Ông chủ Amazon Jeff Bezos thành người đầu tiên có 200 tỷ USD

0
544
Jeff Bezos thành người đầu tiên có 200 tỷ USD
Jeff Bezos thành người đầu tiên có 200 tỷ USD

Sau phiên giao dịch ngày 26/8, tài sản của ông chủ Amazon lên 202 tỷ USD, còn CEO Tesla Elon Musk cũng cán mốc 100 tỷ USD.

Tài sản của những người giàu nhất thế giới tiếp tục lập kỷ lục. Cổ phiếu Amazon lập đỉnh mới giúp tài sản của Bezos tăng 5,2 tỷ USD chỉ trong một ngày. Hiện ông sở hữu 202 tỷ USD – cao nhất lịch sử thế giới hiện đại. Từ đầu năm, Bezos đã có thêm 87,1 tỷ USD.

Vợ cũ của ông – MacKenzie Scott cũng tiến sát vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới, với 66,2 tỷ USD, kém vài trăm triệu USD so với người thừa kế L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh:Bloomberg

Hôm qua, CEO Tesla Elon Musk cũng trở thành người tiếp theo gia nhập danh sách tỷ phú có tài sản trăm tỷ USD. Cổ phiếu hãng xe điện tăng 6,4 % hôm qua, kéo tài sản của Musk lên 101 tỷ USD.

Từ đầu năm, cổ phiếu Tesla đã tăng gần gấp 5. Nhờ đó, năm nay, Musk đã có thêm 73,6 tỷ USD. Ông hiện là người giàu thứ 4 thế giới.

Tài sản của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng tăng lần lượt 1 tỷ và 8,5 tỷ USD hôm qua. Hiện cả hai sở hữu 124 tỷ USD và 115 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu công nghệ hôm qua kéo chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite của chứng khoán Mỹ lên đỉnh phiên thứ 4 liên tiếp. Thị trường lạc quan sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ lãi suất ngắn hạn ở mức quanh 0% hiện tại trong ít nhất 5 năm.

Tổng cộng, nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã có thêm 809 tỷ USD năm nay, tăng 14% kể từ tháng 1, bất chấp đại dịch khiến GDP Mỹ giảm kỷ lục và hàng triệu người đang thất nghiệp. Các tỷ phú công nghệ có tài sản tăng mạnh nhất, do đại dịch đẩy cao nhu cầu dịch vụ trực tuyến.

dautumy.vn (theo Bloomberg)

SHARE

Bình luận đã bị đóng.