Đầu tư lấy Quốc tịch nhanh là gì? Có những lợi ích và lựa chọn nào

0
535
đầu tư lấy quốc tịch nhanh

Khác với các chương trình đầu tư tại các nước hàng đầu thế giới đòi hỏi sự nghiêm túc cao và kế hoạch đầu tư dài hơi để nhận quyền lợi lớn, các chương trình lên thẳng quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, đơn giản cho mục đích lấy visa đi lại toàn cầu dễ dàng và nhanh chóng. 

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh là gì?

Đúng như tên gọi, đầu tư lấy quốc tịch nhanh là các chương trình giúp nhà đầu tư sở hữu quốc tịch nước ngoài nhanh chóng, với thời gian thụ lý chưa đến 1 năm. Nhà đầu tư và gia đình được lên thẳng quốc tịch, không phải qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú.

Thông thường, các loại chương trình lấy thường trú, quốc tịch thứ hai tại các quốc gia hàng đầu thế giới đòi hỏi sự nghiêm túc của nhà đầu tư, kế hoạch đầu tư dài hơi, chỉn chu, cẩn trọng để thỏa yêu cầu chọn lọc của Chính phủ, lựa chọn dự án an toàn, phù hợp với khả năng và kỳ vọng của gia đình. Tuy nhiên, vẫn có các chương trình quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, dễ dàng cho nhà đầu tư để tạo lợi thế cạnh tranh.

Chỉ cần 1 khoản đầu tư với chi phí vừa phải, gọn gàng, không phát sinh thêm, các cá nhân với năng lực tài chính tốt có thể sở hữu cho mình thêm 1 tấm hộ chiếu với rất nhiều đặc quyền. Visa cho phép tự do đi lại hơn 100 nước bao gồm các nước lớn châu Âu, Úc, Canada. Với mỗi quốc gia sẽ có những quyền lợi đặc biệt kèm theo khác.

Các chương trình quốc tịch nhanh tiêu biểu: Grenada, Dominica, Saint Kitts & NevisThổ Nhĩ Kỳ, Montenegro.

Tìm hiểu thêm: 3 con đường lấy Visa E-2 sang mỹ dễ dàng năm 2022

Ưu điểm của các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh:

 • Thời gian thụ lý cực kì nhanh chóng, chỉ từ 3 – 6 tháng để lên thẳng quốc tịch.
 • Không cần cư trú để duy trì quốc tịch (chỉ cần duy trì khoản đầu tư 3-5 năm)
 • Toàn bộ quy trình lấy quốc tịch thực hiện ở Việt Nam.
 • Không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Và không cần phỏng vấn.
 • Yêu cầu về sức khỏe của các chương trình này khá đơn giản. Thậm chí chương trình Thổ Nhĩ Kỳ không có yêu cầu nào về sức khỏe đương đơn.
 • Đa dạng hình thức đầu tư: Bất động sản hoặc Trao tặng.
 • Chứng minh nguồn tiền đơn giản. Đặc biệt, chương trình Thổ Nhĩ Kỳ không yêu cầu chứng minh.

Chi phí đầu tư thấp

 • Chi phí đầu tư thấp: chỉ từ 200.000 đến 250.000 USD cho gia đình 4 người. Không tốn thêm chi phí để duy trì.
  • Chi phí thấp nhất hiện tại cho gia đình 4 người: 150.000 USD – chương trình Saint Kitts (hình thức trao tặng Chính phủ, áp dụng đến hết 2021).
  • Chi phí thấp nhất cho hồ sơ 1 người: 100.000 USD – chương trình lấy quốc tịch Dominica (hình thức trao tặng Quỹ Chính phủ)
 • Riêng Montenegro là chương trình quốc tịch nhanh tại một quốc gia thuộc châu Âu với chi phí đầu tư thấp và yêu cầu dễ dàng nhất. Sau khi lấy quốc tịch vĩnh viễn Montenegro, tự do đi lại châu Âu, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ cả gia đình còn có thêm quyền tự do sinh sống bất kỳ nước nào trong khối EU vào năm 2025, sau khi Montenegro gia nhập Liên Minh Châu Âu (EU).

Hộ chiếu các nước này cho phép tự do đi lại nhiều quốc gia trên thế giới

  • Hộ chiếu Montenegro, Grenada, Dominica và Saint Kitts cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Dễ dàng xin Visa đến Mỹ và Canada.
  • Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cho phép đi lại tự do 110 nước bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông…. Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%.

Cho phép gia đình 3 thế hệ của đương đơn cùng nhập tịch

Vợ / chồng hợp pháp; con cái; bố mẹ, ông bà (của cả vợ và chồng) và anh chị em ruột (chương trình Grenada, Dominica và Saint Kitts).

 • Hưởng ưu đãi về thuế: miễn thuế thu nhập toàn cầu khi kinh doanh ở các nước Grenada, Dominica Saint Kitts.
 • Đặc biệt, với Quốc tịch Montenegro, Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể xin Visa E-2 sang Mỹ.

Nhìn chung, các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh đều có nhiều ưu điểm nhưng về cụ thể quyền lợi, yêu cầu cũng như hạn chế của mỗi chương trình đều khác nhau. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm chi tiết về lợi ích, yêu cầu trong bảng so sánh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch và thẻ thường trú.

Tìm hiểu thêm:

Quốc tịch Grenada: Quốc tịch Caribbean duy nhất đủ điều kiện xin Visa Mỹ E2, tự do đi lại 144 quốc gia

Tùy theo nhu cầu, điều kiện của từng gia đình mà mỗi chương trình sẽ có những ưu thế khác nhau. Nếu anh/chị có quan tâm chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, mời anh/chị để lại thông tin đăng ký hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số (028) 730 72 777, để được tư vấn chi tiết.

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.