Top 10 công việc được đánh giá tốt nhất tại Mỹ năm 2024

0
14

Bảng xếp hạng này phản ánh thị trường việc làm đang thay đổi, chúng ta có thể nhìn thấy những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe, khoa học kỹ thuật đang chiếm ưu thế hiện nay và trong tương lai một vài năm tới. Nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ có thêm 4,7 triệu việc làm từ năm 2022 đến năm 2032, theo dự đoán của Cục Thống kê Lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội cũng như trong các lĩnh vực dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật.

Dân số già đi và tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính ngày càng tăng sẽ thúc đẩy tăng trưởng việc làm dự kiến mạnh mẽ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội. Sự phát triển trong lĩnh vực dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật có thể xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin.

Danh sách 10 công việc được đánh giá tốt nhất tại Mỹ năm 2024

 1. Y Tá – Nurse Practitioner
 2. Nhà quản lý tài chính – Financial Manager
 3. Nhà phát triển phần mềm – Software Developer
 4. Nhà quản lý công nghệ thông tin – IT Manager
 5. Phụ tá bác sĩ – Physician Assistant
 6. Nhà quản lý y tế và sức khỏe – Medical and Health Services Manager
 7. Nhà phân tích và bảo mật thông tin – Information Security Analyst
 8. Nhà khoa học dữ liệu – Data Scientist
 9. Chuyên gia tính toán và phân tích số liệu – Actuary
 10. Nhà nghiên cứu các bệnh về ngôn ngữ – Speech-Language Pathologist

US News xếp hạng dựa trên tiêu chí nào?

Sự hài lòng về một nghề nghiệp sẽ là đánh giá khá chủ quan. Tuy nhiên, sẽ có những yếu tố nhất định mà hầu hết mọi người đều mong muốn ở công việc của mình. Ví dụ như người lao động có xu hướng thích mức lương cao hơn, cơ hội việc làm phát huy được bản thân và cơ hội thăng tiến.

US News đã xem xét rất nhiều tiêu chí để tìm được danh sách việc làm tốt nhất, đo lường mức lương trung bình, mức tăng trưởng dự đoán và tỷ lệ thất nghiệp. Đồng thời đo lường và so sánh các công việc dựa trên những tính chất như sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và mức độ căng thẳng để tạo ra danh sách năm nay. Tiêu chí cụ thể như sau:

 • Triển vọng phát triển trong tương lai (30%).
 • Mức lương (25%).
 • Số lượng việc làm (20%).
 • An toàn và ổn định công việc (15%).
 • Cân bằng công việc/cuộc sống (10%).

Theo US News

Bình luận đã bị đóng.