WeWork lỗ gần 2,1 tỷ USD

0
203
WeWork lỗ gần 2,1 tỷ USD
WeWork lỗ gần 2,1 tỷ USD

WeWork lỗ gần 2,1 tỷ USD

WeWork vừa báo cáo khoản lỗ ròng trong quý đầu năm nay là 2,06 tỷ USD.

Theo công ty, khoản lỗ này do chi phí tái cơ cấu để chuẩn bị IPO thông qua việc sáp nhập với một SPAC (công ty thành lập với mục đích đặc biệt) có tên BowX Acquisition.

WeWork cho biết, công ty đã phải chịu chi phí tái cấu trúc 494 triệu USD cùng khoản tổn thất 299 triệu USD do rút khỏi một số bất động sản.

Doanh thu quý I đã giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 598 triệu USD. Lượng thành viên cũng chỉ còn 490.000 so với 693.000 vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, WeWork cho biết hoạt động kinh doanh đang hồi phục khi nhiều người quay trở lại văn phòng hơn do hạn chế Covid-19 được nới lỏng. Tổng công suất thuê đạt 50% trong quý I so với con số 47% hồi quý IV/2020.

Vào tháng 3, WeWork đã đồng ý IPO thông qua việc sáp nhập với một SPAC là BowX Acquisition, trong một thỏa thuận trị giá 9 tỷ USD. SoftBank Group sẽ giữ lại phần lớn cổ phần trong công ty sau sáp nhập.

Startup văn phòng chia sẻ này từng có nỗ lực IPO năm 2019 nhưng bất thành, do lo ngại của nhà đầu tư về mô hình kinh doanh và phong cách quản lý của nhà đồng sáng lập Adam Neumann.

Khi đó, SoftBank và cựu CEO WeWork Adam Neumann còn nổ ra tranh chấp, bắt nguồn từ việc SoftBank từng đồng ý mua khoảng 3 tỷ USD cổ phiếu WeWork của Neumann và các nhân viên khác, nhưng rút lại quyết định khi các điều kiện đặt ra không được đáp ứng.

Đến tháng 2 năm nay, SoftBank đồng ý sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp, nhằm mở đường cho WeWork có thể IPO trở lại. Tuy nhiên, họ cũng khẳng định, việc đồng ý dàn xếp này không đồng nghĩa rằng SoftBank thừa nhận trách nhiệm hay nhận lỗi.

Phiên An (theo Reuters)

SHARE

Bình luận đã bị đóng.