Nước Mỹ thiếu cánh gà

0
209
Nước Mỹ thiếu cánh gà
Nước Mỹ thiếu cánh gà

Thiếu hụt cánh gà là vấn đề mới nhất với các nhà chăn nuôi gia cầm tại Mỹ để đáp ứng nhu cầu tăng vọt khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Sanderson Farms, nhà sản xuất gia cầm lớn thứ ba của Mỹ cho biết họ không có đủ nguồn cung cánh gà để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại, dù đã tung ra 40 triệu pound (hơn 18.000 tấn) mỗi năm. “Chúng tôi không thể cung cấp đủ cánh gà cho bất kỳ ai, dù là ở cửa hàng bán lẻ hoặc dịch vụ ẩm thực”, Joe Sanderson, CEO Sanderson Farms, cho biết.

Công ty đang có kế hoạch phân bổ lại lượng cánh gà để đảm bảo “mọi người đều nhận được một số”, theo ông Joe. Tuy nhiên, vị CEO dự báo sự kết hợp của nhu cầu mạnh mẽ và nguồn cung hạn chế sẽ khiến giá cánh già tiếp tục tăng cao.

Giá cánh gà của Sanderson đã tăng lên 3,16 USD mỗi pound, tương tự đà tăng của các loại thịt bộ phận khác. Ví dụ, giá ức không xương đã tăng 236% kể từ mùa thu năm ngoái lên 2,25 USD mỗi pound trong khi gà nạc tăng 77% lên 2,43 USD mỗi pound.

Cánh gà là món quen thuộc trong các chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ. Ảnh: Pixabay.

Tình trạng thiếu hụt cánh gà là vấn đề mới nhất đối với các nhà chăn nuôi gia cầm tại Mỹ. Họ đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu tăng vọt khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Cùng với đó, một số chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh gần đây lại còn tung ra các loại sandwich gà mới.

Sanderson Farms đã xem xét việc xây dựng một nhà máy thịt gà mới để đáp ứng nhu cầu, nhưng chi phí vật liệu tăng cao đã khiến kế hoạch bị đình trệ. “Đây không phải là thời điểm tốt để xây dựng một nhà máy”, ông Joe nói.

Nhu cầu mạnh mẽ chỉ là một phần lý do cánh gà “cháy hàng”. Ngành công nghiệp thịt gia cầm còn đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động, dẫn đến sản lượng thấp hơn. CEO Wingstop Charles Morrison cho biết các nhà cung cấp đang phải chật vật tìm thuê người chế biến, “gây áp lực bất ngờ lên số lượng gia cầm có thể được chế biến và ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn cung tất cả các loại thịt gà ở Mỹ”.

Bojangle một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh có trụ sở tại Charlotte, vào tháng trước đã thông báo tạm ngưng kinh doanh món Chicken Supremes tại một số địa điểm. Gần một tháng nay, công ty cho biết thịt gà nạc vẫn khan hàng.

Phiên An (theo Fox News)

Bình luận đã bị đóng.