Di trú Mỹ bao hàm những khái niệm nào mà bạn cần biết

0
490

Di trú Mỹ được hiểu đơn giản là quý anh chị là công dân một quốc gia nào đó muốn sang muốn Mỹ , di trú Mỹ bao hàm nhiều khái niệm như: visa (thị thực), tạm trú, thường trú nhân Mỹ hay quốc tịch Mỹ. Để hiểu rõ hơn anh chị cùng tìm hiểu những khái niệm dưới đây.

Thông tin liên quan:
>> Phân biệt thường trú nhân Mỹ và quốc tịch Mỹ.
>> Những căn bệnh cấm nhập cư Mỹ.
  • Thị thực Mỹ: được Chính phủ Mỹ cấp cho người nước ngoài, cho phép người đó nhập cảnh vào Mỹ, tạm trú hoặc xuất cảnh khỏi Mỹ. Thị thực Mỹ có thể được thể hiện dưới hình thức văn bản hoặc hồ sơ điện tử, cũng có thể là hình thức con dấu trong hộ chiếu (passport) của người nhập cảnh, để xuất trình khi đến Mỹ.
  • Thẻ tạm trú Mỹ: có thể xem là một thị thực dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Mỹ, thẻ tạm trú thường có thời hạn 1-3 năm và cao nhất là 5 năm và có giá trị thay thế thị thực, Thị thực này bắt buộc phải có khi muốn ở lại Mỹ mà không phải là công dân để làm việc và học tập dài hạn.

  • Thường trú Mỹ:  cho phép người nhập cư sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ mà mình không phải là công dân. Thường trú nhân Mỹ sẽ có những lợi ích gần như bằng với công dân Mỹ, chỉ thiếu quyền bầu cử. Theo đó, sau khi thẻ Thường trú nhân Mỹ tạm thời hết hiệu lực, đương đơn phải nộp các hồ sơ theo yêu cầu để thay đổi thành Thường trú nhân Mỹ vĩnh viễn.
  • Quốc tịch Mỹ: Có quốc tịch Mỹ đồng nghĩa trở thành công dân của nước Mỹ và được hưởng đầy đủ quyền lợi công dân, bao gồm quyền bầu cử, và nhận được sự bảo vệ của quốc gia đó. 

Với những chia sẻ cụ thể phía trên, quý Anh/Chị còn có bất cứ thắc mắc gì vấn đề đầu tư Mỹ, định cư mỹ hãy để lại thông tin phía bên dưới, Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại cho quý Anh/Chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *