Visa Định cư EB-1C Có Những Ưu Điểm Nổi Bật Nào?

0
2725

Với những nhà đầu tư muốn đầu tư Mỹ định cư Mỹ thì visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn. Chúng tôi chia sẽ những điểm nổi bật của visa định cư EB-1C.

1. Yêu cầu về hạn mức đầu tư là không có: Chính phủ Mỹ không đề ra yêu cầu ấn định về tài chính đối với công ty bảo trợ nhà đầu tư lấy visa định cư EB-1C. Nguyên tắc cơ bản là cần chứng minh công ty có mức vốn tương xứng với lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời mức vốn đó đủ để công ty duy trì hoạt động trong 2 đến 3 năm.

Bài viết liên quan:Tìm hiểu visa kinh doanh L1-A

2. Không yêu cầu chứng minh nguồn tiền phức tạp: Bước khó nhất khi làm hồ sơ EB-5 là chứng minh nguồn tiền đầu tư. Nhưng với visa định cư EB-1C, nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Công ty bảo trợ không phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc ban đầu của vốn đầu tư. Chỉ cần chứng minh nguồn vốn đầu tư cho công ty con ở Mỹ đến từ công ty mẹ.

3. Không yêu cầu tạo thêm việc làm: Visa EB-1C không có yêu cầu tạo việc làm như EB-5. Yêu cầu duy nhất liên quan đến công việc đối với người nộp hồ sơ EB-1C là người đó phải giữ chức danh quản lý hoặc điều hành. Đồng thời, đương đơn phải chứng minh được khả năng quản lý trong hồ sơ.
4. Không yêu cầu chứng nhận lao động (Labor Certification): Chứng nhận lao động là quá trình bắt buộc công ty phải đăng tìm người ở Mỹ và chứng minh rằng không có công dân hay thường trú nhân Mỹ nào đáp ứng yêu cầu tối thiểu của công việc. Tiến trình này rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Với visa định cư EB-1C, Chính phủ Mỹ không yêu cầu nhà đầu tư phải có chứng nhận lao động.
5. Lấy thẻ xanh thường trú Mỹ vĩnh viễn: Nhà đầu tư EB-5 phải trải qua 2 giai đoạn: thẻ xanh tạm và thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ xanh tạm có thời hạn 2 năm. Sau đó, nhà đầu tư phải chứng minh được các khoản đầu tư thỏa điều kiện tạo việc làm để lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Với visa EB-1C, cả gia đình sẽ lên thẳng quyền thường trú Mỹ vĩnh viễn sau khi hồ sơ được chấp thuận.
6. Không có hạn mức visa: Một ưu thế khác của visa EB-1C so với EB-5 là EB-1C không giới hạn số lượng visa được cấp mỗi năm. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ không phải chờ đợi thời gian dài.

Nhà đầu tư chưa thỏa điều kiện về thời gian ở Mỹ, visa L-1A được xem là lựa chọn tốt nhất để sang Mỹ làm việc tốt. Visa doanh nhân L-1A cũng có những điều kiện tương tự EB-1C. Hồ sơ visa L1-A có thời gian xét duyệt rất nhanh, chỉ khoảng 3 tháng (nhanh nhất là 15 ngày). Với L1-A, nhà đầu tư có thể làm việc ở Mỹ tối đa 7 năm và nộp hồ sơ xin visa EB-1C.

Bên cạnh những ưu thế, điều cần lưu ý về visa EB-1C là các điều kiện không được lượng hóa cụ thể. Ngoài điều kiện 1 năm điều hành doanh nghiệp tại Mỹ, các yêu cầu khác đều không được thể hiện bằng con số. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C sẽ dễ phạm phải những sai sót. Nhà đầu tư tìm đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để đảm bảo hồ sơ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *