuy nhiên chúng tôi vẫn hỏi để biết họ trả lời có trùng khớp với những gì họ khai trong đơn hay không, và qua cách thức trả lời của họ chúng tôi có tin tưởng và thấu cảm được điều đó không”

Nếu Bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ, Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi bằng cách điền vào form bên dưới để được trợ giúp tốt nhất.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *