Elon Musk giàu thứ 4 thế giới

0
486
CEO Tesla Elon Musk
CEO Tesla Elon Musk

CEO Tesla có thêm gần 8 tỷ USD hôm qua để vượt ông chủ LVMH Bernard Arnault trong bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần (17/8), cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla tăng thêm 11,2%, lên mức cao kỷ lục 1.835 USD. Kết quả này giúp tài sản của Elon Musk tăng thêm gần 8 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Theo Bloomberg Billionaires Index, CEO Tesla hiện sở hữu 84,8 tỷ USD, vượt qua ông chủ LVMH Bernard Arnault và đứng sau người giàu thứ ba thế giới là Mark Zuckerberg.

CEO Tesla Elon Musk trong một sự kiện của công ty. Ảnh: Reuters.

Đà tăng đột biến của cổ phiếu Tesla không phải diễn biến mới. Mã này đã tăng 339% năm nay, nhờ đồn đoán Tesla sẽ được đưa vào S&P 500 – chỉ số theo dõi 500 công ty giá trị nhất sàn chứng khoán Mỹ.

SpaceX – công ty hàng không vũ trụ của Musk cũng đang trên đà tăng giá. Tuần trước, công ty này cho biết sắp hoàn tất khoản huy động vốn mới trị giá 2 tỷ USD, nâng mức định giá lên 46 tỷ USD.

Tính từ đầu năm, tài sản của Elon Musk đã tăng hơn 57 tỷ USD, đứng thứ hai trong danh sách những người gia tăng tài sản nhiều nhất. Người sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng đầu trong danh sách này khi tài sản tăng 73 tỷ USD. Bezos hiện cũng vẫn là người giàu nhất thế giới với 188 tỷ USD.

dautumy.vn (theo Bloomberg)

SHARE

Bình luận đã bị đóng.