Tax Credit (tín dụng thuế), nhận hỗ trợ thuộc Tax Credit có được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ” hay không?

0
521
Tax Credit - dau tu dinh cu my
Tax Credit - dau tu dinh cu my

Chính phủ Mỹ đã ban hành khoản hỗ trợ kinh tế (Economic Impact Payment- Stimulus Check) để hỗ trợ công dân giữa dịch cúm Covid-19. Nếu nhà đầu tư EB-5 nhận khoản này có vi phạm luật gánh nặng xã hội và được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ” gây ảnh hưởng đến thẻ xanh Mỹ? 

Giữa dịch cúm Corona, Chính phủ Mỹ đã thông qua nhiều gói cứu trợ lên đến 2.000 tỷ USD để hỗ trợ công dân và thường trú nhân định cư Mỹ. Trong đó, có khoản hỗ trợ kinh tế (Economic Impact Payment- Stimulus Check).

Khoản hỗ trợ kinh tế là gì?

Đây là khoản trợ cấp do Sở thuế Mỹ chi trả tự động để ứng phó với tình hình dịch Covid-19. Cá nhân đủ điều kiện sẽ được nhận một khoản khấu giảm thuế được áp dụng cho năm tính thuế đầu tiên bắt đầu vào năm 2020. Khoản hỗ trợ này được đưa vào hạng mục “Tax Credit”, tín dụng thuế.

Tax Credit không thuộc diện “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ”

Trong Hướng dẫn của Sở Di trú Mỹ về gánh nặng xã hội (Public Charge) có quy định rõ như sau:

Nhằm xác định một cá nhân là “gánh nặng xã hội”, Sở Di trú Mỹ sẽ cân nhắc dựa trên các khoản hỗ trợ bằng tiền nhằm duy trì thu nhập của người dân từ chính quyền Liên bang, chính quyền bang, chính quyền địa phương hoặc cộng đồng như: trợ cấp an sinh (SSI), trợ cấp tạm thời cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn (TANF)…

Ngoài những khoản hỗ trợ bằng tiền mặt được quy định ở trên, Sở Di trú Mỹ sẽ cân nhắc bất kỳ những khoản hỗ trợ khác.

Ngoài ra, Sở Di trú Mỹ cũng quy định rằng căn cứ theo luật mới, nhận các khoản hỗ trợ thuộc hạng mục Tax Credit KHÔNG được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ”. Do đó, khoản hỗ trợ kinh tế mà nhà đầu tư EB-5 nhận được KHÔNG xem là gánh nặng xã hội. Ngoài ra, nhận trợ cấp thất nghiệp giữa dịch cúm Corona cũng không được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ” nên sẽ không ảnh hưởng đến thẻ xanh của nhà đầu tư trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, điều kiện chương trình visa định cư Mỹ EB5 mới nhất 2020.

dautumy.vn

 

Bình luận đã bị đóng.