Định cư Mỹ diện EB-5, có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không?

0
534
Định cư Mỹ diện EB-5, có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không
Định cư Mỹ diện EB-5, có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không

Định cư Mỹ diện EB-5, có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không? Nhiều cha mẹ muốn tặng nguồn vốn đầu tư cho con để con cái có thể nộp hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5. Vậy có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không và cần lưu ý những gì?

Dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 là cách hợp lệ được Sở Di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận. Tuy nhiên, cần thỏa các điều kiện về việc chứng minh nguồn tiền.

Yêu cầu về nguồn tiền trao tặng khi đầu tư EB-5

Con cái có thể dùng vốn nhận được từ cha/mẹ để đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 với điều kiện cha/mẹ phải chứng minh được khoản trao tặng đến từ nguồn hợp pháp. Cha/mẹ cũng có thể cần khẳng định không có mong muốn nhận lại khoản tiền đã trao tặng.

Tùy thuộc vào nguồn tiền, người trao tặng sẽ cần cung cấp báo cáo thuế, các giấy tờ về việc bán tài sản, giấy tờ đầu tư, báo cáo thu nhập kinh doanh,…

Ngoài việc có thể sử dụng tiền trao tặng từ cha mẹ, con cái cũng có thể dùng tiền thừa kế để đầu tư EB-5.

Định cư Mỹ diện EB-5, có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không
Định cư Mỹ diện EB-5, có thể dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5 không

Lời khuyên dành cho cha mẹ khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh nguồn tiền trao tặng

  • Lựa chọn công ty di trú đáng tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ nhằm chọn ra nguồn tiền phù hợp nhất để trao tặng tùy theo trường hợp của gia đình;
  • Có thể xem lại tất cả các khoản tiền để chọn ra khoản có giá trị cao nhất và có nguồn dễ chứng minh nhất;
  • Soạn, sắp xếp và chuẩn bị bản sao các tài liệu, giấy tờ cần thiết để chứng minh tính hợp pháp của khoản tiền trao tặng.

Vì sao du học sinh nên dùng tiền trao tặng để đầu tư EB-5?

Giữa lúc Chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ các chương trình định cư Mỹ để làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinh, EB-5 là lựa chọn đảm bảo cho con cái có thể định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp. Với visa EB-5, sinh viên quốc tế có thể ở lại Mỹ sau khi hoàn thành việc học và tùy chọn cơ hội tiếp tục học tập hoặc đi làm. Không giống như các loại visa làm việc, visa EB-5 không yêu cầu phải có công ty bảo lãnh và không giới hạn các lựa chọn nghề nghiệp.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, điều kiện chương trình visa định cư Mỹ EB5 mới nhất 2020.

 

Bình luận đã bị đóng.