Jefferson Terminal: Dự án EB-5 hạ tầng dầu khí thỏa điều kiện TEA theo luật mới

0
797

Ngoài tăng mức đầu tư, luật EB-5 mới có hiệu lực còn định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA. Hệ quả là không còn nhiều dự án EB-5 mới qua trung tâm vùng thỏa điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn. Dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal được quản lý bởi trung tâm vùng danh tiếng CanAm thuộc khu vực TEA là cơ hội đầu tư an toàn hiếm có hiện nay. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án.

Chương trình visa đầu tư định cư Mỹ:
>> Visa Eb1c 
>> Visa kinh doanh e2

Trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí Jefferson Terminal đã vận hành từ năm 2012, nằm tại trung tâm dầu khí của Mỹ là dự án thỏa điều kiện TEA theo luật mới đảm bảo cơ hội lấy thẻ xanh mà nhà đầu tư nên nắm bắt.


Jefferson Terminal nằm tại trung tâm dầu khí, nơi tập trung hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ.

Dự án tọa lạc tại trung tâm dầu khí của Mỹ

Jefferson Terminal là trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí với quy mô 100ha nằm ở Đông Nam bang Texas, nơi tập trung hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ.

Đây là dự án liên doanh giữa Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE: FTAI) với tổng tài sản trên 1,5 tỷ USD và cảng Beaumont, cảng lớn thứ tư tại Mỹ trực thuộc chính quyền bang Texas. Dự án đã vận hành từ năm 2012, và có những khách hàng lớn như ExxonMobil và Motiva, hai tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.

Để phục vụ cho sự phát triển của ngành và nhu cầu ngày càng tăng, Jefferson Terminal quyết định mở rộng cơ sở hạ tầng. Quá trình xây dựng đang được thực hiện với tiến độ tốt, sẽ hoàn tất vào cuối năm nay 2020. Vốn EB-5 sẽ được sử dụng cho việc nâng cấp hạ tầng chứa dầu, đường sắt và kết nối đường ống dẫn dầu với ExxonMobil.

Hình ảnh cơ sở hạ tầng hiện có (phần màu xanh) và các phần xây dựng mở rộng (màu đỏ) của dự án, sẽ hoàn tất vào cuối năm nay 2020.

Đảm bảo thẻ xanh và an toàn khoản đầu tư

Dự án hoàn hảo cho kế hoạch định cư Mỹ với những ưu thế nổi bật:

  • Dự án thỏa điều kiện TEA theo luật EB-5 mới của Sở Di trú Mỹ
  • Theo ước tính, dự án sẽ tạo ra 3.100 việc làm, 40 việc làm/1 nhà đầu tư, đạt 400% yêu cầu của Sở di trú (10 việc làm/1 nhà đầu tư) đảm bảo thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư
  • Nhà phát triển cam kết hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu hồ sơ bị từ chối
  • Đơn vị quản lý vốn là CanAm, trung tâm vùng EB-5 lâu đời nhất, đã hoạt động trong lĩnh vực EB-5 từ năm 2001. Đến nay, CanAm đã thực hiện 61 dự án, trong đó 40 dự án đã hoàn tất với 14.000 thẻ xanh được chấp thuận và hoàn trả 1,3 tỷ USD cho 2.600 gia đình.

Tiềm lực tài chính vững chắc đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư:

  • Dự án liên doanh với chính quyền địa phương và được Chính phủ tài trợ 264 triệu USD thông qua trái phiếu
  • Vốn EB-5 chỉ chiếm 6% trong khi vốn chủ sở hữu chiếm 57% tổng vốn đầu tư dự án. Tất cả nguồn vốn đã sẵn sàng đảm bảo cho việc hoàn thành dự án mà không phụ thuộc nguồn vốn EB-5
  • Vốn đầu tư EB-5, tổng cộng 70,2 triệu USD, được đảm bảo bằng tất cả tài sản đã hiện hữu của dự án bao gồm thiết bị và cơ sở hạ tầng trị giá trên 750 triệu USD.

Là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ lưu trữ và vận chuyển dầu khí trong khu vực, Jefferson Terminal đang sở hữu cơ hội kinh doanh và tiềm năng phát triển vượt trội.

Dự án đã hoạt động từ năm 2012 và có những khách hàng lớn như ExxonMobil và Motiva
Với những ưu điểm nói trên, đây là dự án EB-5 tốt và an toàn nhất hiện nay để lấy thẻ xanh với mức đầu tư mới. Ngoài việc cẩn trọng khi lựa chọn dự án đầu tư, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị tư vấn di trú uy tín để đảm bảo an toàn thẻ xanh và khoản đầu tư. IMM Group với hơn 15 năm kinh nghiệm và sự tận tâm luôn đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư và hỗ trợ thực hiện hồ sơ đạt yêu cầu.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư EB-5 tại đây.

Nguồn: IMM Group

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *