Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm

0
275

Phố Wall đi xuống khi nhóm cổ phiếu công nghệ bị bán tháo và Quốc hội Mỹ tranh cãi về gói giải cứu tiếp theo trong đại dịch.

Chốt phiên 28/7, chỉ số DJIA giảm 0,8% về 26.379 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,3% xuống 10.402 điểm và S&P 500 mất 0,6% xuống 3.218 điểm.

Cổ phiếu hàng loạt đại gia công nghệ hôm qua chịu sức ép. Amazon mất 1,8%, Netflix giảm 1,4%, Alphabet xuống 1,7%. Facebook và Apple đóng cửa lần lượt giảm 1,5% và 1,6%. Mark Tepper – CEO Strategic Wealth Partners cho rằng “nhóm công nghệ đang dần mất đà”.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại tăng giá mạnh. Các hãng hàng không United và American Airlines tăng hơn 3%. Delta tăng 1,7%. Hai hãng điều hành du thuyền Carnival và Norwegian Cruise Line tăng lần lượt 4,2% và 6,3%.

Đầu tuần này, đảng Cộng hòa đã công bố đề xuất gói hỗ trợ tiếp theo cho nước Mỹ trong đại dịch, trị giá 1.000 tỷ USD. So với dự luật của đảng Dân chủ đã được Hạ viện thông qua hồi tháng 5, gói này có quy mô bằng một phần ba, đồng thời loại bỏ nhiều điều khoản.

Cả hai đảng cần thống nhất một gói chung để được thông qua tại cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ. Dù vậy, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Hai cũng cho biết đảng Cộng hòa “chưa thực sự sẵn sàng đàm phán nghiêm túc”.

Chứng khoán Mỹ hôm qua còn chịu sức ép sau báo cáo tài chính gây thất vọng của McDonald’s và 3M. Cổ phiếu McDonald’s đã giảm 2,5% khi lợi nhuận quý II thấp hơn dự báo, còn doanh thu giảm 30%. 3M cũng giảm 4,8% khi cả lợi nhuận và doanh thu đều dưới dự kiến.

Nhà đầu tư hiện chờ báo cáo của nhiều công ty lớn khác trong tuần này, trong đó có Apple và Amazon. Bên cạnh đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng sắp kết thúc phiên họp chính sách hai ngày và sẽ có quyết định về lãi suất trong hôm nay.

Hà Thu (theo CNBC)

 

 

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.