6 thay đổi dự kiến về chương trình đầu tư lấy visa định cư mỹ eb-5

0
499
Can-ke-thoi-gian-mo-cua-ho-so-visa-dinh-cu-my-eb5

Một số thay đổi dự kiến của chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ EB-5 vừa được tiết lộ. Theo đó, chương trình EB-5 diện trung tâm vùng sẽ được gia hạn đến 2027, và mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên 700.000 USD. Đây chính là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư có thể tranh thủ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư EB-5

Chương trình đầu tư định cư EB-5 diện trung tâm vùng dự kiến sẽ mở cửa nhận hồ sơ trở lại vào ngày 18/02/2022, sau khi Quốc hội thông qua dự luật mới và phê duyệt gói ngân sách mới cho chương trình. Các chuyên gia trong ngành đánh giá khả năng cao việc này sẽ diễn ra sau nhiều lần bị trì hoãn.

Mới đây, bản dự thảo của dự luật cải cách chương trình EB-5 đã bị rò rỉ (theo EB5AN – đơn vị quản lý vốn đầu tư EB-5 uy tín đang điều hành 15 trung tâm vùng). Nội dung trong dự thảo này có khả năng ​​sẽ được đề xuất và bỏ phiếu bởi Quốc hội vào ngày 18/02 sắp tới.

Nội dung tóm tắt của dự thảo như sau:

1. Thay đổi thời gian

Gia hạn Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 diện Trung tâm vùng đến năm 2027, thay vì chỉ gia hạn mỗi năm như trước đây.

2. Thay đổi mức đầu tư:

    • Đối với các dự án thỏa điều kiện TEA: mức đầu tư tối thiểu sẽ là 700.000 USD.
    • Đối với các dự án không thuộc TEA: mức đầu tư tối thiểu sẽ là 850.000 USD.
    • Ngoài ra, các mức đầu tư này sẽ được tự động điều chỉnh kể từ tháng 10/2023, dựa trên Chỉ số Đầu tư Tư nhân Cố định do Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ tính toán.

3. Định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA):

TEA vẫn được định nghĩa là khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc ở khu vực nông thôn. Giờ đây, TEA cũng sẽ bao gồm thêm các khu vực tiềm năng thỏa điều kiện và “các khu vực nằm trong ranh giới của bất kỳ căn cứ quân sự nào, dựa theo khuyến nghị của Ủy ban phân bổ và tái cấu trúc cơ sở quốc phòng”.

4. Định nghĩa lại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao:

Chỉ cho phép kết hợp tối đa 16 khu vực dân cư liền kề nhau, với tỷ lệ thất nghiệp bình quân tối thiểu 150% so với mức trung bình toàn quốc, cùng một số điều kiện bổ sung.

5. Định nghĩa lại khu vực nông thôn:

Khu vực nông thôn vẫn được định nghĩa là những khu vực nằm ngoài ranh giới của thành phố hoặc thị trấn có dân số ít nhất 20.000 người và nằm ngoài khu vực thống kê đô thị. Giờ đây, thuật ngữ này cũng sẽ bao gồm thêm các khu vực ở tiểu bang có dân số dưới 1,5 triệu người và diện tích lớn hơn 6.000 dặm vuông.

6. Ưu tiên xét duyệt đối với một số hình thức đầu tư nhất định:

Một số thủ tục xử lý ưu tiên có thể được áp dụng cho các hồ sơ EB-5 đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng hoặc các dự án ở khu vực nông thôn.

Những thay đổi trên là thông tin mới nhất và được xem là đáng tin cậy ở thời điểm hiện tại, thông báo chính thức dự kiến sẽ công bố vào ngày 18/02/2022. Tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và chờ cấp Visa EB-5 hiện đã giảm hơn một nửa, chỉ còn khoảng 3 năm (theo bản tin Visa gần nhất). Vì vậy, đây chính là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng, đảm bảo hoàn tất và nộp sớm nhất ngay sau khi chương trình được gia hạn.

IMM Group sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất đến các anh chị nhà đầu tư.

Anh chị nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Mỹ diện Visa EB5vui lòng liên hệ Tel: (028) 730 72 777  để được tư vấn chi tiết về chương trình và dự án.

Dautumy.vn theo IMMGroup.com

Xem thêm: Cận kề thời gian mở cửa nhận hồ sơ đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB5 mức đầu tư 500k USD, thời gian chỉ 3 đến 4 năm

Bình luận đã bị đóng.