Những trường y khoa khó vào nhất nước Mỹ

0
477
Những trường y khoa khó vào nhất nước Mỹ
Những trường y khoa khó vào nhất nước Mỹ

Đại học bang Florida chỉ nhận 149 sinh viên trong hơn 7.000 hồ sơ, tương đương 2,1%. 9 trường y khoa khác cũng có tỷ lệ chấp nhận dưới 3%.

Năm 2020, Mỹ chứng kiến số lượng ứng viên đăng ký vào các trường y khoa nhiều chưa từng có. Việc này có thể do Covid-19 khiến nhu cầu về y, bác sĩ tăng cao. Tuy nhiên, số hồ sơ tăng không đồng bộ với số sinh viên trường có thể nhận, từ đó gây ra tình trạng tỷ lệ chấp nhận vào trường y khoa xuống rất thấp.

> TƯ VẤN DU HỌC MỸ ÚC CANADA

Theo nghiên cứu của US News and world report, vào đợt tuyển sinh mùa thu năm 2020, tỷ lệ chấp nhận cao nhất vào các trường y khoa là 20,2% (Đại học Y khoa Arkansas), thấp nhất là 2,1% (Đại học bang Florida). Tỷ lệ chấp nhận trung bình của các trường là 6,5%.

Những trường y khoa khó vào nhất nước Mỹ
Những trường y khoa khó vào nhất nước Mỹ – Đại học bang Florida. Ảnh: Shutterstock

Hội đồng tuyển sinh của các trường đào tạo y khoa thường xem xét điểm học tập (GPA) và điểm MCAT của ứng viên. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, những con số này là chưa đủ. Thí sinh cần có kinh nghiệm làm việc, thực tập lâm sàng và nghiên cứu.

Trong danh sách 10 trường y có tỷ lệ chấp nhận thấp nhất mùa thu 2020, không đại diện nào nhận quá 3% thí sinh trên tổng số hồ sơ. Những trường này đều có thứ hạng nghiên cứu khá cao, nằm trong top các trường y khoa tốt nhất nước Mỹ.

Dưới đây là thông tin cụ thể:

Những trường y khoa khó vào nhất nước Mỹ 2
Những trường y khoa khó vào nhất nước Mỹ 2

 (Theo US News and world report)

Xem thêm:

> Đầu tư Mỹ 2021 – Kinh tế Mỹ sắp bùng nổ, ai là người hưởng lợi tiếp theo?

> Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

> Đầu tư định cư Mỹ diện Visa EB-5 và visa E-2 trong năm 2020, những điểm sáng trong năm 2021

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.