Khi bị mất thẻ xanh hoặc hết hạn cần làm gì?

0
466

Nếu Thẻ xanh của quý vị bị mất, bị lấy cắp hoặc hết hạn, quý vị có thể được cấp giấy phép nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 30 ngày hoặc ngắn hơn. Xin lưu ý rằng quý vị không cần xin cấp giấy phép nhập cảnh nếu quý vị có một trong những giấy tờ sau đây:

  • Thẻ xanh 10 năm đã hết hạn.
  • Thẻ xanh 2 năm đã hết hạn và mẫu thông báo I-797 cho biết tình trạng thường trú nhân của quý vị đã được gia hạn.
  • Xác nhận từ chính phủ Hoa Kỳ (thường dân hay quân sự) cho thấy thời gian quý vị lưu trú bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm mục đích công tác.
  • Sổ tái nhập cảnh Hoa Kỳ còn hiệu lực.
  • Dấu ADIT hợp lệ. hoặc dấu xác nhận được đóng trên visa định cư của quý vị tại cửa khẩu khi quý vị nhập cảnh Hoa Kỳ trong vòng một năm.

Tuy nhiên, trước khi đi, Quý vị nên kiểm tra với các hãng hàng không hoặc các hãng vận chuyển vì trong một số tình huống, các hãng hàng không hoặc các hãng vận chuyển có thể từ chối không cho Quý vị lên máy bay mặc dù quý vị có một trong những giấy tờ nêu trên. Trong trường hợp đó, Quý vị có thể phải điền đơn I-131A.

  • Nếu quý vị có một trong những giấy tờ nêu trên, vui lòng liên hệ với hãng hàng không vận chuyển quý vị. Quý vị phải điền hoàn tất mẫu đơn I-131A và không cần phải đóng lệ phí.
  • Nếu quý vị không có một trong những giấy tờ nêu trên và quý vị cư trú bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ dưới một năm hoặc Giấy phép tái nhập cảnh của quý vị vẫn chưa hết hạn, quý vị có thể nộp đơn xin cấp Giấy phép Nhập cảnh. Để cấp loại giấy phép này, viên chức Lãnh sự sẽ phải phỏng vấn quý vị để xác nhận rằng quý vị đang là Thường Trú Nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Xin lưu ý nếu Thẻ xanh 2 năm của quý vị đã hết hạn, và quý vị chưa nộp Đơn I-751 hoặc Đơn I-829 để gỡ bỏ tình trạng thường trú nhân tạm thời, quý vị xem như bị mất tình trạng thường trú nhân và sẽ không được cấp giấy phép nhập cảnh một lần. Trong trường hợp đó, quý vị sẽ phải bắt đầu lại quy trình xin thị thực định cư.

Thông tin liên quan:
>> Đầu tư định cư Mỹ.
>> Visa kinh doanh L-1A.

SHARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *