Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 chính thức mở cửa: Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ 3 năm

0
1024
Đầu tư định cư Mỹ diện EB5, mức đầu tư 800.000 usd
Đầu tư định cư Mỹ diện EB5, mức đầu tư 800.000 usd

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 chính thức được Quốc hội và Tổng thống Mỹ Joe Biden thông qua, sẽ mở cửa nhận hồ sơ trở lại. Theo luật mới bắt đầu có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày ký (giờ Mỹ: 11/03/2022), chương trình định cư Mỹ diện EB-5 được gia hạn đến năm 2027 và mức đầu tư tối thiểu 800.000 USD (giảm 2,3 tỷ đồng so với luật 900.000 USD trước đó). Đồng thời, nhà đầu tư Việt Nam nộp hồ sơ EB-5 sẽ không còn rơi vào tình trạng quá tải/khan hiếm visa, rút ngắn tổng thời gian chờ xuống còn khoảng 3 năm.

1. Những thay đổi chính của chương trình EB-5:

Vào ngày hôm nay (giờ Mỹ: 11/03/2022), Quốc hội Mỹ và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký phê duyệt dự luật mới, trong đó bao gồm những thay đổi mới nhất của chương trình định cư Mỹ diện EB-5.

Cụ thể, luật mới của chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 được áp dụng như sau:

  • Gia hạn Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 diện Trung tâm vùng đến ngày 30/09/2027 (5,5 năm). Như vậy, nhà đầu tư sẽ không cần phải chờ đợi việc gia hạn mỗi năm như trước nữa.
  • Thay đổi mức đầu tư:
    • Đối với các dự án nằm ở khu vực khuyến khích đầu tư (TEA): mức đầu tư tối thiểu sẽ là 800.000 USD.
    • Đối với các dự án không thuộc TEA: mức đầu tư tối thiểu sẽ là 1.050.000 USD.
  • Các điều kiện về việc quản lý, cho phép các dự án, trung tâm vùng thỏa điều kiện chương trình EB-5 khắt khe hơn.

2. Thời gian xét duyệt và cấp Visa EB-5 giảm một nửa cho các hồ sơ nộp từ nay đến hết Quý 3/2022

Theo bản tin Visa gần nhất, tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp Visa EB-5 hiện đã rút ngắn hơn một nửa, chỉ còn khoảng 3 năm (thay vì 5-7 năm như trước). Khi chương trình mở cửa, lượng hồ sơ từ khắp thế giới nộp vào Sở di trú Mỹ sẽ trở nên ồ ạt, dẫn đến thời gian xét duyệt sẽ sớm tăng trở lại. Và trong 1-2 năm tới, tình trạng thiếu hạn ngạch visa cho nhà đầu tư Việt Nam sẽ tái diễn. Theo các chuyên gia, luật sư di trú Mỹ, cơ hội tiết kiệm thời gian chờ xét duyệt hồ sơ và cấp visa này có thể chỉ kéo dài vài tháng, đến khoảng Quý 3/2022.

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, khi Chính phủ Mỹ đang rất cần các nguồn đầu tư bên ngoài, cũng mang đến một lợi thế nhất định cho hồ sơ nhà đầu tư. Vì vậy, các nhà đầu tư có kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ cho gia đình nên chuẩn bị để nộp hồ sơ sớm nhất có thể, để tận dụng cơ hội có một không hai này.

IMM Group hiện tại đang có những dự án EB-5 vượt trội, thỏa mức đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào vùng TEA theo quy định mới, cùng với hơn 12 năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ EB-5, sẵn sàng để hỗ trợ anh chị hoàn thiện hồ sơ EB-5 chất lượng và nhanh chóng, đón đầu thời cơ hiếm có này.

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư định cư MỹVisa EB-5, mời anh chị để lại thông tin đăng ký tại đây. Chuyên viên tư vấn của IMM Group sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

Dautumy.vn theo IMM Group


 

Tìm hiểu thêm về ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ:

Có nhiều lựa chọn để lấy visa sang Mỹ định cư, làm việc và cho con đi học. Trong đó, các chương trinh chính thống, phổ biến trên thị trường di trú hiện nay gồm:

– Các diện đầu tư, kinh doanh tạo thêm việc làm cho công dân Mỹ: visa định cư Mỹ EB-5 và visa E-2.

– Các visa sang Mỹ làm việc như L1-AEB-1C, H1-B, EB-3.

– Ngoài ra còn các lựa chọn khác là bảo lãnh gia đình và du học. Hai lựa chọn này đòi hỏi người mong muốn nhập cư phải có thân nhân ở Mỹ; và diện du học thì còn tùy thuộc vào định hướng học tập của con em.

Các lựa chọn đầu tư và visa làm việc thường được quảng bá là “dễ dàng thực hiện”, nhanh chóng, mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và gia đình. Tuy nhiên, sự thật là mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau.

Trong đó, hai lựa chọn phổ biến là visa định cư Mỹ EB-5 và visa E-2. Đây là 2 lựa chọn mang đến nhiều lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho công dân Mỹ, được Chính phủ Mỹ xem trọng. Trong đó, EB-5 là chương trình bền vững, phù hợp với mục tiêu lấy thẻ xanh, quy trình không rườm rà, nhưng cần chú ý một số yếu tố để chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn dự án an toàn. Thời gian chờ khoảng 3-4 năm (cho những nhà đầu tư trong 2021, chi tiết tại đây). Còn E-2 là lựa chọn phù hợp với những gia đình có kế hoạch sớm lấy visa tạm cho con cái sang Mỹ nhanh chóng với thời gian thực hiện dưới 1 năm. Hiện IMM Group đang hỗ trợ nhà đầu tư và gia đình lấy quyền định cư Mỹ với hai chương trình ổn định và tiện lợi này.

Lưu ý quan trọng: Hiện tại, Chương trình định cư Mỹ EB-5 chính thức mở cửa trở lại: Mức đầu tư 800.000 USD. Hạn mức hồ sơ Việt Nam không còn trong tình trạng tồn đọng nên những nhà đầu tư nộp hồ sơ trong thời gian này sẽ tranh thủ thời gian chờ rút ngắn còn 3 năm (thay vì 5-7 năm như trước đây). Xem chi tiết tại đây.

Xem Bảng so sánh tổng hợp các quyền lợi và điều kiện cũng như những khó khăn của các chương trình định cư Mỹ diện đầu tư

Bình luận đã bị đóng.